Home โซเชียล รวบผู้รับเหมา เปิดพื้นที่รับขยะมาถมแทนดิน เตรียมสร้างหมู่บ้านโครงการหรู

รวบผู้รับเหมา เปิดพื้นที่รับขยะมาถมแทนดิน เตรียมสร้างหมู่บ้านโครงการหรู

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 64 พล.ต.ต.มานะ กลีบสัตบุศย์ ผบก.ปทส.สั่งการให้พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา รอง ผบก.ปทส.พ.ต.อ.วิศิษฐ์ พลบม่วง ผกก.1 บก.ปทส.พ.ต.ท.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.1 บก.ปทส. นำกำลังจับกุมนายวีระชัย อายุ 40 ปี ในความผิดตาม พ.ร.บ.การสาธารณสุข เเละ พ.ร.บ.การขุดดินเเละถมดิน

ฐาน “รับทำการเก็บ ขน หรือกำจัดมูลฝอยโดยทำเป็นธุรกิจหรือได้รับประโยชน์ตอบเเทนด้วยการคิดค่าบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต เเละขุดดินหรือถมดิน ซึ่งมีพื้นที่เกินกว่าหนึ่งพันหกร้อยตารางเมตร โดยไม่เเจ้งเจ้าพนักงานท้องถิ่นฯ” ได้บริเวณที่ดินย่านถนนพุทธมณฑล เเขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ กทม.

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านย่านพุทธมลฑล ว่า ถนนย่านดังกล่าวพบมีเศษดินตกหล่น เพราะมีการลักลอบขนขยะ มาใช้ถมที่ดินในพื้นที่ใกล้เคียง ส่งผลกระทบด้าน ม ล พิ ษ ทั้งกลิ่น ฝุ่น เสียงเเละ น้ำนองบนพื้นผิวถนน สร้างความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง

จากการเข้าตรวจสอบพบเป็นพื้นที่เตรียมจะก่อสร้างเป็นหมู่บ้านจัดสรรโครงการหรู ภายในพบกองเศษขยะมูลฝอย เศษกิ่งไม้ เศษขยะก่อสร้างที่ถูกขนมาจากพื้นที่ต่างๆ ก่อนนำมาทิ้งในบริเวณดังกล่าวเป็นจำนวนมาก จึงได้เข้าจับกุม

พบนายวีระชัย ผู้ต้องหา เเสดงตัวเป็นผู้ดูเเล เเละคอยเก็บเงินจากรถบรรทุกที่นำขยะมาทิ้ง โดยยอมรับว่ารับเงินจากรถขยะที่ขนมาทิ้งคันละ 60-300 บาทต่อคัน เเต่ละวันมีรถกว่า 30-40 ที่นำขยะมาฝั่งกลบในบริเวณดังกล่าว ที่เตรียมปรับที่ดินไว้เผื่อหมู่บ้านจัดสรร

จนต้องไปเช่ารถเเบคโฮวันละประมาณ 6,000 บาท เพื่อนำมาช่วยฝังกลบขยะ เเต่ก็ทำรายได้ให้ตนตกเดือนละหลายเเสนบาท ก่อนมาถูกจับกุมดังกล่าว จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปทส.ดำเนินคดีต่อไป

แหล่งที่มา pimthai

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…