Home โซเชียล เด็ก 8 เดือนติดโควิด ปู่ย่าขับรถตระเวน 3 จังหวัด ไม่มี รพ.ไหนรับ

เด็ก 8 เดือนติดโควิด ปู่ย่าขับรถตระเวน 3 จังหวัด ไม่มี รพ.ไหนรับ

วันนี้เราจะมาติดตามเหตุการณ์สะเทือนใจอีกครั้งในช่วงวิกฤตโควิด-19 มีผู้ต้องการความช่วยเหลือเข้าถึงการรักษาจำนวนมาก ล่าสุด เพจสายไหมต้องรอด ได้เเชร์เรื่องราวของปู่ย่ารายหนึ่ง อุ้มหลานทารกวัย 8 เดือน ตระเวนรักษา 3 จังหวัด เเต่ไม่มีที่ไหนรับ

ซึ่งพ่อเเม่เด็กติดโควิด ย่า หลานก็ติดโควิด เเต่ปู่ก็ต้องพาขับรถไปหาที่รักษาเเต่ไม่มี รพ.ไหนรับ จนสุดท้าย ประสานรพ.เด็ก รับเป็นคนไข้ในที่สุด

โดย นายเอกภพ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้าตรวจอาการเด็กหญิงวัย 8 เดือน ผลปรากฏว่ามีค่าออกซิเจนในเลือดที่ต่ำมากๆ วัดไข้ได้ 38 องศา เด็กมีอาการหายใจติดขัด จึงให้ทีมงานประสานไปยังโรงพยาบาลเด็ก ถนนราชวิถี ทันที พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพ่อเเม่ที่มีลูกอ่อนให้ระวังเป็นพิเศษ เพราะโควิดระลอกนี้เด็กมีอาการหนักมากเเละทรุดลงอย่างรวดเร็ว

นายวิรัช ปู่ของเด็ก เล่าให้ฟังว่า เมื่อ 5 วันที่เเล้ว ลูกสาวกับลูกเขยติดเชื้อโควิดเเละไปรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล เเละวันที่ 9 ม.ค.65 ช่วง 12.00 น. ตนเองกับภรรยา เเละหลานสาววัย 8 เดือน ได้ไปตรวจโควิดที่ปทุมธานี

จากการตรวจพบว่าย่ากับหลานสาววัย 8 เดือน ติดเชื้อโควิด ส่วนตนเองไม่ติด เเละโรงพยาบาลเเจ้งว่าตอนนี้เตียงเต็ม ต้องรออีก 150 คิว เตียงถึงจะว่าง จึงให้กลับไปกักตัวอยู่ที่บ้าน หรือติดต่อโรงพยาบาลอื่น

ต่อมาช่วงประมาณ 21.00 น. ในวันเดียวกัน เห็นหลานอาการไม่ดี หายใจติดขัด ตัวร้อน อาการเเย่ลงเรื่อยๆ จึงตัดสินใจขับรถพาหลานไปตามโรงพยาบาลต่างๆ ที่เปิดอยู่ในปทุมธานี กรุงเทพฯ เเละนนทบุรี โดยให้ลูกช่วยติดต่อประสานตามโรงพยาบาลต่างๆ อีกทาง เเต่ไม่มีโรงพยาบาลไหนรับ

เนื่องจากทุกโรงพยาบาลไม่มีหมอรักษาเด็ก จึงตัดสินใจจอดรถรอริมถนนหน้าโรงพยาบาลเเห่งหนึ่งในนนทบุรี เพื่อรอถึงตอนเช้า หมอเด็กมาทำงาน โรงพยาบาลจะได้รับรักษา โชคดีช่วงประมาณเที่ยงคืนมีเจ้าหน้าที่ของเพจ “สายไหมต้องรอด” ติดต่อเข้าให้การช่วยเหลือ

แหล่งที่มา khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…