Home เรื่องดี ๆ มีข้อคิด รปภ.ติดโควิด ต้องมานอนริมถนน เพราะกลัวแพร่เชื้อให้คนในครอบครัว

รปภ.ติดโควิด ต้องมานอนริมถนน เพราะกลัวแพร่เชื้อให้คนในครอบครัว

บนโลกออนไลน์ได้มีเฟซบุ๊กเเฟนเพจ อาสาเส้นด้าย – Zendai ได้โพสต์ถึงสถานการณ์ โ ค วิ ด ในไทย ที่กลับมาวิกฤตอีกครั้ง จนพบผู้ป่วຍนอนข้างถนน โดยระบุว่า “ในวันที่ฮอสพิเทลหลายที่เริ่มปิดรับคนไข้ โรงพยาบาลหลายเเห่งเตียงเริ่มเต็ม คนไข้หลายคนยังรอคอยยาอยู่ที่บ้าน ภาพเดิมๆ เริ่มกลับมา

วันนี้ที่เราเจอ รปภ. ท่านหนึ่งต้องมานอนบริเวณหน้าธนาคาร เพราะที่ห้องเช่ามีเมียเเละลูกเพื่อนบ้านอีกหลายชีวิตต้องใช้ห้องน้ำรวม หลังจากพยายามติดต่อเข้ารับการรักษา รพ.ประกันสังคมเเละเบอร์ต่างๆ ไม่สำเร็จเนื่องจากติดวันหยุด จึงตัดสินใจเก็บข้าวของเสื้อผ้ามานอนรอการรักษา

เบื้องต้นอาสาเส้นด้ายนำส่ง ศูนย์พักคอยเราต้องรอด คันนายาวเรียบร้อยเเล้ว”

ด้าน รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 รายงานว่า จากการสอบถามผู้ที่ติดเชื้อ โ ค วิ ด คนดังกล่าว ทราบว่าชื่อ นายทรงศักดิ์ อายุ 47 ปี ทำงานเป็น รปภ. เปิดเผยว่า ตนเองมีอาการคล้ายเป็นหวัด เลยไปซื้อชุดตรวจ ATK มาตรวจ

ปรากฎว่าขึ้นสองขีด ติดเชื้อ โ ค วิ ด ทำให้เครียดมาก เพราะครอบครัวอาศัยอยู่ในห้องเช่า เเถวคลองสาน มีการใช้ห้องน้ำรวม กังวลว่าจะเเพร่เชื้อให้คนอื่น

พยายามประสานกับโรงพยาบาลตามสิทธิ์ประกันสังคม เเละโทรตามเบอร์สายด่วนต่างๆ เเต่พบว่าไม่มีคนรับสาย คาดว่าเป็นวันอาทิตย์ เจ้าหน้าที่หยุดทำการ ไม่รู้จะไปที่ไหน จึงตัดสินใจเก็บเสื้อผ้าเเยกจากครอบครัว มานอนข้างถนน หน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาบุคคโล

ทั้งนี้ ทางกลุ่มเส้นด้ายได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบเบื้องต้นพบติดเชื้อจริง เเต่อยู่ในกลุ่มไม่มีอาการ ล่าสุด ได้ไปนอนที่ศูนย์พักคอยเราต้องรอด คันนายาว เเละเตรียมจะประสานส่งโรงพยาบาลตามสิทธิ์ประกันสังคมในวันนี้

แหล่งที่มา เรื่องเล่าเช้านี้

เรียบเรียง yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…