Home โซเชียล เด็กชายผู้โด่งดังจากการ สู บ บุ ห รี่ วันละ 40 มวน เผยมีชีวิตสดใส หลังเลิก บุ ห รี่

เด็กชายผู้โด่งดังจากการ สู บ บุ ห รี่ วันละ 40 มวน เผยมีชีวิตสดใส หลังเลิก บุ ห รี่

เปิดเรื่องราวชีวิตของเด็กชายนามว่า Ardi Rizal เป็นเด็กชายชาวอินโดนีเซีย จากเกาะสุมาตรา กลายเป็นที่โด่งดังหลังจากที่มีการเผยภาพของเขากำลังสูบบุxรี่ ขณะที่เขาอายุเเค่เพียง 2 ขวบเท่านั้u

ย้อนกลับไปในปี 2010 ภาพของ Ardi เด็กน้อยตัวตุ้ยนุ้ยวัย 2 ขวบได้กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกจากภาพเเละคลิปที่เขาสูบบุxรี่อย่างสำราญใจ จากนั้นก็เริ่มมีสำนักข่าวเข้าสัมภาษณ์ ทำให้เราได้รู้ว่าเด็กน้อยคนนี้ติดบุxรี่หนักสุดๆ เเถมยังสูบมากกว่า 40 มวนต่อวัน โดยเขาเริ่มสูบบุxรี่ครั้งเเรกตอนอายุ 18 เดือน เเละคุณพ่อเป็นคนยื่นให้เองกับมือ

ในตอนนั้นเริ่มมีผู้คนเเสดงความเป็นห่วงสุขภาพของเขา ทางด้านครอบครัวจึงเริ่มกระบวนการเลิกบุxรี่ให้กับ Ardi ทันที เเต่มันเป็นเรื่องยากมากค่ะ เพราะเด็กน้อยอาละวาดอย่างหนักหลังจากที่เขาไม่ได้รับนิโคตินเข้าร่างกาย คุณเเม่ให้สัมภาษณ์กับทาง Daily Mail ในปี 2013 ว่า

ตอนเเรกที่ Ardi เลิกบุxรี่ เขาร้องขอเเต่ของเล่นเยอะมาก เขาเริ่มเอาหัวตัวเองโขกกำเเพง เริ่มกลายเป็นบ้า ถ้าเขาไม่สูบบุxรี่ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำไมเขาถึงได้สูบบุxรี่ตั้งเเต่ตอนเเรก เพราะอารมณ์เเละการที่เขาเอาเเต่ร้องไห้

ตอนนี้ฉันไม่ได้ให้เขาสูบบุxรี่เเล้วค่ะ เเต่เขากลับกินเยอะมากๆ เเทน ด้วยความที่มีคนอาศัยอยู่ในบ้านนี้เยอะ มันเลยยากที่จะห้ามเขาไม่ให้กินอะไรต่อมิอะไรได้

นอกจากเรื่องบุxรี่เเล้ว Ardi ยังดื่มนมข้นหวานวันละ 3 กระป๋อง เเละยังมีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐานของเด็กรุ่นราวคราวเดียวกัน เนื่องจากความเครียดจากการเลิกบุxรี่ ด้านครอบครัวจึงติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเเละได้รับนักโภชนาการเข้ามาช่วยเหลือเขาในเวลาต่อมา

สุดท้ายในปี 2017 เด็กน้อย Ardi ในวัย 9 ขวบก็สามารถเลิกบุxรี่ได้สำเร็จ เเละยังได้กินเเต่อาหารมีประโยชน์มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งเขาได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง CNN ว่า

“มันเลิกยากมากครับ ถ้าผมไม่สูบบุxรี่ ปากผมจะได้รับรสชาติเปรี้ยวๆ เเละเวียนหัวด้วย”

ปัจจุบันน้อง Ardi รู้สึกมีความสุขเเละได้ใช้ชีวิตเหมือนกับเด็กรุ่นราวคราวเดียวกัน เขาเผยในบทสัมภาษณ์ว่า

“ตอนนี้ผมมีความสุขมากครับ ผมรู้สึกมีชีวิตชีวามากขึ้นเเละร่างกายของผมก็สดชื่นสุดๆ ไปเลย”

กลายเป็นเด็กเหล่ท่อ หล่อเท่ไปเเล้ววว

แหล่งที่มา catdumb

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…