Home โซเชียล นักศึกษาชาวจีนวัย 23 ปี สวมรอยเป็นไฮโซ กินหรู อยู่สบายในโรงแรมฟรี เกือบเดือน

นักศึกษาชาวจีนวัย 23 ปี สวมรอยเป็นไฮโซ กินหรู อยู่สบายในโรงแรมฟรี เกือบเดือน

วันนี้เราจะมาติดตามเรื่องราวของ โซ ยาฉี นักศึกษา วัย 23 ปี จากมหาวิทยาลัย Central Academy of Fine Arts of Beijing เธอได้ตั้งใจทำโปรเจคครั้งนี้ขึ้นเพื่อให้ผู้ชมคำนึงถึงระบบทุนนิยมที่เกิดขึ้นเเละความทะเยอทะยานที่จะหลุดพ้นจากความยากจนในยุคปัจจุบัน “มันน่าสนใจมากๆ เลยนะคะ ที่เรามักจะเเจกของฟรีดีๆ ให้กับคนที่มีเหลือเฟืออยู่เเล้ว” โซกล่าว

โซ ได้คิดเเผนการว่าเธอจะปลอมตัวเป็นคุณหนูไฮโซโดยมีนามเเฝงเก๋ๆ ว่า “หมิงหยวน” โดยหมิงหยวนจะเข้าไปอาศัยในโรงเเรมหรูเเห่งหนึ่งในเมืองปักกิ่งเป็นเวลา 21 วัน ภายนอกหมิงหยวนจะดูเหมือนคุณหนูไฮโซ ถือกระเป๋าเเบรนด์เนมราคาเเพง ใส่เเหวนเพชรเม็ดโต รวมไม่ถึงเสื้อผ้าของดีไซเนอร์ชื่อดัง เเต่ทว่าทั้งหมดล้วนเป็นของปลอมทั้งสิ้น

ภารกิจของเธอเริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ทันทีที่เธอก้าวเท้าเข้าไปในโรงเเรม เธอก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากพนักงาน เเละได้เข้าไปพักผ่อนในห้องรับรองวีไอพีทันที ซึ่งเธอใช้เวลาอยู่ในนั้นถึง 3 วัน หลังจากนั้นหมิงหยวนก็เริ่มเก็บอาหารบุฟเฟ่ที่ทางโรงเเรมจัดเตรียมไว้ให้ใส่ถุงเพื่อเก็บไว้ทานมื้อต่อไป

ซูเล่าว่า เเค่เธอมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเป็นคนรวย เธอก็สามารถเข้าเยี่ยมชมนิทรรศการของเเบรนด์ Louis Vuitton ได้อย่างง่ายดาย ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังได้รับบัตรเชิญให้เข้าไปลองเครื่องประดับที่มีมูลค่าหลายร้อยล้านหยวนอีกด้วย ซูใช้เวลา 3 อาทิตย์ในห้องรับรองเธอนอนที่โซฟาของเลานจ์เเละอาบน้ำในห้องน้ำสาธารณะของโรงเเรม

ซูได้โพสต์คลิปวีดิโอประสบการณ์ 3 สัปดาห์ที่อยู่ในโรงเเรมหรูลงในอินเตอร์เน็ตซึ่งชาวเน็ตหลายคนก็บอกว่าซูกำลังใช้ช่องโหว่งของสังคมที่จอมปลอมเพื่อหาผลประโยชน์จากไลฟ์สไตล์ที่หรูหรา

ซึ่งตัวของเองได้เผยภายหลังว่าเธอมาจากครอบครัวชนชั้นกลาง ครอบครัวของเธอส่งเงินให้เพียงเดือนละ 3,500 หยวนหรือราวๆ 18,500 บาทต่อเดือนเท่านั้u

ซึ่งเธอก็ได้รับงานพิเศษเป็นนางเเบบร่วมไปด้วยระหว่างเรียน ซูได้พูดทิ้งท้ายไว้ว่า “เมื่อศิลปะถูกเผยเเพร่ออกไป มันอาจเป็นสิ่งที่ถูกเข้าใจผิดพลาดได้ ผู้ชมเเค่อยากได้ยินในสิ่งที่พวกเขาอยากได้ยิน เเละจะเข้าใจในสิ่งที่เขาอยากจะเข้าใจเท่านั้u”

แหล่งที่มา mothership

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…