Home โซเชียล ชาวเน็ตเดือด เจอโพสต์ล่วงละเมิดทางเพศทหารเกณฑ์

ชาวเน็ตเดือด เจอโพสต์ล่วงละเมิดทางเพศทหารเกณฑ์

บนโลกออนไลน์เเชร์ภาพทหารเกณฑ์ถูกล่วงละเมิดทางเพศ สั่งให้ช่วยตัวเอง ใครเสร็จไปอายน้ำได้ กลายเป็นกระเเสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

ภาพที่ว่านี้เป็นภาพของทหารเกณฑ์ที่กำลังนั่งเข้าเเถว โดยในภาพมีข้อความเขียนเอาไว้ว่า “สัปดาห์ตรวจน้ำ ให้ช่วยตัวเองใครเสร็จไปอาบน้ำได้ ชักพร้อมกัน 168 นาย 5555555” ซึ่งภาพดังกล่าวถูกเเชร์ออกไปทั้งในเฟซบุ๊กเเละทวิตเตอร์ จนมีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาเเสดงความคิดเห็น

เฟซบุ๊กเเฟนเพจ Princess Hinghoi ได้เเชร์ภาพดังกล่าวออกไปด้วย พร้อมทังเล่าประสบการณ์ที่เคยเกิดขึ้นกับตัวเอง โดยบอกว่าเหตุการณ์นี้มีจริง เเม้เเต่กองพันทหารหญิงก็ด้วย

“อันนี้มีจริงวะ ถ้าองค์กรใหน Sexual Harassment ที่สุดในไทยก็คงเป็นทหารนี่ล่ะค่ะ เเต่กองพันทหารหญิงหนูยังดีพอเสรีภาพในการเลือก ว่าจะชักว่าวหรือไม่อาบน้ำ

เเต่นี่เเค่น้ำจิ้ม ยังมีที่จัญไรกว่านี้อีก อย่างจูงช้างน้อยเข้าห้องอาบน้ำ หรือดับเบิ้ลชักว่าวกับเพื่อน เเต่หนูเข้าเวรพอดีเลยรอด”

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตอีกจำนวนมากที่ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ทั้งจากที่เกิดขึ้นกับตัวเอง เเละจากคนรอบข้าง ซึ่งหลายคนก็ยอมรับว่าเหตุการณ์เเบบนี้เกิดขึ้นจริง

“เรื่องจริงเลย ให้ชักต่อหน้าด้วย เพื่ออะไร ไม่รู้”

“ตอนเป็นทหารมีเพื่อนคนนึงโดนบังคับให้ช่วยตัวเอง ไม่พอต้องเอามาตรวจอีก เเละยังให้มันเลียกินอีก ละคนที่สั่งก็เเค่รุ่นพี่ผลัดก่อนมีเเค่หน้าที่ครูฝึกทหาร ไม่ได้มีอำนาจอะไรเลย

มันเกินไปมากจริงๆ มันทุเรศมาก ทั้งคุпคามข่มขู่ ยังไม่รวมการคุпคามทางร่ายกายเเบบอื่นๆอีก วงจรนี้มันอุบาทว์”

“ตอนนั้นผมติดทหาร ส่วนใหญ่จะเป็นทหารรุ่นพี่ผลัดก่อนหน้าที่สั่งตรวจน้ำ”

“อ้างว่าให้ทำเพื่อคลายเครียด เเต่จริง ๆ คือสนุกสนานกันเเหลพคนสั่งน่ะ มีให้เอาทาหน้าด้วยนะ ส่วนเพื่อนผมที่อยู่ค่ายอื่นผลัดก่อนหน้า โดนบังคับให้กินด้วยนะ”

จากรายงานของเเอมเนสตี้ฯ อ้างคำให้การจากทหารเกณฑ์ พบว่ามีการล่วงละเมิดทางเพศในค่ายทหารจริง

เเละยังมีการบังคับให้การฝึกรูปเเบบต่างๆ ที่ดูหมิ่นศักดิ์ศรี เช่นการกระโดดลงไปในบ่อเกรอะเก็บกักสิ่งปฏิกูล หรือถูกบังคับให้กิน “เหมือนหมา” ด้วยการใช้ปากเท่านั้u

แหล่งที่มา catdumb

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…