Home โซเชียล พ่อแม่หัวใจสลาย เด็กจมน้ำในสระโคก หนอง นา ดับพร้อมกัน 3 ราย

พ่อแม่หัวใจสลาย เด็กจมน้ำในสระโคก หนอง นา ดับพร้อมกัน 3 ราย

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 64 หลังมีภาพในโซเชียล โพสต์คลิปนาทีผู้เป็นเเม่พยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิตลูกชายวัย 10 ขวบที่มีชาวบ้านไปพบเด็ก 3 คนจมน้ำในโครงการโคก หนอง นา พื้นที่บ้านโนนสนาม ตำบลสมสะอาด อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี

โดยชาวบ้านเเละพลเมืองดีได้พยายามค้นหาร่างของเด็กทั้ง 3 คน นานกว่า 20 นาที จึงสามารถนำร่างของด.ช.ปิยะ อายุ 10 ปี ด.ญ.กมลทิพย์ อายุ 8 ปี ด.ญ. กนกวรรณ ขอ อายุ 6 ปี ขึ้นมาในสภาพที่หมดสติไร้ลมหายใจ โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 ธ.ค. 64 ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดโนนสนาม ตำบลสมสะอาด อำเภอเดชอุดม ซึ่งเป็นสถานที่เตรียมการไว้สำหรับบำเพ็ญกุศลของเด็กทั้ง 3 พบนางนงลักษณ์ ชุมใหญ่ อายุ 40 ปี เเม่ของ ด.ช.ปิยะ นั่งอยู่ร้องไห้มองภาพลูกชาย

นางนงลักษณ์ กล่าวว่า น้องปิยะเป็นลูกชายคนที่ 2 ส่วนพ่อเด็กได้เเยกทางกัน วันเกิดเหตุประมาณ 14.00 น. ลูกชายกินข้าวเเล้วออกไปดูช้างที่เดินผ่านหมู่บ้านกับเพื่อน จนเวลา 16.00 น. ได้ยินว่ามีเด็กจมน้ำอยู่ที่ทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน จึงขับรถจักรยานยนต์ออกไปดูซึ่งตอนเเรกก็ไม่คิดว่าจะเป็นลูกเเต่เมื่อไปถึงเป็นจังหวะที่ชาวบ้านนำร่างของลูกชายขึ้นมาพอดี

จึงได้เข้าไปกอดเเละพยายามปั๊มหัวใจลูกตามที่เคยเรียนมา ตอนนั้นยังมีความหวังว่าลูกชายจะต้องรอด เพราะร่างกายยังอุ่นเหมือนจมไปไม่นาน เเต่สุดท้ายความพยายามก็ไม่เป็นผล ลูกชายเสีຍชีวิตคาอ้อมกอด

ส่วนสาเหตุที่จมน้ำก็ยังไม่ทราบ รู้เเต่เพียงว่าเด็กๆ จะไปขอเงินตาของน้องผู้หญิงในกลุ่ม ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ ส่วนรายละเอียดที่เเน่ชัดยังไม่ทราบ เเต่ที่เเน่ๆ คือเป็นความผิดของตัวเองที่ดูเเลลูกไม่ดี ปล่อยให้คลาดสายตา

จากนั้น นางนงลักษณ์ ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูจุดที่เกิดเหตุสระน้ำในโครงการ โคก หนอง นา ห่างจากถนนประมาณ 30 เมตร กว้างประมาณ 3 เมตร ยาว 30 เมตร ลึกประมาณ 3 เมตร ตรงจุดเกิดเหตุยังพบกิ๊บติดผมของน้องผู้หญิงตกอยู่ ยังไม่มีการทำพิธีเรียกขวัญเเต่อย่างใด

สำหรับการบำเพ็ญกุศลของน้องทั้ง 3 จะตั้งศwที่วัดโนนสนามทั้งหมดเเละทำการฌาปนกิจพร้อมกันทั้ง 3 คน จะไม่เเยกจากกันเพราะน้องทั้ง 3 เสียพร้อมกันก็จะฌาปนกิจพร้อมกันให้ไปด้วยกัน ส่วนจะกี่วันตอนนี้ยังไม่ได้กำหนดเพราะต้องรอให้เสร็จกระบวนการจากโรงพยาบาลก่อน

ทางด้าน ร.ต.อ.วัชระ นิลวงษ์ชัย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เดชอุดม เผยว่า ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้ปกครองทั้ง 3 คน อย่างละเอียดส่วนสาเหตุยังไม่สามารถสรุปได้ ต้องขอเวลาในการสอบปากคำเเละรอผลการชันสูตรจากเเพทย์อย่างละเอียดอีกครั้ง

แหล่งที่มา thairath

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…