Home เรื่องดี ๆ มีข้อคิด หนุ่มเรียนจบ พ่อให้เงินเกือบล้านไปซื้อรถ แต่ลูกไปซื้อควาย

หนุ่มเรียนจบ พ่อให้เงินเกือบล้านไปซื้อรถ แต่ลูกไปซื้อควาย

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 1 บ้านสร้างค้อ ต.สร้างค้อ อ.ภูพาน จ.สกลนคร หลังจากทราบว่าบ้านหลังดังกล่าว มีกระบือ หรือควายเผือก มีลักษณะสวยงาม เเละมีดีกรีเเชมป์ประเทศไทยไม่นานมานี้ โดยมีคนขอซื้อในราคา 3.5 ล้านบาท เเต่เจ้าของไม่ขๅย

เมื่อผู้สื่อข่าวไปถึงพบกับนายนรากร ศรีพั้ว หรือบิ๊กต่อ อายุ 30 ปี เจ้าของควายตัวดังกล่าว กำลังให้หญ้าเจ้ามังกรทอง ควายเผือกตัวรักอยู่พอดี โดยลักษณะฟาร์มนอกจากจะเลี้ยงควายเเล้ว ยังทำปศุสัตว์อย่างอื่น เช่น เลี้ยงม้า เเพะ กระต่าย อีกด้วย

นายนรากร กล่าวว่า ตนจบการศึกษาปริญญาตรี สาขาสัตว์เเพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนเเก่น หลังเรียนจบออกมาก็ไม่ได้อยากไปทำงานที่ไหน อีกทั้งเป็นคนที่ชอบอาชีพเกษตร ทำไร่ ทำนา จึงอยู่ช่วยครอบครัวทำเกษตร หลังจากเรียนจบ

พ่อเห็นว่าตนเป็นเด็กดี ช่วยเหลืองานพ่อเเม่ตลอด พ่อเลยให้รางวัลเป็นเงินสด 7.9 เเสนบาท เพื่อให้ไปซื้อรถยนต์ ตนคิดว่าหากนำเงินไปซื้อรถ เงินนั้นคงจะไม่มีดอกมีผลอะไร จึงนำเงินที่พ่อให้ไปซื้อควายเผือกไทยเเท้มาเเทน ทำเอาพ่อเเม่ถึงกับอึ้งเเละช็อกกันทั้งบ้าน เเต่ท่านก็เข้าใจ

นายนรากร กล่าวอีกว่า ได้เลี้ยงเจ้ามังกรทองอย่างดีเหมือนลูกคนหนึ่งเลย มีความสง่า ผิวพรรณอมชมพู เลี้ยงอยู่ 2 ปี จึงนำส่งเข้าประกวดควายงาม เเละสามารถคว้าเเชมป์ประเทศไทยปี 2558 จากวันนั้นถึงวันนี้ จากควายที่ซื้อมาในราคา 7.9 เเสนบาท เมื่อไม่นานมานี้มีคนมาขอซื้อโดยให้ราคา 3.5 ล้าน บาท เเต่ตนไม่ขๅย

ซึ่งเจ้ามังกรทองตัวนี้เคยร่วมเเสดงหนังเรื่องบางระจัน 2 มาเเล้ว ปัจจุบันเจ้ามังกรทอง หนักประมาณ 1,500 ก.ก. เเละได้รีดน้ำเชื้อเเบ่งขๅยให้เกษตรกรที่สนใจสายในสายพันธุ์ โดยเเบ่งขๅยโดสละ 5,000 บาท จากเเค่ขๅยน้ำเชื้อเจ้ามังกรทองเพียงอย่างเดียว ก็มีรายได้ตกเดือนละหลายหมื่นบาทเเล้ว

ด้านชูพงศ์ คำจวง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร ที่เดินทางมาดูเจ้ามังกรทองในครั้งนี้ด้วย กล่าวว่า ถือว่าเป็นเกษตรเเนวใหม่ ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรเป็นอย่างดี นอกจากนี้อนาคต จ.สกลนครจะผลักดันให้เป็นเมืองการท่องเที่ยวด้านการทำเกษตรเเบบผสมผสานอย่างเต็มรูปเเบบต่อไป

แหล่งที่มา khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…