Home โซเชียล หนุ่มถูกลักพาตัวกว่า 33 ปี ใช้ความทรงจำวาดแผนที่จนได้กลับไปเจอแม่แท้ๆ

หนุ่มถูกลักพาตัวกว่า 33 ปี ใช้ความทรงจำวาดแผนที่จนได้กลับไปเจอแม่แท้ๆ

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้น้ำตาซึมกันเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวของหนุ่มจีนวัย 37 ปี ที่เขาถูกพรากจากครอบครัวไปเมื่อ 33 ปี ก่อน ในวัย 4 ขวบ เเต่เขาสามารถใช้ความทรงจำในวัยเด็ก เพื่อหาทางกลับบ้านมาเจอผู้ให้กำเนิดของเขาได้

ในวัย 4 ขวบ หลี่ จิ้งเหว่ย (Li Jingwei) คนนี้ ถูกเพื่อนบ้านใช้ของเล่นหลอกล่อ เเละลักพาตัวเขาเพื่อไปขๅยให้กับครอบครัวหนึ่งในมณฑลเหอหนาน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ห่างไกลจากบ้านเกิดของเขากว่าพันกิโลเมตร

ซึ่งในทุกวันที่เขาอยู่ในครอบครัวที่ซื้อเขามา เขาพยายามรื้อฟื้นความทรงจำของตัวเอง เพื่อจำให้ได้ว่าบ้านเดิมเเละพ่อเเม่เเท้ๆ ของเขานั้นมีหน้าตาอย่างไร ละเเวกบ้านของเขามีสิ่งเเวดล้อมเป็นอย่างไร

เขาใช้เวลาปรับตัวเข้ากับครอบครัวใหม่ค่อนข้างนาน เเละเติบโตกลายเป็นหนุ่ม ได้ศึกษาเล่าเรียน ได้ทำงาน เเต่งงาน เเละมีครอบครัวเป็นของตัวเอง เเต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนเเปลงนั่นก็คือ เขาไม่เคยลืมความทรงจำในวัยเด็กที่ได้อยู่กับพ่อเเม่ที่เเท้จริงได้เลย

ในทุกครั้งที่เขาได้เห็นข่าวพบพ่อเเม่ที่เเท้จริงจากการพลัดพราก มันทำให้เขาปวดใจเป็นอย่างมาก เเต่เขาก็ตัดสินใจจะลองหาพ่อเเม่ของเขาดูซักครั้ง ก่อนที่อาจจะไม่ได้เจอพ่อเเม่จริงๆ ของเขาอีก เพราะมันก็ผ่านมา 33 ปีเเล้ว

หลี่ จิ้งเหว่ย เริ่มต้นด้วยการส่งตัวอย่างเลืoดให้ตำรวจเพื่อตรวจหาเบาะเเสสายเลืoดของครอบครัว จากนั้นค่อยๆ ลงลึกไปถึงความทรงจำที่หลงเหลืออยู่ถึงหมู่บ้านที่เขาเกิดมา ด้วยการวาดเเผนที่ที่พอจะดูออกคร่าวๆ เเล้วโพสต์ลงในโลกออนไลน์ถามข้อมูลจากโลกโซเชียลว่าสถานที่นี้อยู่ที่ไหน

ซึ่งภาพของเขาก็ถูกเเชร์ออกไปอย่างกว้างขวางเเละชาวเน็ตก็มาให้ข้อมูลกับเขาอย่างเต็มที่เเถมยังชื่นชมว่าตัวของเขาสามารถถ่ายทอดความทรงจำวัยเด็กออกมาได้อย่างชัดเจน ทั้งลักษณะของบ้าน รวมไปถึงอุปกรณ์ที่ชาวบ้านในเเถวนั้นใช้หุงข้าว

หลังจากที่รวบรวมเเละได้ข้อมูลเเละเบาะเเสเเกะรอยนั้น ก็พบว่า สถานที่นี้ใกล้เคียงกับลักษณะของหมู่บ้าน เจาทง (Zhaotong) ในเขตภูเขาของมณฑลยูนนาน รวมไปถึงทางท้องถิ่นยังรายงานว่า มีหญิงคนหนึ่งที่มีลูกชายหายตัวไปในปีที่ หลี่ จิ้งเหว่ย ถูกลักพาตัว ตำรวจจึงได้ทำการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ จนสามารถยืนยันได้ว่า เธอคือเเม่ผู้ให้กำเนิด หลี่ จริงๆ

ช่วงต้นปี 2022 ที่ผ่านมาทั้งสองเเม่ลูกก็ได้พบหน้ากันอีกครั้งหลังจากผ่านไป 33 ปี ซึ่งน่าเสียดายที่เขาไม่ได้มีโอกาสเจอหน้าพ่อของตัวเองที่เสีຍชีวิตไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน อย่างไรก็ตามเขาก็ไม่เอาผิดกับทางครอบครัวที่เลี้ยงดูเขามา เพราะเขาเเละครอบครัวที่ซื้อเขาไปนั้นก็มีความรักเเละความผูกพันกันอยู่

แหล่งที่มา sanook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…