Home โซเชียล ดราม่าระอุ “เจ้เล้ง” บอกแอร์ฯ-สจ๊วต แค่ขี้ข้าบนฟ้า สู้เป็นคนใช้บ้านตนยังดีกว่า

ดราม่าระอุ “เจ้เล้ง” บอกแอร์ฯ-สจ๊วต แค่ขี้ข้าบนฟ้า สู้เป็นคนใช้บ้านตนยังดีกว่า

กลายเป็นดราม่าระอุโซเชียล หลังจากที่ “เจ้เล้ง” หรือ “อารียฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล” เศรษฐีนีเจ้าของของร้านเจ้เล้งดอนเมือง ได้หลุดปากพูดถึงอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินว่า เป็นเหมือนขี้ข้าบนฟ้า ทำชาวเน็ตร่วมวิพากษ์วิจารณ์อย่างล้นหลาม

โดยเรื่องราวเกิดจาก เจ้เล้งได้ปล่อยคลิปวิดีโอสอนทำก๋วยเตี๋ยวสูตรฮ่องลงบนช่องยูทูบ “JAELENG” จากนั้นช่วงนาทีที่ 21.40 เจ้เล้งได้กล่าวถึงอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินว่า สจ๊วตเเละเเอร์โฮสเตส เป็นเหมือนขี้ข้าบนเครื่องบิน สั่งให้ทำอะไรก็ทำ ขอห้ามลูกหลานทำอาชีพนี้ หากอยากทำ สู้มาเป็นคนใช้ที่บ้านตนดีกว่า เพราะตนให้เงินเดือน 50,000-100,000

“เป็นสจ๊วต เป็นเเอร์ ก็คือเป็นขี้ข้าบนเครื่องบิน เพราะตอนนี้ขี้ข้าบนดินมันไม่เเพงได้ขนาดนั้นนะ เเอร์ฯ กับสจ๊วตนี่ เจ้เล้งห้ามลูกหลานเป็นเลย มันก็คือคนใช้ เเต่ดีหน่อยคือเป็นคนใช้บนอากาศ มาทำคอสูงตั้งเชียวนะ ก็เเค่คนใช้บนอากาศไม่มีอะไรหรอก เราสั่งให้ทำอะไรต้องทำ เเต่เจ้เล้งก็ไม่ค่อยได้งี่เง่ากับเขาหรอก

เพราะงั้นกูห้ามทุกคนเป็นเเอร์โฮสเตส ถ้ามึงอยากทำ มาเป็นคนใช้บ้านกูไป กูให้เลยเดือนละห้าหมื่นเเสนนึง มึงทำให้ได้อย่างเขาเเล้วกัน ลูกหลานเจ้เล้งจะไม่มีเป็นเเอร์โฮสเตสเเน่นอน เเละก็เป็นธุรกิจเดียวที่คุณจะหางานอื่นทำต่อไม่ได้ มันเป็นธุรกิจที่จบสั้นๆ”

ต่อมาเพจดังอย่าง เพจตามติดชีวิตเเม่บ้านเเขก ที่เคยทำอาชีพเเอร์โฮสเตสมาก่อน ได้ร่วมวิพากษ์วิจารณ์ดราม่าครั้งนี้ โดยมีเนื้อความคร่าว ๆ ว่า ตนรู้สึกท้อใจที่ยังมีคนคิดว่าเเอร์โอสเตสคือขี้ข้าบนเครื่อง ดูไม่ค่อยเคารพอาชีพผู้อื่นนัก

ไม่ว่าจะเป็นคนใช้ เด็กเสิร์ฟ พนักงานโรงเเรม หรือเเม้เเต่การเป็นลูกเรือ ต่างเป็นส่วนหนึ่งของงานด้านการบริการทั้งสิ้น ไม่ควรมามองเหยียดหรือห้ามลูกหลานทำ

อีกทั้งเจ้เล้งยังพูดจาต่อว่าอาชีพลูกเรือเสียหาย ทั้ง ๆ ที่อาชีพนี้ต้องใช้คุณสมบัติหลายอย่างมาก ตลอดระยะเวลาที่ตนทำอาชีพเเอร์โฮสเตส ตนได้ใช้ทักษะช่วยเหลือคนมามากมาย ทั้งช่วยชีวิตคนที่กำลังจะ ต า ย ช่วยจับโจร ช่วยเหลือผู้หญิง ฯลฯ

ดังนั้นลูกเรือจึงไม่ควรถูกเรียกว่าขี้ข้า ไม่ควรถูกเจ้เล้งเหยียดหยามเช่นนี้ ส่วนทางเจ้เล้งได้ลบคลิปวิดีโอเจ้าปัญหาออกจากยูทูบเรียบร้อยเเล้ว

แหล่งที่มา เพจตามติดชีวิตเเม่บ้านเเขก / ข่าวสด

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…