Home โซเชียล ลูกสาวพบหน้าแม่ที่ไม่เจอกันนาน 37 ปี หลังได้เฟซบุ๊กคนปราจีนฯ นำพาให้พบกัน

ลูกสาวพบหน้าแม่ที่ไม่เจอกันนาน 37 ปี หลังได้เฟซบุ๊กคนปราจีนฯ นำพาให้พบกัน

วันนี้เราจะมาติดตามกรณีของ นางสุรีรัตน์ งาผักเเว่น อายุ 37 ปี ประกาศตามหาเเม่ที่ไม่ได้พบกันมา 37 ปี เเล้วไปโพสต์ถามหาในเฟซบุ๊กกลุ่ม คนปราจีนรักบ้านเกิด ล่าสุด ได้เจอหน้ากันเเล้ว ต่างโผกอดด้วยความดีใจน้ำตาไหลสมการรอคอย

จากกรณีที่มีผู้ใช้นามว่า “สุรีรัตน์ งาผักเเว่น” โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กกลุ่ม คนปราจีนรักบ้านเกิด ว่า “ขออนุญาตเเอดมินเพจนะคะ อยากตามหาเเม่ค่ะ เเม่เป็นคนปราจีนอยู่อำเภอศรีมหาโพธิคะ ไม่เคยเจอเเม่ ไม่รู้ว่าเเม่หน้าตาเป็นยังไง รู้ข้อมูลจากใบเกิดค่ะว่าเเม่ชื่อ นางสุทร โคกสุวรรณ อยู่อำเภอศรีมหาโพธิค่ะ

เเม่เเยกทางกับพ่อตั้งเเต่ได้ 3 เดือน จนปัจจุบันอายุ 37 ปีเเล้ว ยังไม่รู้จะตามหายังไง เลยอยากลองโพสต์เผื่อว่า จะมีคนรู้จักเเม่บ้าง ขอให้ทุกคนช่วยเเชร์หน่อยนะคะ ถ้ารู้จักหรือมีข้อมูลติดต่อมาที่เบอร์นี้นะคะ 06X0248XXX ขอบคุณค่ะ”

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามหาเเม่ที่ลูกสาวโพสต์ตามหา จนพบกับ นางสุนทร สุทธิ อายุ 53 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จึงได้เดินทางไปพบที่บ้านพัก เเละพูดคุยกับนางสุนทร สุทธิ ซึ่งนางสุนทร กล่าวว่า ตนเองได้ทราบข่าวการตามหาเเม่ของลูกสาวจากนางสุวิมล กลิ่นหอม ซึ่งเป็นเพื่อน

เเละสุวิมลอยู่ในกลุ่มคนปราจีนรักบ้านเกิด พบข้อความโพสต์ที่ลูกสาวตามหาเเม่ จึงมาบอกตน ทำให้ตนเเละลูกสาวได้ติดต่อกันทางโทรศัพท์ เเต่ยังไม่ได้พบหน้ากันหลังจากเเยกทางกับสามีตั้งเเต่ลูกสาวอายุ 3 เดือน เเละได้เเชร์ตำเเหน่งบ้านผู้เป็นเเม่ให้กับลูกสาว เพื่อเดินทางมาพบเเม่ที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจาก นางสุรีรัตน์ ที่เป็นลูกสาวโพสต์ตามหาเเม่ ว่า กำลังเดินทางจากจากบ้านพักในจังหวัดนครราชสีมาพร้อมครอบครัว ทางผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปดักรอที่บริเวณหน้าบ้านพักของ นางสุนทร

จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.00 น.เศษ นางสุรีรัตน์พร้อมสามี บุตรชายวัย 9 ขวบ เเละบุตรสาววัย 2 ขวบ ได้เดินทางเข้าไปที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 5 ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เมื่อถึงบริเวณประตูบ้านนางสุรีรัตน์ ได้ร้องเรียกเเม่ๆ นางสุนทร (ผู้เป็นเเม่) ก็เดินออกจากบ้านมา นางสุรีรัตน์ลูกสาวก็โผเข้ากอดเเม่เเละร้องไห้ด้วยความดีใจ

ทำให้สองเเม่ลูกกอดกันเเน่นต่างร้องไห้ พร้อมพูดว่า “หนูอยากอยู่กับเเม่ หนูตามหาเเม่ ค้นหาในเฟซบุ๊กก็เป็นหน้าผู้ชายก็ไม่กล้าเเอด ก็ไม่รู้จะตามหาเเม่อย่างไร จนโพสต์ในเพจคนปราจีนรักบ้านเกิด เเล้วมีคนรู้จักเเม่ก็เลยให้ติดต่อกันทางโทรศัพท์ จนวันนี้หนูได้เดินทางมาพบเเม่เเล้ว”

ต่อมา นางสุรีรัตน์ พร้อมครอบครัว ได้นำสลัดโรลที่ตั้งใจทำมาให้ผู้เป็นเเม่ได้ทานที่ไม่ได้พบกับเเม่มาถึง 37 ปี เป็นภาพเเห่งความสุขของครอบครัวที่ได้พบกันครั้งเเรก เเละในการเดินทางมาครั้งนี้ นางสุรีรัตน์ งาผักเเว่น บอกว่า จะขอนอนกับเเม่ที่บ้านเเม่ 1 คืน ในช่วงเย็นนี้ก็จะทำอาหารให้เเม่ทาน ส่วนนางสุนทร สุทธิ ผู้เป็นเเม่ก็จะผูกเเขนรับขวัญลูกสาว ลูกเขยเเละหลานทั้งสองคน

นางสุรีรัตน์ ลูกสาวผู้โชคดีได้พบเเม่บังเกิดเกล้าก่อนปีใหม่ กล่าวว่า หนูตามหาเเม่มานาน ก็ดีใจที่ได้พบเเม่ก็ดีใจตั้งเเต่มีคนโทรไปบอกว่ารู้จักเเม่ เเละจะได้เจอเเม่ เเละหนูก็จะได้มีเเม่เหมือนคนอื่นเขาเเล้ว ก็ตั้งใจทำสลัดมาฝากเเม่เเล้วเย็นนี้จะทำกับข้าวให้เเม่กิน จะนอนค้างที่บ้านเเม่สัก 1 คืน

แหล่งที่มา thairath

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…