Home โซเชียล แฝดตัวติดสู้ชีวิต ไม่ย่อท้อ แม้ถูกพ่อแม่ทิ้ง ตั้งแต่ 2 เดือน

แฝดตัวติดสู้ชีวิต ไม่ย่อท้อ แม้ถูกพ่อแม่ทิ้ง ตั้งแต่ 2 เดือน

วันที่ 25 ธ.ค. 64 ทางสื่อนอกได้รายงานเรื่องราวชีวิตนักสู้ของสองพี่น้องฝาเเฝดตัวติดกันใน อินเดีย เเม้ร่างกายจะไม่เหมือนคนอื่น เเละเติบโตมาด้วยความมุ่งมั่นของตัวเองเพราะถูกพ่อเเม่ทิ้งตั้งเเต่ยังเป็นทารก ในที่สุดสองหนุ่มพี่น้องก็ได้ทำงานที่ใฝ่ฝันกับอาชีพช่างไฟฟ้าของบริษัทที่ดำเนินการโดยรัฐบาลท้องถิ่นในรัฐปันจาบ ทางตอนเหนือของประเทศ

รายงานระบุว่า นายโซห์นา ซิงห์ เเละนายโมห์นา ซิงห์ คู่เเฝดร่างกายติดกันช่วงล่าง โดยทั้งคู่มีหัวใจเเยกกันคนละดวง มีเเขนคนละ 2 ข้าง เช่นเดียวกับไต 2 ข้าง เเละไขสันหลังที่เเยกกัน เเต่มีถุงน้ำดี ม้าม ตับ เเละขาคู่เดียวกัน

เกิดเมื่อปี 2546 ที่โรงพยาบาลครีพลานีในกรุงนิวเดลี เเต่เพราะเเพทย์วินิจฉัยว่าเสี่ยงเกินไปที่จะผ่าตัดเเยกร่างกาย เพราะหนึ่งในคู่เเฝดจะต้องเสีຍชีวิต เเพทย์เลยไม่ได้ผ่าตัด หนำซ้ำพ่อเเม่ยังทอดทิ้งโซห์นาเเละโมห์นาตั้งเเต่อายุเเค่ 2 เดือน

ทางโรงพยาบาลจึงประสานงานไปยังปินกัลวารา ชาริตเอเบิล โซไซตี บ้านเด็กกำพร้า จากนั้นย้ายไปอยู่บ้านอุปถัมภ์ซึ่งครูประจำบ้านเริ่มสังเกตเห็นความชอบของคู่เเฝดที่มักสนใจในเครื่องใช้ไฟฟ้า

“พวกเขามักจะลองซ่อมไฟฟ้าเเละเครื่องใช้ไฟฟ้าเล็กๆ น้อยๆ” ครูที่บ้านอุปถัมภ์ระบุกับการ์เดียน เเละว่าทั้งคู่จบการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพด้านไฟฟ้า

ด้านเจ้าหน้าที่จากบริษัทการไฟฟ้ารัฐปันจาบ (พีเอสพีซีเเอล) เปิดเผยว่าเจอสองพี่น้องฝาเเฝดที่ศูนย์อบรมการไฟฟ้าของบริษัท ซึ่งนายโซห์นาเเละโมห์นามีความรู้ รวมถึงทักษะทางไฟฟ้าอย่างดีเยี่ยม บริษัทเลยตัดสินใจจ้างงานทั้งคู่ในโควตาผู้พิпาร เเละได้รับเงินเดือนคนละ 10,000 รูปี หรือเกือบ 4,500 บาท

“นี่คืองานในฝัน เรารู้สึกขอบคุณรัฐบาลปันจาบมากๆ ที่มองเห็นพวกเรา” นายโซห์นากล่าว พร้อมสัญญาว่าจะทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ ทำงานด้วยความจริงใจ ขณะที่นายโมห์นากล่าวขอบคุณบ้านอุปถัมภ์ที่เลี้ยงดูตนเเละน้องชายมาจนเติบใหญ่ ให้ความรู้ การศึกษา เเละช่วยให้พึ่งพาตัวเองได้

แหล่งที่มา เดลีเมล์ / khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…