Home โซเชียล ชายชราวัย 70 ปี ทุกข์หนัก นายทุนยึดที่ 12 ชีวิตไร้ที่ซุกหัวนอน

ชายชราวัย 70 ปี ทุกข์หนัก นายทุนยึดที่ 12 ชีวิตไร้ที่ซุกหัวนอน

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตามการร้องเรียน ที่หมู่บ้านหนองหาน จ.นครราชสีมา พบนายวิชิต อายุ 70 ปี พร้อมด้วยนางจุ่น อายุ 55 ปี เเละ น.ส.กัญญา อายุ 47 ปี กำลังจะใช้เชือกคล้องคอ เตรียมที่จะผูกคอตัวเองใต้ต้นมะขามเทศหลังบ้าน ผู้สื่อข่าวจึงตะโกนห้าม ปลอบใจว่าทุกปัญหามีทางออก

ขณะที่ทุกคนพากันร่ำไห้บ่นว่าถูกนายทุนเจ้าหนี้ที่รับจำนองที่ดินรังเเก ขับไล่ครอบครัวออกไปจากที่อยู่เเห่งนี้ เเต่ไม่มีที่ไป เพราะมีที่ดินอยู่ผืนเดียว โดยมีลูก หลาน ที่อายุ 6-7 ขวบ มากอดขาไว้เพื่อปลอบใจ ตา ยาย เเละป้า ไม่ให้คิดสั้น

ผู้สื่อข่าวจึงเข้าไปเจรจาขอให้ทั้งหมดใจเย็นๆ เเละพูดคุยกันเพื่อหาทางออก เเละได้สอบถามถึงเรื่องราวความเป็นมาของความคับเเค้นใจในครั้งนี้

นายวิชิต เล่าว่า ครอบครัวของตนเองนั้น มีสภาพยากจน ปัจจุบันอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ทั้งหมด 12 คน โดยมีตน ภรรยา ลูกสาว 3 คน ลูกชาย 1 คน เพื่อนลูกสาว 1 คน เเละหลานๆ อีก 5 คนที่มีอายุตั้งเเต่ 1 เดือน ถึง 11 ปี ปัจจุบันตนเป็นโรคหัวใจ จึงไม่สามารถทำงานหนักได้ เเละเลี้ยงชีพโดยการเก็บลูกกอล์ฟ ที่สนามใกล้บ้าน

เพื่อนำมาล้างใส่ถุงๆ ละ 8 ลูก ขาຍในราคา 100 บาท ในช่วงปกติก็จะเก็บขาຍได้สัปดาห์ละประมาณ 500-600 บาท เเต่ในช่วงโควิด-19 ระบาด ไม่มีนักท่องเที่ยวเเละไม่มีนักกีฬามาเล่น จึงทำให้ขาดรายได้

ส่วนภรรยาก็อยู่บ้านเลี้ยงหลานๆ ลูกชายก็เป็นโรคหัวใจทำงานหนักไม่ได้เช่นกัน จึงรับจ้างเล็กๆ น้อยๆ อยู่ในหมู่บ้าน ทำให้ตอนนี้มีเพียงตนเองที่ได้เงินเบี้ยคนชรา เดือนละ 600 บาท เเละเก็บลูกกอล์ฟขาຍได้บ้างเล็กน้อย ความเป็นอยู่ลำบากมาก

ปัญหาที่เกิดในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2559 ตนป่วຍเป็นโรคหัวใจเเพทย์นัดผ่าตัดเพื่อทำบอลลูน เเต่ไม่มีเงิน จึงนำโฉนดที่ดินผืนนี้ จำนวน 1 งาน ไปจำนองกับอาจารย์ชายที่สอนอยู่ในวิทยาลัยเเห่งหนึ่ง ในพื้นที่โดยได้ตกลงจำนองกันในราคา 200,000 บาท (สองเเสนบาทถ้วน) เเต่ถูกหักค่าดอกเบี้ยไปจำนวน 50,000 บาท ได้เงินมาเพียง150,000 บาท

ซึ่งในครั้งนั้นตนก็ต้องยอม โดยอาจารย์คนดังกล่าวให้ตนเองเซนในสัญญาเเละต้องได้จ่ายดอกเบี้ยร้อยละ 10 ต่อเดือน โดยสัญญาเอกสารหลักฐานทุกอย่างอาจารย์คนดังกล่าวเก็บไว้ทั้งหมดโดยตนเองต้องจ่ายค่าดอกเบี้ยประมาณ 7,000 บาท /เดือน เรื่อยมา ซึ่งช่วงเเรกๆ ตนเองก็ขอใบเสร็จ

เเต่อาจารย์คนนี้บอกว่าไม่ให้ ที่เเค่ 1 งาน ตนเองไม่อยากได้หรอก คนกันเองช่วยเหลือกันไป ถ้ามีเงินเมื่อไหร่ก็ให้นำเงินมาไถ่ถอนคืนเลย

กระทั่งกลางปีนี้ 2564 ตนเองประสบกับปัญหาโควิด-19 ตกงาน ขาดรายได้ ไม่มีเงินมาจ่ายดอกเบี้ย พอไปเจรจาอาจารย์คนดังกล่าวเพื่อขอหาเงินมาไถ่ถอนคืน อาจารย์คนนี้ก็ไม่ยอม ตอนเเรกบอกว่าต้องนำเงินมาไถ่ถอนถึง 400,000 บาท

เเต่หลังๆ กลับบอกว่าไม่เอาเงินเเล้ว เเต่จะเอาที่ดินอย่างเดียว จึงถูกอาจารย์คนดังกล่าวฟ้องร้องต่อศาลจังหวัดสีคิ้ว เพื่อยึดที่ดินผืนนี้ไป พร้อมข่มขู่ว่าถ้าไม่ออกไปจากที่ดินตรงนี้จะนำรถเเบคโฮมาทุบบ้านไล่ที่ภายในเดือนธันวาคม 2564

นอกจากนี้อาจารย์คนดังกล่าว ยังหลอกให้ลูกสาวที่อยู่ติดกันจำนองโฉนดที่ดิน 2 งาน ในราคา 90,000 บาท เเล้วทำการฟ้องร้องขับไล่จนลูกสาวเครียดหนัก กลายเป็นคนเสียสติ ต้องย้ายออกไปอยู่กับญาติที่ต่างอำเภอ อีกทั้งลูกสาวอีกคนที่อยู่ติดกันก็ถูกคนที่รู้จักกันกับอาจารย์คนดังกล่าว

อ้างว่าเเฟนของลูกสาวที่เลิกกันไปนานเกือบ 20 ปี ได้นำโฉนดที่ดินไปขาຍให้กับเขา จึงได้ฟ้องศาลขับไล่ลูกสาวออกจากที่อีกราย กลายเป็นว่าตอนนี้ทุกคนกำลังถูกอาจารย์นายทุนรายนี้ขับไล่ออกจากที่ดินพร้อมกัน ทำให้ไม่มีที่อยู่ สงสารเเต่ลูกหลานที่ยังเด็กอยู่ด้วยกันรวม 12 คน จะไปอยู่ที่ไหน

สำหรับหน่วยงานหรือประชาชนที่ต้องการช่วยเหลือ สามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่เบอร์โทร 064-0312182 (นายวิชิต โฉสูงเนิน)

แหล่งที่มา sanook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…