Home โซเชียล พลุปีใหม่ตกใส่ฟาง เผาวอด 600 ก้อน ลามเล้าไก่ ย่างสดกว่า 20 ตัว

พลุปีใหม่ตกใส่ฟาง เผาวอด 600 ก้อน ลามเล้าไก่ ย่างสดกว่า 20 ตัว

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้รับเเจ้งว่า เมื่อคืนเคานต์ดาวน์ที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้โรงเรือนเก็บฟางฟ่อน ก่อนจะลุกลามไหม้คอกวัว ควาย เเละเล้าไก่ของชาวบ้านในหมู่บ้านตาเเก ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ได้รับความเสียหาย มีไก่ที่เลี้ยงไว้ในเล้าถูกไฟคลอกตาຍกว่า 20 ตัว

สาเหตุเกิดจากเพื่อนบ้านจุดพลุฉลองปีใหม่ เเล้วพลุไฟตกใส่ฟางจนลุกไหม้ จากนั้นจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พบสภาพโรงเก็บฟางฟ่อนที่ไว้สำหรับเป็นอาหารสัตว์เลี้ยงวัว ควาย รวมถึงเล้าไก่ คอกวัว ควาย เครื่องมือการเกษตรถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมดเหลือเเต่ซาก

ขณะที่ นางเเสงอรุณ สุขประโคน อายุ 54 ปี เจ้าของสวนที่เกิดเหตุ เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. คืนวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา มีชาวบ้านวิ่งมาบอกตนว่า ไฟไหม้โรงเก็บฟางที่สวน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร

พอวิ่งไปดูก็เห็นไฟกำลังลุกไหม้โรงเก็บฟาง เเละลามไปยังเล้าไก่ คอกวัว คอกควาย อย่างรวดเร็ว เนื่องจากฟางเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ตอนนั้นทำอะไรไม่ได้ ทำได้เเค่ยืนดูเเละรอเจ้าหน้าที่มาฉีดน้ำดับไฟ เเต่เพลิงก็ไหม้ฟาง คอกวัว ควาย เเละเล้าไก่เสียหายหมดเเล้ว รวมทั้งไก่บ้าน

เเละไก่ชนที่สามีเลี้ยงเอาไว้ก็ถูกไฟคลอกตาຍกว่า 20 ตัว เพราะไม่สามารถช่วยออกมาได้ทัน เเต่ยังเคราะห์ดีวันนั้นเอาวัว ควาย ไปผูกไว้อีกคอก จึงรอดตาຍ ไม่งั้นก็จะเสียหายมากกว่านี้

เบื้องต้นความเสียหายมูลค่าเกือบ 1 เเสนบาท เเต่ที่เสียดายที่สุดก็คือฟาง เพราะต้องตุนไว้ให้วัว ควายกินตอนหน้าเเล้ง หลังเกิดเหตุก็ยังไม่ได้คุยกับเพื่อนบ้านเรื่องการชดใช้ค่าเสียหาย

ซึ่งหากเขาไม่ยอมรับว่าจุดพลุเเล้วทำให้เกิดไฟไหม้ ก็คงต้องรับเเทน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็อยากจะฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่ชอบจุดพลุดอกไม้ไฟไม่ว่าจะช่วงเทศกาลอะไรก็เเล้วเเต่ ควรจะระมัดระวังด้วย เพื่อให้เกิดความเดือดร้อนเสียหายกับคนอื่นเเบบนี้

ด้าน นายสันติ สุขประโคน อายุ 58 ปี สามีของ นางเเสงอรุณ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังเดินไปดูไก่ที่เล้าเพื่อเตรียมจะจับให้ลูกชายเอาไป กทม. ซึ่งตอนนั้นตนก็เห็นเพื่อนบ้านผู้ชายคนหนึ่งยืนจุดพลุอยู่ใกล้ๆ กับสวนของตน เเต่ก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะคิดว่าเป็นช่วงปีใหม่เขาคงจุดฉลองกัน

จากนั้นตนก็เดินออกจากสวนเพื่อจะกลับบ้าน ก็ได้ยินเสียงคนตะโกนว่าไฟไหม้จึงรีบกลับไปดู เเต่ก็ทำอะไรไม่ได้เเล้วเพราะไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้โรงเรือน ฟางฟ่อน 600 ก้อน คอกวัว ควาย เเละเล้าไก่

รวมถึงไก่ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ก็อยากให้คนที่จุดพลุซึ่งเป็นต้นเหตุทำให้เกิดไฟไหม้เเสดงความรับผิดชอบด้วย เเต่เบื้องต้นเขายังไม่ยอมรับ ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะดำเนินการหาพยานหลักฐาน

แหล่งที่มา khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…