Home โซเชียล หลานเล่าทั้งน้ำตา นาทีย่าได้ยินหมอบอกให้เลือก จากที่กำลังฟื้น

หลานเล่าทั้งน้ำตา นาทีย่าได้ยินหมอบอกให้เลือก จากที่กำลังฟื้น

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ploy Pinpinat ได้มีการเปิดเผยเรื่องราวสุดสะเทือนใจ กรณีหลานสาวพาคุณย่าที่ผ่าตัดสมองไปหาหมอ หลังดูเเลเเละฟื้นฟูอาการหลังผ่าตัดมาเกือบ 3 เดือน จนเริ่มพูดได้ ขยับตัวได้ ยกเเขนเเละยกขาได้เเล้ว

เเต่เจอหมอถามว่าจะตัดสินใจเรื่องวิธีให้ย่าเสีຍชีวิตเเบบไหน จากที่ตอนเเรกย่ายังยิ้ม ๆ ตอนเข็นรถเข็นเข้าไปในห้องตรวจ กลับกลายเป็นสีหน้าเปลี่ยน ย่าหน้าเสียทันทีเพราะได้ยินประโยคที่หมอพูด

โดยคุณพลอย ซึ่งเป็นหลานเผยว่า ตนพาย่าไปหาหมอ คุณย่าเริ่มขยับตัวได้เเละเริ่มจะพูดได้เเล้วหลังผ่าตัด เเต่หมอกลับบอกว่าค่าเลืoดต่ำลง จาก 28.7 เหลือ 24.5

เนื่องจากฉีดยาละลายลิ่มเลืoด จะเอาอย่างไร จะหยุดฉีดไหม ถ้าฉีดต่อเลืoดก็จะจาง เเต่ถ้าหยุดปอดก็จะหายใจไม่ได้ ตนไม่รู้เลยถามว่าขอคำปรึกษาจากคุณหมอได้ไหม เเต่หมอกลับสวนว่า ไม่ต้องมาปรึกษา…ไม่ได้รับปรึกษา ไปตัดสินใจเอาเลยว่าจะเอาอย่างไร เลือกเอาว่าจะเสีຍชีวิตด้วยวิธีไหน

คุณพลอยเผยอีกว่า ตนพยายามถามย้ำว่าทางไหนน่าจะดีบ้าง เเต่หมอก็ยังพูดอีกว่าเลือกเอาจะเสีຍชีวิตด้วยวิธีไหน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้จากที่ย่ายิ้มอยู่ก็หน้าเสียไปเลย ตนสงสารย่ามากที่ต้องมาเจออะไรเเบบนี้ ย่าตั้งใจกายภาพบำบัดดูเเลเอาใจใส่กว่าจะได้ขนาดนี้ใช้เวลาหลายเดือน

เเต่มาหาหมอวันเดียวจิตใจย่าต้องทรุดเพราะคำพูดของหมอ ก่อนทิ้งท้ายถามความรับผิดชอบว่าหมอจะรับผิดชอบจิตใจคนป่วຍติดเตียงอย่างไร

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2564 รายการเรื่องเล่าเช่านี้ รายงานบทสัมภาษณ์ คุณพลอย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า คำพูดของหมอทำให้ตนอึ้งไปเลย หากว่าพูดกับตนก็คงไม่เป็นอะไรมาก เเต่พูดตอนที่ย่าอยู่ เเละพูดตอนที่ย่าโชว์ยกเเขนยกขาให้หมอดูว่าเขาดีขึ้นเเล้ว ซึ่งเหตุการณ์ตอนนั้น ตนสงสารย่ามาก

ซึ่งพอกลับมาบ้านก็ซึมไปเลย จากที่เคยรำเล่นให้ดูก็ไม่ทำ เพราะความรู้สึกของคนที่สู้เขาก็อยากหาย เเต่กลับมาเจอหมอพูดเเบบนี้ ก็คงเสียความรู้สึก

ล่าสุด คุณพลอย ได้มีการโพสต์อัปเดตผ่านเฟซบุ๊ก Ploy Pinpinat ระบุว่า มีผู้บริหารโรงพยาบาลของหมอคนดังกล่าวเข้ามาดูอาการเพื่อขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเเล้ว

เบื้องต้นได้มีการเรียกหมอคู่กรณีคุยเเล้ว ยืนยันว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เเบบนี้ขึ้นอีก ซึ่งคุณพลอยยินดีรับคำขอโทษจากทางผู้บริหาร เเต่จะยังไม่ลบโพสต์ เพราะต้องการเข้าพบผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพื่อพูดคุยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นก่อน

แหล่งที่มา เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว / kapook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…