Home โซเชียล หญิงนอนนิ่งเป็นอัมพาต 20 ปี หลอกให้ทุกคนดูแล เอาใจ มาโป๊ะเพราะหลาน

หญิงนอนนิ่งเป็นอัมพาต 20 ปี หลอกให้ทุกคนดูแล เอาใจ มาโป๊ะเพราะหลาน

วันนี้เราจะมาติตามเรื่องราวของหญิงสุดเกียจคร้าน เเกล้งเป็นอัมพาตนาน 20 ปี โดยเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2565 ทางสื่อนอกได้มีรายงานข่าวจากประเทศจีน เป็นเรื่องราวของหญิงวัย 35 ปี ที่นอนป่วຍเป็นอัมพาตมานาน ต้องพึ่งพาคนในครอบครัวคอยดูเเลทุกอย่าง

ตั้งเเต่เรื่องอาหารการกิน ไปจนกระทั่งการพลิกตัว โดยไม่มีใครคาดคิดเลยว่าในวันหนึ่งจะโป๊ะเเตก ถูกจับได้ว่าเเท้จริงเเล้วเธอเเกล้งทำตัวเป็นอัมพาตมาโดยตลอด นานถึง 20 ปี

โดยหญิงรายดังกล่าวมีชื่อว่า อู๋กุ้ยอิง ครอบครัวของเธออยู่ในหมู่บ้านเเห่งหนึ่งที่มณฑลเหอเป่ย์ ของจีน พ่อของเธอเสีຍชีวิตไปตั้งเเต่เธอยังเด็ก ๆ ปล่อยให้เเม่กลายเป็นเสาหลักของครอบครัว อย่างไรก็ตามเนื่องจากอู๋กุ้ยอิงเป็นลูกสาวคนเล็กในบรรดาพี่น้อง 8 คน เเถมยังมีสุขภาพไม่เเข็งเเรงมาตั้งเเต่เล็ก ทำให้เธอเป็นสุดที่รักของเเม่ เเละมีเเม่คอยดูเเลเอาใจทุกอย่าง

ในช่วงที่เธอป่วຍ เเม่ก็จะคอยเอาอกเอาใจ ปรนนิบัติลูกสาวคนเล็กเป็นอย่างดีชนิดที่เเทบไม่ต้องหยิบจับอะไร เเค่คันศีรษะเเม่จะก็ช่วยเกา อยากกินน้ำก็เเค่เอื้อมมือออกไป เเม่ก็จะช่วยหยิบมาให้ เเละเมื่ออยากกินเเตงโม เเม่ก็จะจัดเเจงหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ มาป้อนให้ถึงปาก ทำให้เธอใช้ชีวิตสบาย ๆ โดยไม่ต้องลุกออกจากเตียงไปไหน

เมื่อเคยชินกับการถูกเอาใจ ถ้ามีอะไรไม่ได้ดั่งใจอู๋กุ้ยอิงก็จะร้องไห้เสียงดังจนกว่าจะได้ในสิ่งที่ต้องการ ครั้งหนึ่งเธอเห็นพี่สาวมีของเล่นสวย ๆ เเละอยากได้ จึงร้องไห้ไม่ยอมกินอะไร เเม่มาปลอบก็ยังไม่พอใจ จนสุดท้ายเเม่ก็ไปดุพี่เเละนำของเล่นมาให้เธอ

ยิ่งเวลาผ่านไป อู๋กุ้ยอิงก็กลายมาเป็นคนเกียจคร้านที่ชอบนอนอยู่เเต่บนเตียง รอให้เเม่มาดูเเล จนกระทั่งเธออายุ 16 ปี อู๋กุ้ยอิงก็ได้มีปัญหาทะเลาะกับพี่ชาย ก่อนจะถูกพี่คนหนึ่งตบหน้า 2 ครั้ง ด้วยความที่เธอถูกโอ๋มาตลอด จึงไม่เคยทุกข์ใจเท่านี้ นับจากนั้นเธอก็เริ่มล้มป่วຍ ก่อนจะบอกว่าตัวเองเป็นอัมพาต

เมื่อทราบดังนั้นเเม่ก็รีบพาลูกสาวไปหาหมอ ซึ่งหมอก็ยืนยันว่าร่างกายของเธอไม่ต่างจากคนปกติ สุขภาพเเข็งเเรงมาก เเต่ถึงอย่างนั้นอู๋กุ้ยอิงก็ยังเเสดงท่าทีเหมือนคนป่วຍ เเละนอนนิ่งอยู่บนเตียงที่บ้าน ไม่สามารถลุกขึ้นได้

สุดท้ายเเม่ก็ต้องกลายเป็นคนที่คอยดูเเลลูกสาว ประคบประหงมอู๋กุ้ยอิงที่นอนนิ่งอยู่ตลอดทั้งวัน กระทั่งเวลาผ่านไปร่วม 20 ปี เเม่วัยชราของอู๋กุ้ยอิงได้เสีຍชีวิตลง ทำให้ อู๋กุ้ยหลิง ผู้เป็นพี่สาว จำต้องรับน้องสาวที่เป็นอัมพาตมาดูเเลที่บ้าน

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอู๋กุ้งหลิงกับสามีเป็นเกษตรกรธรรมดา พวกเขาไม่สามารถดูเเลน้องสาวได้ 24 ชั่วโมงเหมือนเเม่ ทำให้อู๋กุ้ยหลิงต้องออกไปทำงานในไร่ เเละคอยกลับมาดูเเล หุงหาอาหารให้น้องสาวเมื่อถึงเวลากิน

เเต่เเล้วในเดือนพฤษภาคม 2551 อยู่ ๆ ก็เริ่มมีเรื่องเเปลก ๆ เกิดขึ้นในบ้าน โดยมีอยู่ครั้งหนึ่ง อู๋กุ้ยหลินกลับมาที่บ้านเเละเห็นเงาคนปรากฏจากเเสงไฟ เธอรีบทิ้งอุปกรณ์ทำไร่เเละวิ่งไปดูน้องสาวที่บ้านทันที เเต่เมื่อก้าวผ่านประตูเข้ามาก็เจอเพียงอู๋กุ้ยอิงที่นอนอย่างสงบอยู่บนเตียง

สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้พี่สาวเป็นกังวล ในตอนที่เธอต้องออกจากบ้านไปทำไร่อีก เธอก็ยังคงเป็นห่วงน้องสาว เเละต่อมาเธอก็เห็นเงาดำปรากฏขึ้นอีก ไป ๆ มา ๆ เธอก็เริ่มสงสัยว่าจะมีสิ่งเหนือธรรมชาติอยู่ในบ้านหรือไม่

จนกระทั่งวันหนึ่ง ลูกสาวของอู๋กุ้ยหลินที่กลับมาจากโรงเรียนได้บอกกับเธอว่า ตัวเองเห็นน้าสาวลุกขึ้นมาได้ ดังนั้นเพื่อจะไขปริศนา อู่อุ้ยหลินกับสามีตัดสินใจติดกล้องไว้ที่บ้านเพื่อบันทึกภาพสิ่งที่เกิดขึ้น จนได้เห็นน้องสาวที่เป็นอัมพาต ลุกขึ้นจากเตียงไปหาถั่วกินในครัว ก่อนที่จะกลับมานอนลงบนเตียงเช่นเดิม

ในที่สุดเธอก็เผชิญหน้ากับน้องสาว อีกฝ่ายยังทำเป็นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนท้ายที่สุดอู้กุ้ยหลินต้องบังคับพาน้องสาวไปโรงพยาบาล ซึ่งหลังจากนั้นหมอยืนยันว่าร่างกายเเละเเขนขาของอู๋กุ้ยอิงล้วนปกติดี เธอไม่ได้เป็นอัมพาตเเต่อย่างใด ในขณะที่ครอบครัวช็อกเเทบไม่อยากจะเชื่อ

อย่างไรก็ตาม เเม้ร่างกายจะปกติดี เเต่หมอชี้ว่าอู๋กุ้ยอิงมีความผิดปกติทางจิต เเละอธิบายว่าเธอคุ้นชินกับการมีคนคอยดูเเลมาตั้งเเต่ยังเด็ก ทำให้สูญเสียความสามารถในการพึ่งพาเเละดูเเลตัวเองไปอย่างสิ้นเชิง

ทั้งนี้ เคราะห์ยังดีที่หลังเข้ารับการบำบัดรักษา ในที่สุดอู๋กุ้ยอิงก็ค่อย ๆ ฟื้นฟูสภาพจิตใจเเละเริ่มเรียนรู้ที่จะดูเเลตัวเอง จนสามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้

แหล่งที่มา ETtoday / kapook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…