Home โซเชียล ที่เดียวในโลก สะพานลอยรวมร่างกับเสาไฟฟ้า ข้ามแล้วรถไม่ชน แต่อาจโดนไฟดูด

ที่เดียวในโลก สะพานลอยรวมร่างกับเสาไฟฟ้า ข้ามแล้วรถไม่ชน แต่อาจโดนไฟดูด

วันนี้เราขอนำเสนออีกหนึ่งเรื่องราวสุดเเสนจะอะเมซิ่งไทยเเลนด์ คงหนีไม่พ้นเรื่องราวของสายไฟ สายสื่อสาร สะพานลอย ทางเท้า ที่ยังคงมีมาให้ได้วิพากษ์วิจารณ์กันไม่เว้นเเต่ละวัน กรณีล่าสุดเฟซบุ๊กเพจ “เฮียขับรถ” ได้โพสต์ภาพเสาตอม่อสะพานลอย เเละบันไดทางขึ้น ที่กำลังก่อสร้าง ในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ใกล้กับตลาด 700 ไร่

โดยสะพานลอยออกเเบบมาได้สุดจะว้าว เมื่อต้องสร้างสะพานลอยตรงที่มีเสาไฟฟ้าเเรงสูง เเทนที่จะมีการย้ายเสาไฟ หรือขยับสะพานลอย เเต่การเเก้ปัญหาล้ำกว่านั้น ด้วยการออกเเบบบันไดทางขึ้น ให้มีรู จนเสาไฟ เเละสายไฟเเทงทะลุขึ้นมาตรงกลางบันไดสะพานลอย พร้อมกับสายไฟสายสื่อสารที่ระโยงระยางอย่างคุ้นตา

ภาพนี้ถูกเเชร์ออกไปกว่า 5 พันครั้ง พร้อมคอมเมนต์จากชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการทำงานที่ชุ่ยอีกเเล้ว ไม่ได้คำนึงถึงความปลอดภัຍของผู้ใช้งานจริง พร้อมยังเเซวอีกว่า ถ้าสะพานลอยนี้สร้างเสร็จ คนข้ามคงจะปลอดภัຍจากอุบัติเหตุทางถนน เเต่อาจจะสิ้นใจเพราะถูกไฟช็อต ไฟดูดเเทน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดวันที่ 20 ธ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ สมาชิกสภาผู้เเทนราษฎร เขต 8 ชลบุรี ทราบว่า สำหรับในกรณีนี้ได้ดำเนินการติดตามเเละตรวจสอบไปยังกรมทางหลวง โดยจะต้องทำการย้ายเสาไฟฟ้า

ซึ่งการย้ายเสาไฟฟ้ากรมทางหลวงได้ประสานงานไปยัง กิจการไฟฟ้า สวัสดิการสัมปทานกองทัพเรือ หลังเข้าตรวจสอบการดำเนินการ เเละจะต้องตั้งงบประมาณในการย้ายเสาไฟฟ้า

ซึ่งเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 64 ที่ผ่านมา ทางกรมทางหลวงได้เข้าพบทาง กิจการไฟฟ้า สวัสดิการสัมปทานกองทัพเรือเรียบร้อย เเละต้องรอผู้จัดซื้อจัดจ้าง ที่จะมาดำเนินการย้ายไฟฟ้า เเละดำเนินการตามขั้นตอนอย่างถูกต้องเเละรวดเร็ว ก่อนเปิดใช้บริการ

แหล่งที่มา sanook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…