Home โซเชียล นักท่องเที่ยวสุดประทับใจ เจ้าหน้าที่อุทยานช่วยกันงมหาโทรศัพท์ให้ แถมส่งคืนให้ถึงบ้าน

นักท่องเที่ยวสุดประทับใจ เจ้าหน้าที่อุทยานช่วยกันงมหาโทรศัพท์ให้ แถมส่งคืนให้ถึงบ้าน

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวดีๆ ของนักท่องเที่ยวกับเจ้าหน้าที่อุทยานช่วยกันงมหาโทรศัพท์ให้ เเถมส่งคืนให้ถึงบ้าน ไม่อยากได้อะไรตอบเเทน เเค่อยากให้เเวะมาเที่ยวบ่อยๆ ก็พอ

คุณ Joyce Nantiskarn โพสต์ถึงความประทับใจหลังจากไปเที่ยว อ่าวมาหยา อุทยานเเห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

เเต่เเล้วคุณเเม่ของเธอเกิดอุบัติเหตุล้มตรงหาด ทุกคนจึงช่วยกันพยุงเเม่ขึ้นมา เเต่มารู้ทีหลังว่าโทรศัพท์ไอโฟนที่ฝากเเม่ไว้ก็หล่นหายไปในน้ำ คลื่นก็เเรง ช่วยกันหาเองพักใหญ่ก็หาไม่เจอ คิดว่าน่าจะโดนทรายกลบหมดเเล้ว

เธอจึงไปเเจ้งเจ้าหน้าที่ตรงหาดก่อน เเล้วไปเเจ้งกับเจ้าหน้าที่อีกส่วนรับเรื่องไว้ จนเเจ้งกลับมาว่าช่วงบ่ายน้ำลดจะมาช่วยกันหา อาจจะเจอ

เธอไม่ได้เสียดายเครื่องในตอนเเรก เเต่ก็เริ่มเครียดเพราะข้อมูลสำคัญอยู่ในโทรศัพท์เยอะพอสมควร เเละไม่ได้เเบ็คอัพข้อมูลเอาไว้

สิ่งที่เจ้าหน้าที่ทำตั้งเเต่รับเรื่องคือ การจดรายละเอียดสำคัญลงสมุดทั้งหมด เเละเบอร์ติดต่อกลับ พร้อมกับให้เบอร์เพื่อติดต่อกับอุทยานด้วย

2 วันหลังเเจ้งเรื่องไป คุณสมทรง เจ้าหน้าที่อุทยานเเจ้งว่าเจอโทรศัพท์เเล้ว ยังสามารถเปิดได้ จึงทำการส่งเครื่องไปให้กับ ผู้ช่วยโจ้ ทีรทัศน์ อยู่เจริญ เพื่อติดต่อกันอีกทีหนึ่ง

เมื่อยืนยันว่าโทรศัพท์ที่เจอนั้นเป็นของเธอจริงๆ ผู้ช่วยโจ้จึงส่งเครื่องกลับไปให้ทางพัสดุ ขนาดเงินที่เหน็บไว้ในเคสก็ยังอยู่ครบ

เธอจึงอยากมอบเงินส่วนนี้เป็นค่าใช้จ่ายให้เจ้าหน้าที่ เเละขอช่องทางการโอนเงินเพิ่มเติมไปให้ เเต่ผู้ช่วยโจ้ปฏิเสธว่าไม่เป็นไรอยู่ตลอด

เธอมารู้ทีหลังว่า เจ้าหน้าที่ส่งเวรช่วยกันหากันทุกวันตลอด 2 วัน เมื่อเจอก็นำมาทำความสะอาดเเละชาร์จให้ สภาพเครื่องเกือบสมบูรณ์ มีเเค่รอยขีดข่วนเเละคราบทราย ข้อมูลยังอยู่ครบถ้วน

ผู้ช่วยโจ้ไม่ต้องการอะไรตอบเเทน เเค่อยากให้เเวะมาเที่ยวใหม่อีกครั้งก็พอเเล้ว

เธอจึงขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ทุกคน เเละอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวช่วยกันเเวะเวียนไปหาสถานที่สวยๆ เเบบนี้กันเยอะๆ

แหล่งที่มา Joyce Nantiskarn / CatDumbNews

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…