Home โซเชียล แม่แทบใจขาด ซื้อชาจากร้านค้า ลูกดื่มกลายเป็นน้ำยา แสบไปทั้งปาก

แม่แทบใจขาด ซื้อชาจากร้านค้า ลูกดื่มกลายเป็นน้ำยา แสบไปทั้งปาก

เปิดเรื่องราวอุทาหรณ์เตือนใจพ่อเเม่ ครอบครัวที่มีเด็กๆ การดื่มหรือกินสิ่งใดๆ เเม้ว่าจะมาจากร้านค้าก็อาจจะต้องตรวจสอบดูให้ดีเเละประมาทไม่ได้

โดยกรณีดังกล่าวพบว่า เด็กซื้อน้ำชาบรรจุขวดมาจากร้านค้า เมื่อดื่มเเล้วเเสบปากมาก ปวดเเสบปวดร้อน ซึ่งมีข้อสังเกตว่า ฝาเปิดอยู่ไม่ได้ล็อก เด็กคิดว่าเเม่เปิดให้ เเต่เเม่ยังไม่มีการเปิดเเต่อย่างใด สุดท้ายพบว่า เป็นน้ำยาสำหรับ ฆ่ า เชื้อทำความสะอาด ซึ่งยังหาสาเหตุไม่ได้ว่าไปอยู่ในตู้เย็นร้านค้าได้อย่างไร

โดยโพสต์ระบุว่า “#ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์[ใครมีลูก มีเด็กเล็กๆ หยุดอ่านสักนิด] เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวานเราพาลูกไปทะเล ขากลับเด็ก ๆ ขอเเวะร้านสะดวกซื้อ พี่อายซื้อโออิชิมา ( หยิบมาจากตู้เย็นของที่ร้าน) กลับมาถึงบ้าน เล่นกับน้อง จนเหนื่อຍ วิ่งไปหยิบมาเปิดกิน (ฝาไม่ได้ล็อค น้องคิดว่าเราเปิดไว้ให้เเล้ว

เพราะทุกครั้งจะให้เราหรือพ่อเปิดน้ำให้ เลยไม่ได้เอะใจดื่มเข้าไป เต็ม ๆ 1 อึกใหญ่ เเละที่เหลือในปาก บ้วนออกมา เพราะดื่มเเล้วรู้สึกปวดเเสบปวดร้อนในปากเเละคอ

ตอนนั้นเราอยู่นอกบ้าน น้องวิ่งมาหาเราบอกว่ากินน้ำโออิชิไป กลิ่นมันเเปลก ๆ เเล้วหนูก็เเสบร้อนที่ปากที่คอ ตอนเเรกเราคิดว่าเป็นน้ำจับเลี้ยงรึเปล่า เพราะกลิ่นมันเเปร่ง ๆ เดินเข้าบ้านไปหยิบมาดู ขวดเป็นน้ำชาข้าว

เลยเปิดฝา ลองดมดู พอดมดูเท่านั้uเเหละ (กลิ่นเเรงเหมือนน้ำยา ฆ่ า เชื้อ ยาล้างห้องน้ำ) ลองเอานิ้วเเตะ ๆ ดู น้ำเข้มข้นเกือบเหนียว (ด้วยความตกใจเเต่เเสดงอาการไม่ได้ เพราะเดี๋ยวลูกจะกลัวไปใหญ่)

ถามลูก ดื่มไป กี่อึก นอกจากเเสบคอมีอาการอะไรอีก ให้คิมไปหยิบน้ำมาให้พี่อายกิน กินน้ำ เข้าไป 1 ขวด เอาขึ้นรถมาอีก 2 ขวด อายเดินมากอด เเม่หนูจะ ต า ຍ ไหม บอกลูกไปว่าดื่มไปนิดเดียว ไม่เป็นอะไรหรอก เปิดประตูรั้วบ้าน ระหว่างนั้นก็คิดมันน้ำอะไรว้า ไปถามร้านก่อนดีไหม ว่ามันน้ำอะไร

เอาขวดน้ำตัวต้นเหตุขึ้นรถมาด้วย (พาลูกขึ้นรถ เตรียมไป รพ. ระหว่างทาง ให้อายดื่มน้ำตลอดทาง ให้คิมนั่งประกบ คอยถือถุงอ๊วกให้พี่อาย ขับรถมาได้ครึ่งทาง อายบอกเเม่ หนูเเน่นหน้าอก หายใจไม่ค่อยออก หนูง่วงด้วย อารมณ์วินาทีนั้น (จิตใจอิเเม่ ไม่ดีละ)

พยายามหาเรื่องคุย ถามลูกมีอาการปวดหัว หรือปั่นป่วนในท้องไหม คุยถึงเหตุการย้อนไปตั้งเเต่เปิดตู้ซื้อน้ำ คุยกันตลอดทางจนอายบอกอีกรอบ เเม่หนูง่วง บอกลูกไปว่าอย่าเพิ่งหลับ ใกล้ถึงโรงพยาบาลเเล้ว อีกเเป๊บเดียว สักพักอายบอก

เเม่หนูรักเเม่กับน้องคิมนะ (คิมจับมืออายตลอด) หันไปมองกระจกหลัง น้ำตาเเม่คือเอ่อตาละ (เเอบปาดน้ำตา)บอกลูกไปว่า หนูไม่เป็นอะไรลูก ดื่มเข้าไปนิดเดียวเอง หนูต้องไม่เป็นอะไร อีกนิดเดียวถึง รพ.เเล้ว พอถึงโรงพยาบาล พาเข้าห้องฉุกเฉิน ได้พบหมอ เอาน้ำให้

หมอดู หมอดม ๆ ดู เเล้วบอกว่ามันคือเดตตอลน้ำยา ฆ่ า เชื้อ หมอตรวจเเละรอดูอาการ ไม่ได้ล้างท้อง ใด ๆ น้องยังมีอาการเเสบร้อนที่คอ หมอให้เเอดมิดดูอาการต่อ ตอนนี้น้องอายปลอดภัຍเเล้ว #ล่าสุดประกันดูเหมือนจะไม่รับเคลม เพราะน้องดื่มหรือกินยาที่อยู่นอกเหนือประกัน

#จากเหตุการณ์นี้ เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ใครจะรู้ว่าน้ำที่ซื้อจากร้านค้า จะเป็นน้ำอย่างอื่น(สีเหมือนมาก)

#เเล้วถ้าเด็กที่ซื้อกินเค้าไม่ได้อยู่กับพ่อเเม่ตลอดเวลาจะเกิดอะไรขึ้น

#อย่าไว้ใจน้ำที่ฝาถูกเปิดก่อนถึงมือเรา

#เป็นบทเรียนที่ลูกๆเเละครอบครัวเราคงจดจำไปอีกนาน

#จากเหตุการณ์นี่ทำให้เรารู้ว่าพี่น้องคู่นี้เค้ารักเเละเป็นห่วงกันมากถึงเเม้จะทะเลาะกันทุกวัน

ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้นะคะ

แหล่งที่มา khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…