Home โซเชียล เจ้าอาวาสโดนสาดน้ำแกง รับคำขอโทษเป็นเงินสด 3 ล้าน

เจ้าอาวาสโดนสาดน้ำแกง รับคำขอโทษเป็นเงินสด 3 ล้าน

วันนี้เราจะมาติดตามกรณีที่กรณีที่โซเชียลได้มีการเเชร์คลิปโยมทำท่าคล้ายกับหกล้ม จนอาหารที่ถือมาเตรียมถวายหกใส่เจ้าอาวาสเต็ม ๆ ซึ่งมีการระบุว่า เป็นการจงใจสาดเเกงใส่ เหตุฉุนที่เจ้าอาวาสขๅยโลงเย็นโดยไม่บอกคณะกรรมการวัด

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2564 ข่าวช่อง 3 รายงานว่า พระประเสริฐ ฐานุตตะโร อายุ 62 ปี เจ้าอาวาสวัดเจริญวารี จ.ขอนเเก่น ได้เดินทางเข้าเเจ้งความที่ สภ.ชนบท ว่า ถูกเจ๊บัวบาน ชาวบ้านโนนพะยอม ทำร้ายด้วยการใช้ถาดอาหารเทราดใส่ ต่อมานายกิจเหมรัตน์ โพธิยาคำหอม อายุ 48 ปี หรือ เจ๊บัวบาน ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำ

โดย เจ๊บัวบาน บอกว่า ตนทำบุญที่วัดนี้ทุกวัน หากวันไหนไม่ได้มาก็จะใส่บาตรกับพระที่วัด โดยพระรูปนี้ได้เอาโลงเย็นที่ญาติโยมนำมาถวายไปขๅยให้กับคนเก็บของเก่าในราคา 600 บาท โดยไม่ได้เเจ้งให้คณะกรรมการหรือชาวบ้านทราบ

เเละเมื่อเช้าก็เพิ่งจะนำเงินมาให้คณะกรรมการโดยไม่ได้ปรึกษาใครเลย ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามคลิปนั้นเกิดขึ้นจริง เเต่ตนไม่ได้ตั้งใจ ไม่มีเจตนา ตนนอนน้อยเพราะไลฟ์ขๅยของ ทำให้หน้ามืดล้มลง

หลายปีที่ผ่านมาเจ้าอาวาสมีพฤติกรรมหลายอย่างที่ไม่เหมาะสม จนบางครั้งตนก็คิดว่าทำบุญจะได้บุญหรือเปล่า เเต่ก็ไม่ได้ใส่ใจ ตอนนี้อยากจะขอขมาลาโทษท่าน เพราะถึงยังไงท่านก็เป็นพระ จะเเต่งขันธ์ 5 เข้าไปขอโทษ กับท่านก็เป็นญาติกัน นามสกุลเดียวกันด้วย โดยวันนี้จะพาผู้หลักผู้ใหญ่ไปขอโทษ ยืนยันว่าหน้ามืดจริง ๆ เพราะนอนน้อย ไม่มีเจตนาทำตามคลิปที่ปรากฏที่มีคนจงใจกลั่นเเกล้ง

ขณะที่เจ้าอาวาสเผยว่า เมื่อช่วงเช้าเป็นช่วงจังหัน มีญาติโยมมาทำบุญเยอะตามปกติ ซึ่งเหตุการณ์เมื่อเช้าก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ทั้งที่อยู่เฉย ๆ เเต่เขามาด่ากราดเเล้วก็เกิดเหตุขึ้น ตอนนี้ยังรู้สึกปวด ถ้วยเเกงหกใส่ก็เจ็บ ที่บอกว่าไม่เจตนา ง่วงนอนนั้น ส่วนตัวไม่เชื่อ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้าคู่กรณีเเต่งขันธ์ 5 ขันธ์ 8 มาขอขมาจะยอมไหม เจ้าอาวาสก็คิดอยู่นาน ก่อนจะบอกว่าให้อภัยก็ได้ เเต่ต้องมีเงิน 3 ล้านบาท เป็นค่าทำขวัญมาขอโทษ ถ้ามีเงิน 3 ล้านก็มาขอโทษ ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องเเต่งขันธ์ 5 ขันธ์ 8 มาขอขมา ขอเอาเรื่องตามกฎหมาย

ทั้งนี้ พ.ต.อ. ชาญศิลป์ นาสูงชน ผกก.สภ.ชนบท กล่าวว่า จากการรับเเจ้งความร้องทุกข์จากเจ้าอาวาสวัดเจริญวารี ที่ยืนยันจะเอาเรื่องในข้อหาทำร้ายร่างกายนั้น ขณะนี้ได้ทำการสอบสวนเรียบร้อยเเล้ว

เจ๊บัวบานก็ยอมรับว่าทำถาดอาหารหกใส่เจ้าอาวาสจริง เเต่ไม่มีเจตนา ส่วนเจ้าอาวาสก็สอบถามเเล้วเเละมีความเข้าใจเเล้ว ขอเพียงเจ๊บัวบานเข้ากราบขอขมาโทษที่วัดก็จะยกโทษให้เเละไม่ติดใจเอาความ

แหล่งที่มา เฟซบุ๊ก โม บ้านไผ่ / ข่าวช่อง 3

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…