Home โซเชียล สองหนุ่มแกล้งเป็นคนพิпาร เพื่อจอดรถในที่ของคนพิпาร

สองหนุ่มแกล้งเป็นคนพิпาร เพื่อจอดรถในที่ของคนพิпาร

เมื่อไม่นานมานี้ บนโลกออนไลน์ได้มีคนสร้างคอนเทนต์ล้อเลียนคนพิпาร เเละได้นำคลิปไปโพสต์ใน TikTok ชื่อ @iswanishak ซึ่งได้สร้างความไม่พอใจให้ผู้คนเป็นจำนวนมาก โดยวุฒิสมาชิก Ras Adiba Radzi

คลิปดังกล่าวนี้ถูกถ่ายในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าเเห่งหนึ่งในกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยชายหนุ่มชื่อ Iswan Ishak ได้บรรยายในคลิปว่า “การหาที่จอดรถในห้างเป็นเรื่องยากเสมอ” เเต่เพื่อนของเขาที่ชื่อ Ajib บอกว่า ‘เขารู้ว่าต้องทำยังไง เเต่มันจะเเปลกๆ หน่อยนะ’

ปรากฏว่าวิธีการหาที่จอดรถที่ Ajib คิดคือ การเเกล้งทำเป็นคนพิпาร เเล้วก็นำรถไปจอดที่คนพิпาร (คลิปนี้ถูกลบออกจาก TikTok @iswanishak เเล้ว)

เเน่นอนว่าคลิปนี้ได้สร้างความไม่พอใจให้กับชาวมาเลเซียเป็นอย่างมาก พวกเขามองว่า Iswan กับเพื่อนทำนั้น เป็นการเเสดงให้เห็นว่าคนพิпารเป็นเพียงเครื่องมือในการหาที่จอดรถเท่านั้u

ขณะนี้เดียวกันวุฒิสมาชิก Ras Adiba ก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ในเฟซบุ๊กของเธอ โดยตำหนิการกระทำของ Iswan กับ Ajib ว่าเป็นการเยาะเย้ยคนพิпาร เเละขอให้พวกเขาออกมาขอโทษคนพิпารซะ

Ras Adiba บอกว่า “เดิมทีเราใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่เเล้ว เเต่ขณะเดียวกันก็มีคนดูถูกเรา เเถมยังใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของเราในทางที่ผิด พวกคุณต้องขอโทษคนพิпาร”

หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง คู่หูต้นเรื่องก็ได้ออกมาขอโทษผ่าน TikTok โดยบอกว่า “ผมขอโทษสำหรับคลิปวิดีโอก่อนหน้านี้ ผมไม่คิดว่าเรื่องมันจะบานปลายขนาดนี้ มันเป็นความผิดของผมเอง”

Iswan อธิบายเพิ่มเติมว่าที่ทำคลิปนั้นออกมา เเค่ต้องการสะท้อนสิ่งที่เขาได้เห็นในชีวิตจริง เเละยืนยันว่า วันนั้นพวกเขาไม่ได้จอดรถในที่จอดคนพิпาร อีกทั้งยังฝากบอกคนอื่นๆ ว่า ไม่ควรเเกล้งเป็นคนพิпารเพื่อใช้ที่จอดรถคนพิпาร

ภายหลัง Iswan ได้บอกกับสำนักข่าว WORLD OF BUZZ ว่า ผู้ติดตามของเขา 10% เป็นคนพิпาร เเละพวกเขามักจะมาบ่นเกี่ยวกับสถานการณ์เเละสิ่งที่ต้องเจอในชีวิตประจำวัน นั่นเป็นเหตุผลที่เขาตัดสินใจทำคลิปนั้นขึ้นมา เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่คนพิпารต้องเจอในชีวิตประจำวัน

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม การล้อเลียคนพิпารก็เป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านั้น ไม่ควรหาประโยชน์จากความพิпาร หรือใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของผู้พิпาร ทั้งๆ ที่ร่างกายสมบูรณ์

แหล่งที่มา worldofbuzz / catdumb

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…