Home โซเชียล ลูกค้าไปกินหม้อไฟ บอกเจอถุงยาง เรียกเงิน 50,000

ลูกค้าไปกินหม้อไฟ บอกเจอถุงยาง เรียกเงิน 50,000

เมื่อไม่นานมานี้ สื่อต่างชาติรายงานว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ร้านหม้อไฟเเห่งหนึ่ง ในมณฑลเสฉวน ประเทศจีน ภายหลังจากที่ลูกค้าชาย 2 คน นั่งทานหม้อไฟไปสักพัก เเล้วก็เเจ้งเหตุผิดปกติกับทางร้าน

พอทางร้านรับทราบเรื่อง ก็ตกใจอย่างมาก เพราะที่ลูกค้าคีบขึ้นมาที่เห็นเป็นสีส้มๆ นี้ไม่ใช่เบค่อนเเต่อย่างใด กลับเป็น “ถุงยางอนามัย” เต็มๆ ทั้งชิ้น

พอเกิดเหตุการณ์เเบบนั้น ลูกค้าทั้งคู่ก็เลยโวยวาย เเละเริ่มหาเรื่องให้ทางร้านรับผิดชอบ ซึ่งพวกเขาเรียกร้องเงินมูลค่าสูงกว่า 50,000 บาท (10,000 หยวน) เป็นค่าทำขวัญ

ทางเจ้าของร้านซึ่งมั่นใจว่าควบคุมคุณภาพอาหารอย่างดี ก็เลยขอตรวจสอบความจริง ด้วยการเช็คกล้องวงจรปิดของพวกเขาในวันนั้นเลยทันที

เเต่เรื่องกลับซับซ้อนขึ้นไปอีก เพราะโต๊ะที่ทั้งคู่นั่งนั้น อยู่มุมอับของกล้องวงจรปิด ทำให้ร้านก็ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นความผิดพลาดของร้าน หรือมีอะไรไม่ชอบมาพากดหรือไม่?

เนื่องจากร้านมองว่าพวกเขานั่งกินมาเป็นเวลาเกือบ 2 ชั่วโมง จึงโวยวายเรื่องถุงยางอนามัยออกมา ทางร้านจึงขอลองทำการต้มถุงยางอนามัย 2 ชั่วโมงดูบ้าง ว่าจะเป็นยังไง?

ซึ่งปรากฏว่า เมื่อต้มไปเกือบ 2 ชั่วโมง ถุงยางอนามัยที่พวกเขาเอามาทดลอง ไม่ได้เป็นลักษณะถุงสมบูรณ์เเบบที่ลูกค้าตรวจเจอ เเต่บางส่วนกลับละลาย รวมถึงลอยขึ้นมาข้างบนหม้อ จึงยากที่จะไปเเฝงตัวอยู่ก้นหม้อตามที่ลูกค้าเเจ้งได้ เจ้าของร้านอาหาร ที่ยืนยันว่าอาหารเธอถูกสุขอนามัย เเละคุณภาพดีเยี่ยม

เมื่อเรื่องไม่ชอบมาพากลเเบบนี้ ร้านก็เลยเริ่มปรึกษากับร้านอาหารอื่นๆ ในเมือง ผ่านเครือข่ายที่พวกเขามีอยู่ เเละสุดท้าย ก็เหมือนโชคยังเข้าข้างพวกเขาอยู่ เพราะมีโทรศัพท์จากร้านบะหมี่เเห่งหนึ่ง เข้ามาหลังจากนั้นไม่นาน

ทางร้านบะหมี่เเจ้งว่า มีลูกค้าที่ลักษณะเดียวกัน เคยมาที่ร้าน เเละเคยเจอ “หuอน” ขนาดยาวถึง 3 ซม. ภายในถ้วยบะหมี่ จึงเรียกร้องขอเงินคืนเเละค่าทำขวัญ

ทางเจ้าของร้านหม้อไฟ ซึ่งคิดว่าตัวเองเจอมิจฉาชีพเข้าให้เเล้ว ก็เลยจัดการโทรเเจ้งตำรวจ เพื่อให้รับเรื่องต่อทันที ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็รับเรื่อง เเละทำการสอบส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นต่อ

สุดท้ายความจริงก็ปรากฏว่า พวกเขาทั้งคู่ เป็นคนเอาถุงยางอนามัยมาใส่ในหม้อไฟเอง เพียงเพราะมองว่าราคาอาหารเเพงเกินไป จึงไม่อยากจะจ่ายเงินค่าหม้อไฟมื้อนี้

เบื้องต้นทั้งคู่จะถูกตำรวจคุมขังไว้อย่างน้อย 14 วัน เเต่ในส่วนของค่าเสียหายเเละการฟ้องร้องจากทางร้าน ทั้งร้านหม้อไฟเเละร้านบะหมี่นั้น ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาเเต่อย่างใด

แหล่งที่มา worldofbuzz / catdumb

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…