Home โซเชียล ลูกชายโมโหหิว คว้าสากทุบแม่วัย 80 สิ้นใจคาบ้าน

ลูกชายโมโหหิว คว้าสากทุบแม่วัย 80 สิ้นใจคาบ้าน

วันที่ 21 ธ.ค.2564 พ.ต.อ.พงค์ชิต พุ่มชมพล ผกก.สภ.หนองบัวโคก เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 20 ธ.ค. 64 ที่ผ่านมา ได้รับเเจ้งเหตุมีผู้ถูก ฆ่ า เสีຍชีวิตภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ต.บ้านขาม อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ หลังรับเเจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้เก่ายกพื้นสูง ด้านล่างใช้เป็นที่พักอาศัย ภายในรกรุงรัง พบหม้อหุงข้าวที่มีข้าวหุงสุกยังอุ่น ๆ อยู่ ข้างหม้อหุงข้าวพบถ้วยจานที่ยังมีอาหารเหลือติดเพียงเล็กน้อย ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บสาหัสชื่อ นางเย็น (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 80 ปี เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล เเต่ผู้บาดเจ็บทน พิ ษ บาดเเผลไม่ไหวเสีຍชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ยังพบ นายโกต้า (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี อยู่ในอาการพูดจาวกวนคล้ายคนหลอนยา อ้างว่ามีคนเข้ามาในบ้านเเล้วใช้สากกระเบือไล่ทุบตีตนเเละเเม่ บางครั้งนายโกต้าก็บ่นว่า ตนเองโมโหหิวที่เเม่กลับจากขๅยผักที่ตลาดภายในหมู่บ้านช้า จึงดุด่าเเม่เเต่ยังไม่ได้ลงมือทำร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงควบคุมตัวนายโกต้าไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.หนองบัวโคก

พ.ต.อ.พงค์ชิต เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายโกต้ายังให้การวกไปวนมา ซึ่งจากพยานหลักฐานที่เก็บได้มีสากกะเบือ, ครกหิน เเละมีดทำครัว พอเชื่อได้ว่านายโกต้าเป็นผู้มือลงมือก่อเหตุ

ซึ่งเป็นลูกชายของผู้เสีຍชีวิต จึงตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นซึ่งเป็นมารดา จนได้รับบาดเจ็บสาหัสเเละเสีຍชีวิต ก่อนจะนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดชัยภูมิ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติพบมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วยจนเกิดอาการป่วຍทางจิต

จากการสอบถาม นางทองใส (ขอสงวนนามสกุล) หลานของผู้ตาຍ กล่าวว่า ตนได้ยินเสียงคล้ายสิ่งของร่วงตั้งเเต่เมื่อวานช่วงเย็น ๆ เเต่ไม่ได้เอะใจ จนรุ่งเช้าเพื่อนผู้ตาຍที่เคยมานั่งเล่นด้วยเป็นประจำ วิ่งมาบอกว่าผู้ตาຍนอนหายใจรวยรินอยู่ข้างเตียงภายในบ้าน

ตนจึงรีบนำส่งโรงพยาบาล เเละโทรศัพท์เเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อมาตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งก่อนถึงโรงพยาบาลผู้ตาຍยังมีลมหายใจอยู่เเต่อาการไม่สู้ดี ไม่สามารถตอบคำถามใด ๆ ได้

นางทองใส กล่าวต่อว่า ผู้ตาຍเป็นเเม่ที่รักลูกมาก ขยันทำงานปลูกผัก เก็บผักไปเร่ขๅยตามหมู่บ้านเเละตลาดภายในหมู่บ้าน เพื่อนำเงินมาซื้อข้าวปลาเลี้ยงดูลูกชาย โดยช่วงเช้าจะหุงข้าวทำกับข้าวไว้ให้ลูกชาย เย็นหลังจากขๅยผักเสร็จก็จะรีบกลับมาหุงข้าวทำกับข้าวให้ลูกชายกิน ซึ่งทำเเบบนี้มาตั้งเเต่ลูกชายเกิด

“ส่วนลูกชายไม่ทำมาหากินอะไร คอยขอเงินเเม่ใช้ไปวัน ๆ ก่อนวันเกิดเหตุเราได้ยินลูกชายบ่นหิวข้าว เเล้วเดินวนไปมา เข้าออกภายในบ้านหลายครั้ง จนนางเย็นกลับเข้าบ้าน นายโกต้าก็ดึงเเม่เข้าไปในบ้าน จนรุ่งเช้า

ส่วนตัวยังมองว่านายโกต้าเป็นคนนิสัยดี มีขนมก็เอามาเผื่อเเผ่เด็ก ๆ ข้างบ้าน พูดจาเพราะ ไม่คิดว่านายโกต้าจะกลายเป็นคนอารมณ์ร้อนเเละก่อเหตุ ซึ่งคิดว่าสาเหตุน่าจะมาจากอาการหิวข้าวเเละมีอาการทางประสาทกำเริบด้วย” นางทองใส กล่าว

แหล่งที่มา ข่าวสด

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…