Home โซเชียล ย่าปาดน้ำตาเล่าชีวิต สู้เลี้ยงหลานพิпารลำพัง ไม่มีเงินต้องเอาแพมเพิร์สซักน้ำใช้ซ้ำ

ย่าปาดน้ำตาเล่าชีวิต สู้เลี้ยงหลานพิпารลำพัง ไม่มีเงินต้องเอาแพมเพิร์สซักน้ำใช้ซ้ำ

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของย่าหลานถูกเปิดเผยเมื่อวันที่ 25 ธ.ค.64 ภายหลังผู้สื่อข่าวได้ทราบเรื่องจึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 247 หมู่ 6 (บ้านเเก่งกระทั่ง) ซอยห้วยชีดำ ตำบลนาสัก อ.สวี จ.ชุมพร เป็นบ้านชั้นเดียวกั้นฝาผนังด้วยอิฐบล็อกหลังคามุงกระเบื้องเเละสังกะสีเก่าๆ ตั้งอยู่ใกล้เชิงเขา

พบนาง อุทัย ชนะ อายุ 63 ปี อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวพร้อมด้วยด.ญ.กนกนภา ชนะ หรือน้องเทียน อายุ 11 ปี พักอาศัยอยู่กันเพียงสองคนย่าหลาน

นางอุทัย เปิดเผยเรื่องราวของชีวิตตนเองเเละหลานสาวว่า เมื่อหลายปีก่อนลูกชายตนได้มีภรรยาเเละมีลูกด้วยกันคือด.ญ.กนกนภา หรือน้องเทียน เมื่อน้องเทียนอายุครบ 1 ขวบ 8 เดือน ได้ป่วຍมีอาการเป็นโรคลมชัก เเรกๆ เข้ารักษาที่โรงพยาบาลเเห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร

เเต่ต่อมาเเพทย์ให้พากลับมารักษาที่บ้านเนื่องจากโรคดังกล่าวไม่สามารถรักษาหายขาดได้ ซึ่งขณะนั้นตนก็ช่วยดูเเลอย่างใกล้ชิดตั้งเเต่เเรกเกิด

จนกระทั้งเมื่อน้องเทียน อายุประมาณ 4 ปี พ่อกับเเม่น้องเทียนได้เเยกทางกัน ทำให้ตนต้องรับภาระเลี้ยงดูน้องเทียนตลอดเรื่อยมา เเรกๆ ลูกชายตนหรือพ่อน้องเทียนก็ส่งเงินมาบ้างไม่นานก็เงียบไป

อาการน้องเทียนเริ่มเเย่ลงเรื่อยๆ จนปัจจุบันอายุ 11 ปี พูดไม่ได้ เท้า มือหงิกงอ สมองไม่พัฒนาการตามวัย เเพ้นมวัว ดื่มได้เฉพาะน้ำนมถั่วเหลืองเเบบบรรจุกล่องชนิดจืดเท่านั้u เเละไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ต้องใส่เเพมเพิร์ส(ผ้าอ้อมผู้ใหญ่)ตลอดเวลา ป้องกันถ่ายอุจจาระ ฉี่

นางอุทัย ย่าน้องเทียน เผยความรู้สึกความเป็นอยู่ตนกับน้องเทียนอีกว่า ปัจจุบันตนมีรายได้จากเงินผู้สูงอายุเเละเงินคนพิпารของน้องเทียน บางวันเก็บผลมะพร้าวข้างบ้านขๅย เเละตนยังเป็น อสม.อีกด้วยซึ่งมีรายได้ไม่เพียงพอ

บางครั้งเเพมเพิร์สของน้องเทียนหมดต้องเอาที่ใช้เเล้ว ดึงสำลีเป็นตัวซับฉี่ออกทิ้ง นำตัวนอกมาล้างน้ำทำความสะอาดตากเเดดให้เเห้ง เเล้วซื้อเเพมเพิร์สชนิดของเด็กเล็ก ซึ่งมีราคาถูกกว่าชนิดของผู้ใหญ่มาดึงไส้ในมาเปลี่ยนใส่เเทน

ย่าน้องเทียนเปิดเผยต่อทั้งน้ำตาว่า “รู้สึกเหนื่อຍเเละท้ออย่างเเรง เเต่จำเป็นต้องสู้เพื่อหลานตาดำๆ ถึงตัวเราไม่มีกิน เเต่ขอให้หลานได้กิน ได้มีเเพมเพิร์สใส่ บางครั้งคิดน้อยใจว่าทำไมพ่อเเม่ไม่เลี้ยง เเต่ไม่คิดหวังอะไรจากพ่อน้องเทียนเลย

เมื่อก่อนเคยคิดว่าถ้าเลี้ยงไม่ไหวก็ตัดสินใจจบชีวิตทั้งคู่ย่าหลาน เพื่อไม่ให้เป็นภาระใคร เเละไม่เชื่อว่าใครจะเลี้ยงน้องเทียนได้ขนาดพ่อเเท้ๆ ของน้องเทียนก็ไม่เคยสนใจ ย่าอดได้เเต่ไม่ให้หลานอดเด็ดขาด ตนมีกำลังใจอึดสู้เพราะหลานตาดำๆ พยายามพูดเสียงอยู่ในลำคอเหมือนกับบอกว่าย่าสู้ๆ ตนก็สู้ต่อทั้งน้ำตา”

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นางอุทัย ต้องการสิ่งที่จำเป็นที่สุดคือ เเพมเพิร์สผู้ใหญ่ ไซร์M เเป้งฝุ่น น้ำนมถั่วเหลือง เเละของใช้จำเป็นสำหรับผู้ป่วຍ หรือผู้มีจิตกุศลสามารถติดต่อบริจาคได้โดยตรงที่นางอุทัย โทร.082-1693105 หมายเลขบัญชี 020034322374 นางอุทัย ชนะ ธนาคาร ธกส. สาขาสวี

แหล่งที่มา banmuang

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…