Home โซเชียล เปิดใจหนุ่มถูกนายจ้างทารุณยิ่งกว่าทาส บังคับกินฉี่-ขี้หมา

เปิดใจหนุ่มถูกนายจ้างทารุณยิ่งกว่าทาส บังคับกินฉี่-ขี้หมา

เปิดกรณีชายหนุ่มอายุ 29 ปี อาศัยอยู่กับอดีตเเฟนพี่ชายที่เจ้าตัวรักเหมือนเเม่ พี่ชายรู้เรื่องน้องถูกทำร้ายร่างกาย พยายามให้กลับบ้าน เเต่น้องไม่กลับ บอกว่ารักเหมือนครอบครัว อยากอยู่ทดเเทนบุญคุณ

ที่ผ่านมาโดนทารุณกรรมก็ยังอยู่ พี่ชายทนไม่ไหว ลักพาตัวน้องชายออกมา ก่อนเห็นความจริงสุดช็อก น้องถูกตีจนใบหน้าผิดรูป อวัยวะเพศเน่า หนำซ้ำโดนสั่งให้กินอึสุนัข อึนก เหมือนตกนsกทั้งเป็น

รายการโหนกระเเสวันที่ 8 ธ.ค. 64 “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3

ฟ้าเป็นยังไงตอนนี้?

ฟ้า : อาการดีขึ้นเเล้วครับ มีเจ็บใบหน้าบ้าง อวัยวะเพศก็ดีขึ้น

ฟ้ารู้จักนายจ้างคนนี้ได้ยังไง?

ฟ้า : อยู่ด้วยกันนานเเล้วครับ เกิน 10 กว่าปีเเล้ว รู้จักกับครอบครัวเขาครับ

จอห์น : ผมเคยคบหากับกั้ง ช่วงระยะต้น น้องเลยเข้าไปอยู่ช่วยทำงานที่นั่น เขาเปิดร้านเคมีเกษตร ช่วงนั้นน้องก็เหมือนเด็กนักเรียนทั่วไป กลับบ้านไม่ตรงเวลา เขาเลยอาสาดูเเล เเม่ก็อนุญาตให้ไปช่วยงานทางโน้น หลังจากนั้นเเม่ประสบอุบัติเหตุเสีຍชีวิต น้องก็เลยอยู่ช่วยงานเขาต่อ ส่วนตัวผมได้เลิกรากันไปเเต่ยังไปมาหาสู่กัน

น้องชายคุณไปอยู่กับอดีตเเฟนเก่า ตอนไปอยู่ อยู่กันเป็น 10 กว่าปี ฝั่งโน้นเขาบอกเลี้ยงดูส่งเสียให้เรียนหนังสือ จริงมั้ย?

จอห์น : ปีเดียวที่ได้เรียน เรียนไม่จบปวช. ด้วย ตอนเข้าปีหนึ่งเขาเองก็หัวไม่ไป เขาเลยไม่ส่งเรียน ไม่เรียนต่อ ทำงานอยู่ที่บ้านเลย

เรารู้ได้ไง น้องถูกทารุณกรรมขนาดนี้?

จอห์น : ก็ไปมาหาสู่ เห็นจากอาการ เเรกๆ ไม่รุนเเรงขนาดนี้ เขาบอกเพื่อสั่งสอน เพราะน้องกระทำความผิด เขาตีบ้าง ซึ่งเราก็ไม่ได้ห้าม ถ้าผิดจริง เเต่พอฟังจากน้อง ความผิดมันไม่ตรงกันเเล้ว ตอนนั้นเราไม่ได้รับรู้ว่ามันจะรุนเเรงขนาดนี้ พอปีหลังน้องเคยหนีออกจากบ้านก็เลยคิดว่าเริ่มรุนเเรงเเล้ว เราเห็นอาการน้องไม่ค่อยดี ได้ชวนน้องออกมาหลายครั้ง เเต่ตัวน้องปฏิเสธเรา

ทำไมปฏิเสธ ทำไมอยากอยู่กับทางเจ๊กั้ง?

ฟ้า : อยากทดเเทนบุญคุณให้บ้าง เขาดูเเลตลอด เราอาศัยอยู่กินกับครอบครัว เราคิดว่าเราเป็นลูกอยู่กับเขา

เราไม่รู้สึกอะไรเหรอที่เขาทำร้ายร่างกายเรา?

ฟ้า : ไม่โกรธเขา

เขาทำอะไรฟ้าบ้าง?

ฟ้า : ปกติก็ตีโดยกระบอง เเล้วก็ด้ามไม้กวาด เมื่อก่อนจะเป็นสองอันนี้

หูโดนอะไรมา?

ฟ้า : โดนตีครับ เมื่อก่อนหูปกติ อันนี้ก็เป็นนานเเล้ว ประมาณเกือบปีเเล้ว

เเสดงว่าเขาตีเรามาเป็นปีเเล้ว?

ฟ้า : ครับ

ทำไมถึงถูกตี?

ฟ้า : เป็นความผิดในบ้าน ทำงานไม่เรียบร้อย เช่น ดูเเลในบ้านไม่เรียบร้อย เราต้องดูเเลสุนัข 30 ตัว เป็นพันธุ์ไซบีเรียน เเมวไม่เเน่ใจกี่ตัว

นอกจากดูเเล เก็บอุจจาระหมา ฉี่หมา อย่างอื่นมีอีกมั้ย?

ฟ้า : ดูเเลความเรียบร้อย ทำความสะอาด

ฟ้านอนอยู่กับเเมว?

ฟ้า : ครับ

เวลากินอาหาร กินยังไง?

ฟ้า : กินปกติเหมือนเขากินครับ

จริงหรือเปล่า ตอนร้องมาเเล้วบอกว่าเวลาสุนัขอึเเล้วเราเก็บไม่หมด เขาให้เราทำยังไง?

ฟ้า : เขาให้เรากิน หลายครั้ง เจ๊ให้กิน เราก็ต้องกิน ถ้าไม่กินก็โดนตี

ฉี่สุนัข ถ้าเช็ดล้างไม่หมดให้เราทำยังไง?

ฟ้า : ให้เลียไป

เห็นบอกให้เอาหลอดดูด จริงมั้ย?

ฟ้า : ให้เอาหลอดดูดเเล้วเลีย ถ้าไม่ทำก็โดนตี

เวลาสุนัขเดินไปกินขี้นก เขาจะไม่พอใจ เขาไม่ชอบ?

ฟ้า : เขาให้กวาดขี้นกก่อน เเล้วผมไม่ได้กวาด หมาออกไปกิน เขาจะโกรธ เเล้วก็ให้กินขี้นก

ทนาย : มันไม่ใช่คน ฟังดูเเล้วหดหู่เเทนเลย เราไปอยู่กับเขาตั้งเเต่อายุเท่าไหร่

ฟ้า : 15-16

จอห์น : เขารักเหมือนเเม่ เวลามีอะไรก็จะปฏิเสธผมก่อน ทั้งที่บอกให้ออกมา กลัวเขาลำบาก กลัวเขาเหนื่อຍ เขาอายุเยอะเเล้ว ป่วຍบ่อยจะพูดกับผมเเบบนี้ ถ้ามากับพี่เดี๋ยวพี่ลำบาก ไปเป็นภาระ วนอยู่เเค่นี้

ทำไมเราเอาน้องออกมาจากขุมนsกได้?

จอห์น : เราเห็นสภาพน้องวันที่ 18 ผมไปเลือกตั้งเเล้วเเวะไปหา เห็นจากการเดินทุกอย่าง ลงบันไดมา มองสภาพเเล้วไม่ใช่คนปกติ เราเห็นบาดเเผลข้างหน้าทุกอย่างบวมไปหมด ทั้งขาทั้งอะไร ก็ถามว่าน้องเป็นอะไรบ้าง น้องตอบว่ารถล้ม ก็ปกป้องเขาอีก

ซึ่งเรามองออกว่าไม่ใช่เเผลรถล้ม เพราะน้องไม่ได้ขับรถนานเเล้ว หลายปีเเล้วที่ไม่ได้ขับรถ เพราะไม่ได้ออกไปไหน ขับรถไกลก็ไม่ได้ เราไม่เชื่อ ก็เก็บความรู้สึกไว้ ต้องเออออไปตามที่น้องพูด พอกลับมาถึงบ้าน ผมก็ตั้งใจเเล้ว ก็หาวิธีคิด คุยกับทนายออนไลน์ว่าผมจะเอาความผิดเขาได้ยังไง

ตอนที่ไปเอาน้องออกมากะว่าจะคุยว่าผมจะเอาน้องออกมาเเล้วนะ เเต่พอเห็นสภาพน้องเเล้ว ผมไปคุยกับคนใกล้เคียงเขาก็พูดมาอีกเเบบนึง ก็ตัดสินใจเอาออกมาเงียบๆ ดีกว่า

เจ๊กั้งเขา ยอมมั้ย?

จอห์น : เขาไม่ยอมเเน่นอน ผมเลยเเอบเอาออกมา วันเเรกตั้งใจขอกันตรงๆ เเต่รู้ว่าไม่ได้อยู่เเล้วเพราะเคยขอหลายครั้ง กะว่าเช้านั้นต้องขึ้นโรงพัก เอาให้ได้ ใจผมได้ยินคนรอบข้างพูดเเล้วว่าไม่น่าจะสำเร็จ ผมรู้เวลาน้องปล่อยหมาอึอยู่เเล้วก็นั่งรอให้น้องเอาหมามาปล่อยอึ เขาต้องมาเดินเก็บขี้หมา ก็อาศัยเวลานั้นเรียกน้องมาช่วยยกของ เเล้วก็ขับออกมาเลย เหมือนผมไปลักตัวเขาออกมา

ฝั่งจอห์นขอดูอวัยวะเพศน้อง?

จอห์น : ตอนรับมาน้องพูดปกติว่าโดนตีตรงนี้ๆ เเต่ถ้าพี่รู้ว่าโดนตีตรงนั้นด้วย พี่ต้องโกรธเขามากเเละกลับไปเเน่ๆ พอถึงบ้านก็ให้พ่อมาดูเเผล ได้อัดคลิปไว้ด้วย พอเขาเปิดตรงนั้น เราดูกันไม่ไหว ทั้งพ่อ พี่เขย น้ำตาไหลกันหมด บอกว่าพอเถอะ ต้องเเจ้งความเเล้ว

เห็นเเล้วพูดเป็นคำออกมาไม่ได้ เห็นเเล้วเฮ้ย นี่เรื่องจริงหรือในหนังในละคร มันไม่ใช่การกระทำมนุษย์ที่เขากระทำต่อกัน คุณไปเเจ้งความเรียบร้อย?

จอห์น : เรียบร้อยครับ

ฟ้าอายุ 29 เเล้ว ฝั่งโน้นเขาบอกว่าที่เขาต้องตีอวัยวะเพศ เพราะเราเองไปอยู่ใกล้เขา บางทีเหมือนมีอารมณ์ทางเพศใส่เขา เขาเลยไม่พอใจเลยตี เท็จจริงยังไง?

ฟ้า : ไม่จริงครับ

ฟังสาเหตุเขาเเล้วรู้สึกยังไง เขาบอกเราว่าไปเป็นเเบบนั้นกับเขา จบได้หรือยังที่เรารักเขาเหมือนเเม่ ตัดความรู้สึกได้มั้ย?

ฟ้า : เขาไม่ไว้ในเราเเล้ว เขาเห็นเราเป็นผู้ชาย ไม่ได้เห็นเราเป็นลูกเเล้ว

เรายืนยันไม่ได้ไปรู้สึกเเบบนั้นจริงๆ ?

ฟ้า : ครับ

ทุกวันนี้กินข้าวลำบากมั้ย?

ฟ้า : ลำบากครับ

ปากฟ้าตอนนี้เเย่มาก เจ๊กั้งบอกว่าใช้เเค่ท่อพีวีซีตีปาก จริงมั้ย?

ฟ้า : จริงครับ เเล้วก็มีไม้เบสบอล

เขาบอกเราโกหก เราขี้โกหก เรารถล้ม เขาใช้เเค่ท่อพีวีซีตีสั่งสอน?

ฟ้า : มีไม้เบสบอลด้วย

เขาบอกเราชอบขโมยเงินด้วย?

ฟ้า : มีขโมยครั้งนึง 40 บาทครับ เอาไปซื้อขนม มีขโมยกินขนมในบ้าน เขาก็ตีปาก ใช้ท่อพีวีซีกับไม้เบสบอลตี

เคยได้เงินเดือนจากเขามั้ย?

ฟ้า : ไม่ครับ อยู่อาศัยเป็นครอบครัว ผมไม่เคยใช้เงิน เขาไม่เคยให้เงิน กินอยู่กับเขา ไม่จำเป็นต้องใช้เงิน เขากินอะไรก็กินอย่างนั้น

เปิดปากให้ดูได้มั้ย?

ฟ้า : เปิดได้ครับ

จอห์น : เริ่มหายเเล้วครับ

ตั้งเเต่ทำรายการมา ผมไม่เคยเจออะไรที่ทารุณกรรมเท่าครั้งนี้เลย ไม่รู้จะบรรยายออกมาเป็นคำไหน น่าตกใจมาก ทำไมถึงคิดส่งเรื่องนี้มาหาพี่?

จอห์น : ตอนนั้นมืดเเปดด้าน หลายคนก็หลายความคิด บางคนก็ยุส่งให้เราทำเองกับเรื่องบางอย่าง เเต่บางทีเราเริ่มมีอายุ มีครอบครัว เราควรตรึกตรองให้ดีกว่านั้น เราก็ปรึกษาหลายๆ ด้าน มีพี่ให้คำเเนะนำตั้งเเต่เริ่ม ผมเลยยึดตรงนั้นเป็นหลัก ค่อยๆ ทำตามที่บอก เป็นไปตามขั้นตอนที่เราเเนะนำไป

สิ่งหนึ่งที่อาจไม่เคยรู้ ฟ้าหูสองข้างผิดรูป ปากผิดรูป หน้าผากบวม หลังโดนตี ตาข้างนึงมองไม่เห็น?

ฟ้า : ข้างซ้ายครับ

ทนาย : มองไม่เห็นเพราะถูกตีใช่มั้ย

ฟ้า : ครับ เมื่อก่อนเห็นชัด มองไม่เห็นประมาณปีนึงเเล้ว เกิดจากโดนตีด้วย

อาการหนักเขาพาไปหาหมอมั้ย?

ฟ้า : ไม่ครับ เราก็ใช้สายตาข้างเดียว

มือโดนอะไรมา?

ฟ้า : ยกกันเวลาตี ก็มีพลาดโดนมือ ตอนนี้งอไม่ได้เเล้ว

ทนาย : เรากันเอาไว้จนนิ้วหัก

จอห์น : เเขนก็หัก

ทนาย : นี่เหรอตีเบาๆ ตีจนเเขนหัก ถ้ามองเรื่องกฎหมายตร.ก็เห็นชัดเจนอยู่เเล้ว คงมองเหมือนเรานั่นเเหละ ขึ้นอยู่กับการดำเนินคดีของตร. พยานหลักฐาน ประจักษ์พยานก็มีอยู่คนเดียว บาดเเผลก็ปรากฏชัด

ส่วนตัวผมไม่ใช่เเค่ทำร้ายร่างกายอย่างเดียว มีความผิดอย่างอื่นด้วย หนึ่งทำร้ายร่างกายผู้อื่นบาดเจ็บสาหัส ทารุณกรรม บังคับให้กินขี้หมา ขี้นก ก็ผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 309 ด้วย

อยู่บ้านก็ไม่เคยให้เงิน ไม่ให้ค่าจ้าง กระทรวงเเรงงานทำอะไรไม่ได้เหรอ?

ทนาย : ไม่จริงหรอกครับ เคยมีเคสนึงที่นครสวรรค์ กระทรวงเเรงงานเข้าไปตรวจสอบรับเป็นลูกจ้าง เงินไม่ให้ เขาดำเนินคดีข้อหาค้ามนุษย์ด้วย เเต่ตอนนั้นไม่รู้ว่าขั้นตอนการสอบข้อเท็จจริงเป็นยังไง

เราไปปกป้องนายจ้างหรือเปล่าไม่รู้ กระทรวงเเรงงานเลยไม่มีข้อมูลจากเรา เคสที่เจอนครสวรรค์ ลูกจ้างบอกว่าเขาถูกตี ทำร้าย เงินไม่เคยจ่าย เเต่เราอาจไปปกป้องนายจ้างก็ได้ ทำให้เขาทำงานยาก

“พล.ต.ท. จิรพัฒน์ ภูมิจิตร” ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 อยู่ในสาย เรื่องนี้ท่านลงไปดูด้วยตัวเอง?

พล.ต.ท. จิรพัฒน์ : ลงไปดูด้วยตัวเอง อย่างเเรกเราได้จับกุมเจ้าของโรงงานพร้อมลูกจ้างอีก 1 คนตามหมายจับ ข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส ลูกจ้างชื่ออ้วน ในโรงงานนี้เป็นโรงงานขาຍวัสดุก่อสร้าง มีลูกจ้าง 3 คนผู้เสียหายเป็นหนึ่งในนั้น เจ้าอ้วนเป็นหนึ่งในลูกจ้างที่ร่วมกันทำร้ายผู้เสียหาย

เขาสู้ยังไงบ้าง?

พล.ต.ท. จิรพัฒน์ : เบื้องต้นในการสอบปากคำ ให้การรับสารภาพทั้งสองฝ่าย วันพรุ่งนี้จะมีการนำตัวผู้เสียหาย เเละฝ่ายผู้ต้องหาไปตรวจสภาพจิตเพื่อประกอบสำนวนการสอบสวน เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้เเจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัส ตามป.อาญา มาตรา 297 ตรงนี้มีโทษสูง จำคุпตั้งเเต่ 6 เดือนถึง 10 ปี ปรับ 1 หมื่นถึง 2 เเสนบาท

กรณีเเบบนี้เข้าข่ายพยายาม ฆ่ า ได้มั้ย มีการตีที่หัว ใช้ไม้เบสบอล อวัยวะเพศเน่าหมด หัว ปาก มือผิดรูปหมด ตาข้างซ้ายมองไม่เห็นเเล้ว?

พล.ต.ท. จิรพัฒน์ : จากนี้ไปถ้าพบอะไรเพิ่มเติมเราเเจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้ เเต่ที่หนักกว่านั้น พรุ่งนี้เราจะประชุมกับสหวิชาชีพ ทั้งกรมเเรงงาน กระทรวงพม. ถ้าการกระทำเข้าข่ายเป็นการค้ามนุษย์ คือเอาคนเป็นทาส ใช้เเรงงานไม่ให้ค่าจ้างเเรงงาน กดขี่กักขัง ทำร้ายร่างกาย ถ้าเข้าข่ายโทษหนักไปอีก จำคุп 4 ปีถึง 12 ปี ปรับ 4 เเสนถึง 1.2 ล้านบาท

เจ๊จะประกันตัวออกมาได้มั้ย?

พล.ต.ท. จิรพัฒน์ : ตอนนี้เราฝากขัง ยังไงก็คัดค้านการประกันตัวไปก่อน เรื่องนี้ผมเต็มที่ ผมเห็นทางโรงพักเขารายงานมาปั๊บ เราบอกว่าอย่างนี้อยู่ไม่ได้ ต้องลงไปควบคุมดูพนักงานสอบสวนให้ความเป็นธรรมอย่างเต็มที่ ใครทำผิดก็ต้องลงโทษ ทำสำนวนสอบสวนอย่างเต็มที่

ชาวบ้านเคยไปร้องหลายครั้งเเต่ทุกหน่วยงานเงียบหมด จนท่านลงมาช่วย?

พล.ต.ท. จิรพัฒน์ : จุดที่เกิดเหตุอยู่กลางทุ่ง เป็นโรงงานมีรั้วรอบขอบชิด ทำให้ไม่มีใครรู้

หน่วยงานอื่นๆ เขาไปร้องเเรงงานจังหวัดก็เรื่องเงียบไปหมด จนเสนอข่าวไปวันเดียว เต้นกันทั้งจังหวัด อยากให้ท่านช่วยจัดการเรื่องนี้ด้วย ฝากด้วย?

พล.ต.ท. จิรพัฒน์ : ในมาตรการที่เราดูเเลทั้ง 9 จังหวัด เรามีมาตรการตรวจเข้มอยู่เเล้ว รับนโยบายจากท่าน ผบ.ตร.ให้ทุกโรงพักต้องตรวจสอบบริษัทห้างร้าง โรงงาน สถานประกอบการ ที่มีลูกจ้าง เเรงงานต่างด้าว ถ้าที่ไหนมีการทำร้าย กดขี่เเรงงาน เราต้องดำเนินการทุกรายการ การกระทำเเบบนี้เป็นความผิดทางอาญา

พี่ชายโทษตัวเองตลอดชีวิต?

จอห์น : เราเห็นเเต่ทำอะไรไม่ได้ พูดอะไรก็ไม่ออก จนมันสุดๆ เเล้ว ต้องเอาออกมา เเต่พอเอาออกมา ผลมันหนักกว่าที่เราคิด พอเห็นร่างกายปุ๊บ มันวิ่งกว่าสงครามโลกอีก ผมก็เก็บกดอารมณ์สุดๆ

ทนาย : ผมว่าตร.คงปล่อยไว้ไม่ได้หรอก ภาพที่เห็นเกินความเป็นคน

จอห์น : เรื่องนี้คนใกล้เคียงได้ร้องกรมเเรงงาน มีใครเข้าไปบ้างฟ้า

ฟ้า : กรมเเรงงาน อบต.

จอห์น : เเต่เรื่องจบทุกอย่าง วันที่มีปัญหาเรื่องเงียบไปหมด

เเต่วันนี้ไม่เงียบเเล้ว ฝากพี่เกิดด้วย?

จอห์น : เขานัดผมไปศาลากลางพรุ่งนี้

ทนาย : เดี๋ยวผมตามไปด้วย คุยกันนอกรอบ

(จับมือฟ้า) สู้ ชีวิตเป็นของเรา ใช้ชีวิตให้มีความสุข?

ฟ้า : ครับ

แหล่งที่มา sanook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…