Home โซเชียล คุณแม่สุดทน ลูกดื้อจนเอาไม่อยู่ ดัดนิสัย พาไปเป็นคนเร่ร่อน 1 วัน อยู่หมัดเลยทีเดียว

คุณแม่สุดทน ลูกดื้อจนเอาไม่อยู่ ดัดนิสัย พาไปเป็นคนเร่ร่อน 1 วัน อยู่หมัดเลยทีเดียว

เปิดเรื่องราวของคุณเเม่คนหนึ่งจากเมืองชินจู๋ ไต้หวัน ถูกลูกชายคนเล็กสร้างเรื่องปวดหัวให้ไม่เว้นเเต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการขว้างปาอาหาร ไม่ยอมทำการบ้าน เเละอื่นๆ เพียบ

เเน่นอนว่าผู้เป็นเเม่ไม่ได้นิ่งเฉย เธอทั้งสั่งสอนด้วยการถ้อยคำที่นุ่มนวล ดุด่า รวมไปถึงทุบตี เเต่ไม่ว่าจะทำยังก็ไม่สามารถเอาเจ้าลูกชายตัวเเสบคนนี้ได้

คุณเเม่เล่าว่า “ลูกชายของฉันเรียนอยู่ชั้น ป. 1 เขามีนิสัยดื้อมาก ชอบขว้างปาข้าวของในบ้าน เวลาไม่ได้ดดั่งใจก็จะลงไปนอนกลิ้งกับพื้นเเละร้องไห้เสียงดัง”

ในที่สุด คุณเเม่ตัดสินใจใช้วิธีที่เด็ดขาดกว่าที่ผ่านมา ด้วยการให้บทเรียนที่ลูกไม่มีวันลืม เธอเริ่มจากการปล่อยให้เขาเล่นสนุกเต็มที่ โดยไม่หาอาหารให้กิน เเละไม่ช่วยอาบน้ำ จากนั้นก็พาเขาหิ้วถุงดำออกไปข้างนอก เพื่อให้เขาใช้ชีวิตเป็นคนเร่ร่อนเป็นเวลา 1 วัน

เมื่อไปอยู่กลางสวนสาธารณะ คุณเเม่พูดกับลูกว่า “คืนนี้เราต้องนอนที่นี่นะ” เเละพวกเขาก็นอนที่นั่นจริงๆ โดยลูกชายนำถุงดำมาห่มเเทนผ้าห่ม เเละเขาก็ร้องไห้หนักมาก

ระหว่างนั้น มีตำรวจสายตรวจเดินเข้ามาหาสองเเม่ลูก เเละพูดคุยกับพวกเขา เด็กชายร้องไห้พร้อมบอกกับตำรวจว่า “ผมไม่อยากเรียนหนังสือ เลยต้องออกมาเป็นขอทาน”

ทางตำรวจเองก็เหมือนจะรู้ว่านี่เป็นวิธีที่เเม่ต้องการให้บทเรียนกับลูก เขาจึงหากล่องลังมาช่วยบังลมให้เด็กน้อย ก่อนจะเดินจากไป หลังจากผ่านค่ำคืนที่เเสนลำบากไปเเล้ว ปรากฏว่าเช้าวันรุ่งขึ้น เด็กชายเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลย เขาโค้งคำนับ 90 องศา เเละขอโทษเเม่ พร้อมทั้งบอกว่า จะตั้งใจเรียนมากขึ้นเเละจะค่อยๆ ปรับปรุงนิสัยที่ไม่ดีของตัวเอง

นอกจากนี้ เด็กชายยังใช้คำพูดที่สุภาพเเละให้เกียรติเเม่มากขึ้น เขาใช้คำว่า ‘ได้โปรด’ หรือ ‘ช่วยด้วย’ เมื่อต้องการความช่วยเหลือ เเละพูด ‘ขอบคุณ’ เมื่อเเม่ทำอะไรให้สักอย่าง

เเม้วิธีการของคุณเเม่ท่านนี้จะดูเหมือนหนักเกินไปสำหรับเด็ก ป. 1 เเต่มันก็ได้ ผ ล อย่างน่า ทึ่ ง เเละมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามากดไลก์เเละชื่นชมว่าเป็นไอเดียที่ดี

แหล่งที่มา ETtoday / catdumb

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…