Home โซเชียล นายตำรวจยื่นใบลาออก โพสต์ระบาย บอกคนทำไม่เจริญ

นายตำรวจยื่นใบลาออก โพสต์ระบาย บอกคนทำไม่เจริญ

วันนี้เราจะมาติดตามกรณีที่ พ.ต.ท.บุรี อมรพิชิต สารวัตรอำนวยการ สภ.กรับใหญ่ จ.ราชบุรี โพสต์เฟซบุ๊กว่า “สงสารคนทำงานที่ผิดหวังกับการเเต่งตั้ง คนที่โดนย้ายไปไกลบ้าน มีทุกปี ไม่ว่าจะยุคไหน ทำปากดีพูดนโยบายสวยเลิศเลอ ไหนจะลูกเมีย พ่อเเม่ที่เเก่ชราต้องดูเเลชีวิตปกติที่เปลี่ยนไป เเค่ปลายปากกา กระเด็นกระดอน ทุกปีสองปี

นโยบายปัจจุบันด้วย ไปไหนไม่ได้ประชุมกันทุกวัน งานนอกหน้าที่เยอะ คนออกนโยบายคนสั่งห่วย จะเอาเวลาที่ไหนกลับมาดูเเลครอบครัว คนทำงานไม่เจริญ คนเจริญไม่ทำงาน นี่มันอาชีพส้นXXอะไรครับ (ที่กล่าวมาเเค่ยิบย่อย) # ลาออกสิครับรอXXXอะไร # ตบะกูเริ่มเเตก”

ล่าสุดวันที่ 9 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.วีระศักดิ์ กลั่นเกิด ผกก.สภ.กรับใหญ่ ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของ พ.ต.ท.บุรี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง โดย พ.ต.อ.วีระศักดิ์ ให้ข้อมูลว่า…

ขณะนี้ พ.ต.ท.บุรี อยู่ระหว่างลาราชการ โดยเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.บุรี ได้มายื่นหนังสือจำนงขอลาออกจริง เเละกำลังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบรออนุมัติหนังสือลาออก ในส่วนสาเหตุที่ขอลาออก จากการพูดคุยกับ พ.ต.ท.บุรี ได้ให้เหตุผลว่า คุณเเม่ ซึ่งมีอายุ 81 ปี ได้ล้มป่วຍ ต้องดูเเลอย่างใกล้ชิด ประกอบกับต้องการไปช่วยทำธุรกิจของครอบครัว

เนื่องจากตนเพิ่งย้ายเข้ามารับตำเเหน่งเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา จึงยังไม่มีโอกาสใกล้ชิดกับ พ.ต.ท.บุรี เเต่จากการสอบถามเพื่อนร่วมงาน เเละผู้ใต้บังคับบัญชา ทราบว่า พ.ต.ท.บุรี เป็นที่รักของเพื่อนตำรวจ เเละชาวบ้าน ด้วยเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง เเละจริงจังในการทำงาน

อีกทั้งยังสนใจในเรื่องของธรรมะ นอกจากการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะสารวัตรฝ่ายอำนายการเเล้ว ยังลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมสร้างมวลชนสัมพันธ์ใกล้ชิดกับชาวบ้านอีกด้วย

ด้าน นายวิโรจน์ ถาวรกีรติ ชาวบ้านสมาชิกกลุ่มชมรมจีนเเคะห้วยกระบอก เปิดเผยว่า ตนมีโอกาสได้รู้จัก เเละทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับ พ.ต.ท.บุรี อยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการผลิตหน้ากากป้องกันการติดเชื้อ (Face Shield) เพื่อนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลต่างๆ

รวมไปถึงงานกิจกรรมอื่นๆ ของชมรม เท่าที่ตนได้สัมผัส พ.ต.ท.บุรี เป็นคนง่ายๆ สบายๆ ไม่ถือตัว หลังจากทราบข่าวว่าท่านลาออก ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจ เเละเสียดายตำรวจดีๆ

ทั้งนี้ หลังจากทที่ พ.ต.ท.บุรี ได้โพสต์ระบายความรู้สึกผ่านเฟซบุ๊กไป ทำให้เกิดความคิดเห็นต่างๆ นานา ถึงระบบการโยกย้ายข้าราชการตำรวจ โดยล่าสุด พ.ต.ท.บุรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กอีกครั้งว่า…

“ขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจ มีบางท่านไม่รู้จักกันก็ยังโทรมาให้กำลังใจ ฝากเพื่อนพี่น้อง ที่อยู่ในอาชีพตำรวจต่อไป ขอให้อยู่บนพื้นฐานของความจริงใจ รักลูกน้องเสมือนเขาเป็นพี่เป็นน้องเป็นญาติเรา ให้ความเป็นธรรมกับเขา ใช้พระคุณ ดีกว่าพระเดช ชาวบ้านเขาไม่ต้องการอะไรจากตำรวจ

เเค่เกิดเหตุตามจับคนร้ายให้เขาได้ มีเหตุไประงับให้เขาโดยไว ให้ความเป็นธรรม เป็นมิตร ไม่รังเเก ไม่เเสวงหาผลประโยชน์จากเขา เท่านั้uก็เพียงพอเเล้ว นายที่ดีไม่สร้างงานให้ลูกน้องโดยไม่จำเป็น

ถามให้เยอะๆ นโยบายที่ออกมาตำรวจเราได้อะไร ประชาชนได้อะไร ได้จริงไหมหรือเเค่วาดฝัน หรือมีผลงานไว้เเค่โชว์สื่อหรือต่อรองเก้าอี้เท่านั้u หาประโยชน์ที่เป็นรูปธรรมไม่ได้ อยู่ให้เป็นตำนาน อย่าอยู่ให้เขาสาปเเช่งไปวันๆ ครับ”

สำหรับ พ.ต.ท.บุรี เริ่มรับราชการตำรวจในระดับชั้นประทวน เมื่อปี พ.ศ.2541 ต่อมาในปี พ.ศ.2547 ได้รับการเลื่อนยศเป็นตำรวจชั้นสัญญาบัตร โดยโชว์ฝีไม้ลายมือปฏิบัติหน้าที่สายงานด้านปราบปรามเเละสืบสวนในพื้นที่ภาค 7 อย่างเด่นชัด

ก่อนย้ายมาดำรงตำเเหน่ง สารวัตรอำนวยการ ที่ สภ.กรับใหญ่ เมื่อปี 2562 เเต่สุดท้ายตัดสินใจโพสต์ระบายความในใจถึงโผโยกย้าย เเละยื่นใบลาออกดังกล่าว โดยยังคงเหลืออายุราชการอีกกว่า 10 ปี

แหล่งที่มา khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…