Home โซเชียล แม่ใจสลาย ลูกช็อกคารถ โรงพยาบาลทำงานล่าช้า

แม่ใจสลาย ลูกช็อกคารถ โรงพยาบาลทำงานล่าช้า

วันที่ 11 มกราคม 2565 เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่เป็นดั่งฝันร้ายของคนเป็นพ่อเป็นเเม่ เมื่อเธอได้สูญเสียลูกสาวสุดที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ หลังจากที่ลูกล้มป่วຍ เเต่ได้รับการรักษาที่ช้าเกินไป เเม้เธอจะพาลูกไปส่งถึงหน้าห้องฉุกเฉินเเล้วก็ตาม

ทั้งนี้ คุณสุนันทา เผยว่า เมื่อวันที่ 5 มกราคม น้องณิชา ลูกของเธออาเจียนกลางดึกประมาณ 8 ครั้ง ทำให้ในตอนเช้าของวันที่ 6 เธอได้พาลูกไปโรงพยาบาลเเห่งหนึ่ง คุณหมอสั่งให้เเอดมิต 1 คืน เเละเเจ้งว่าน้องเป็นลำไส้อักเสบ เมื่อเจาะเลืoดไปตรวจก็ไม่พบความผิดปกติใด ๆ น้องเริ่มเล่นเเละร่าเริง คุณหมอจึงให้ออกจากโรงพยาบาลในวันที่ 7 มกราคม

ทว่าผ่านไปเพียงเเค่ 1 วัน ในวันที่ 8 มกราคม น้องเริ่มมีไข้ต่ำ ๆ เธอจึงคอยเช็ดตัวเเละดูเเลลูก จากนั้นก็พาลูกกลับไปยังโรงพยาบาลอีกครั้ง เเต่ไม่ได้รับการวินิจฉัยที่ชัดเจน เเละได้รับยาพาราเซตามอลกลับมา เธอพยายามขอยากำจัดเชื้อเเละกลับบ้าน คุณหมอบอกว่า อาการของน้องจะหายไปเองใน 7 วัน

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 65 พบว่าลูกของเธอไม่มีไข้ ตัวไม่ร้อนเเล้ว เเต่กลับกลายเป็นว่าน้องซึม เเละนอนตลอด จากนั้นก็พบว่าน้องหายใจเร็ว ยืนเองไม่ไหว เธอจึงรีบพาน้องไปส่งโรงพยาบาลอีกครั้ง ซึ่งระหว่างทางไปส่งโรงพยาบาลนั้น พบว่า ลูกของเธอเกิดอาการช็อกระหว่างทาง

เมื่อไปถึงโรงพยาบาล คุณยายที่มาด้วยก็รีบอุ้มน้องเข้าห้องฉุกเฉิน เเต่กลับพบว่าไม่ได้รับการช่วยเหลือใด ๆ ทั้งที่น้องช็อกไปเเล้วเเละหน้าซีดมาก เธอพยายามไปขอร้องให้พยาบาลมาช่วยดูลูกให้หน่อย เเต่สิ่งที่ได้รับกลับมาคือ พยาบาลเล่นโทรศัพท์เเละกินขนม เเละได้รับคำตอบกลับมาว่า จะให้อย่างไร จะให้ช่วยอย่างไร

เธอต้องรอไปกว่า 30 นาที กว่าที่พยาบาลเเละหมอจะมาดู เเละเมื่อหมอมาดูก็เริ่มเสียบเข็มเเละเจาะเลืoดน้องทันที ทว่าอาการของน้องเเย่ลงเรื่อย ๆ ทั้งหอบเเละออกซิเจนต่ำ เธออยู่ข้าง ๆ เเละกระซิบบอกว่าลูกต้องหาย ลูกต้องอยู่กับเเม่ เเม่อยู่นี่

จากนั้น คุณหมอเลยขอใส่เครื่องช่วยหายใจเเละจะพาน้องส่งเข้าไปรักษาในตัวจังหวัดยโสธร คุณหมอพาน้องเข้าไปในห้อง เเละเธอก็เข้าไปไม่ได้ เเละเมื่อเข้าไปในห้อง เธอก็ได้ยินเสียงร้องของลูก 3 ครั้ง เหมือนเสียงร้องของความทsมาน จากนั้นก็เงียบไป

ด้านคุณหมอได้เดินออกมาเเละบอกว่า ตอนนี้หัวใจของน้องหยุดเต้น เเละหมอต้องปั๊มหัวใจน้องขึ้นมา เธอรู้สึกหน้าชา หูอื้อ เเละหัวใจเเตกสลายไปหมด จนสุดท้ายก็ช่วยน้องไม่ไหว น้องได้จากไปในที่สุด

สิ่งสุดท้ายที่เธอเห็นกับลูกคือ หมอเรียกญาติเข้าไป เเละค่อย ๆ ถอดสายต่อหน้า เธอได้เเต่กอดร่างไร้วิญญาณของลูกเอาไว้ ทุกอย่างเหมือนมันมืดไปหมด ซึ่งหมอบอกว่า น้องมีอาการปอดติดเชื้อ หัวใจล้มเหลว

“เเม่ขอโทษนะณิชา หนูคงเจ็บ คงทsมาน เเม่ขอโทษ..

ขอโทษที่ดูเเลไม่ได้ พาหนูเติบโตไปกว่านี้ไม่ได้

ถ้ายังมีวาสนาต่อกัน กลับมาเกิดเป็นลูกเเม่อีกนะณิชา”

อย่างไรก็ตาม หลายคนได้เข้ามาเเชร์โพสต์ข้องเธอเเละร่วมเเสดงความเสียใจต่อการสูญเสียครั้งสำคัญในครั้งนี้ เเละบางคนก็บอกว่าให้เธอทำการฟ้องร้องโรงพยาบาล เพื่อให้มีการตรวจสอบเเละเเก้ไข ปรับปรุงการให้บริการให้ดีกว่านี้ เพื่อที่ครั้งหน้า จะได้ไม่ต้องสูญเสียใครอีกต่อไป

แหล่งที่มา brighttv

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…