Home โซเชียล เจ้าบ่าวประกาศหา มนุษย์ลุงเนียนกินฟรี ห่ออาหาร หอบวิสกี้

เจ้าบ่าวประกาศหา มนุษย์ลุงเนียนกินฟรี ห่ออาหาร หอบวิสกี้

เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2565 ทางสื่อนอก เผยว่า ทางเจ้าบ่าวได้นำรูปของชายคนหนึ่งที่โผล่มาที่งานฉลองเเต่งงานของเขาอย่างไม่ได้รับเชิญมาโพสต์ประจานลงกลุ่มเฟซบุ๊ก เพื่อประกาศตามหาชายคนในภาพ พร้อมระบุว่า เขาเพิ่งจัดงานเเต่งงานที่เกาสงไปเมื่อวันปีใหม่ที่ผ่านมา เเละได้มีการเตรียมงานมาอย่างหนัก

ทว่าอยู่ ๆ ก็มีลุงที่ทั้งญาติเเละเพื่อน ๆ ของเขาต่างไม่รู้จัก โผล่เข้ามานั่งร่วมโต๊ะที่งาน ทันทีที่อาหารเสิร์ฟ ลุงรายนี้ก็เริ่มกวาดอาหารตรงหน้าใส่ห่อทันที โดยไม่สนใจว่าเพื่อน ๆ หรือญาติของเขาที่อยู่ร่วมโต๊ะเดียวกันจะได้กินเเล้วหรือไม่ จนสร้างความงุนงงเเก่เเขกที่อยู่ในงาน

เเละที่เเย่ไปยิ่งกว่านั้น คือลุงรายนี้ยังเดินมาขอวิสกี้ที่ยังไม่ได้เปิดขวด พกติดตัวไปด้วยก่อนจะหนีหายไปอย่างไร้ร่องรอย เพื่อน ๆ ของเจ้าบ่าวพยายามจะตามไปเเต่ก็ไม่สามารถไล่ตามไปได้ทัน

สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เจ้าบ่าวโกรธมากหลังทราบเรื่อง เขาตั้งใจเตรียมงานมาเป็นอย่างดี เเต่กลับถูกมนุษย์ลุงตีเนียนเข้ามากวาดอาหารกลับไป โดยที่เพื่อน ๆ ของเขายังไม่ทันได้กินด้วยซ้ำ ดังนั้นเขาจึงเลือกที่จะนำรูปของชายคนนี้มาประกาศล่าตัว พร้อมจี้ให้ชายคนนี้ออกมาขอโทษ มิเช่นนั้นจะเเจ้งความ

เจ้าบ่าวย้ำว่า เขาต้องการเพียงคำขอโทษ ไม่ใช่ว่าเขาจะเลี้ยงอาหารคนที่มาร่วมงานไม่ได้ เเต่การห่ออาหารกลับไปก่อนที่คนอื่นจะกินอิ่ม นับเป็นพฤติกรรมที่เเย่มาก เเละไม่ควรมีใครตกเป็นเหยื่ออีก

ทั้งนี้ ชาวเน็ตต่างก็วิพากษ์วิจารณ์กรณีที่เกิดขึ้นกันสนั่น โดยบางคนชี้ว่า บางทีในอนาคตอาจจะต้องให้เเขกลงทะเบียนด้วยชื่อจริงก่อนเข้างาน หลาย ๆ คนเชียร์ให้ดันเรื่องนี้จนดังจะได้ไม่มีใครตกเป็นเหยื่อมนุษย์ลุงรายนี้ รวมถึงมีคนที่สนับสนุนให้ทางเจ้าภาพเเจ้งตำรวจทันที

ต่อมาทางทนายออกมาเผยข้อมูล ยืนยันว่าพฤติกรรมของลุงรายนี้ที่เเอบเข้ามางานในงานเลี้ยงเเต่งงานของคนอื่นโดยไม่ได้รับเชิญ เเถมยังนำอาหารเเละวิสกี้ออกไปจากงาน เข้าข่ายการขโมยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี ขณะนี้ทางเจ้าบ่าวตัดสินใจเเจ้งความเเล้ว รวมถึงมีชาวเน็ตออกมาให้ข้อมูลว่าลุงรายนี้ไม่ได้ก่อเหตุลักษณะนี้เป็นครั้งเเรก ในงานเเต่งงานอื่นก็เคยเกิดเหตุที่คล้ายคลึงเช่นกัน

แหล่งที่มา tw.appledaily / sinchew / kapook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…