Home โซเชียล น้องมะลิ ตอบชัด อยากเล่นละคร “หนูอยากลองเป็นเหมือนพ่อบ้าง”

น้องมะลิ ตอบชัด อยากเล่นละคร “หนูอยากลองเป็นเหมือนพ่อบ้าง”

สำหรับ น้องมะลิ ลูกสาว โบว์ เเวนดา กับ ปอ ทฤษฎี ที่เจ้าตัวยืนยันหนักเเน่นว่าอยากจะเล่นละคร ตามรอยเเบบพ่อปอ เรียกว่า “ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น” และตอนนี้เตรียมมีผลงานละครให้พี่จ๋าได้ชมกันเเล้ว

ล่าสุด โบว์ เเวนดา สหวงษ์ เเละ น้องมะลิ ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ เดินทางมาร่วมงาน เวอร์จิ้น เเอ็คทีฟ (ประเทศไทย) เปิดตัว The Playground คอมมูนิตี้เพื่อการเล่นสำหรับทุกคน

เอ็นดู น้องมะลิ ตอบชัด

จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องการเรียนออนไลน์ของน้องมะลิ เเละเรื่องที่น้องเตรียมมีผลงานละคร รวมถึงเรื่องการเตรียมตัวขึ้นเป็นศิลปินของ พี่ออโต้ กาญจน์โสภณ (ลูกชาย) ที่ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการฝึกซ้อมอย่างหนัก

น้องเรียนออนไลน์เป็นยังไงบ้าง?

โบว์ “คุณเเม่หลายๆ คนก็จะได้ฟื้นทักษะหลายด้านในการเรียน ถามว่ามันสะดวกไหมมันก็ไม่หรอกค่ะ บางครอบครัวพ่อเเม่ก็ต้องทำงาน ก็ลำบากนิดนึงเเหละ

ท้ายที่สุดเราก็ต้องปรับตัวให้อยู่ให้ได้ ทำยังไงก็ได้ให้มะลิมีความสุขกับการเรียนออนไลน์ มะลิช่วงเเรกๆ เขาก็จะ เ บื่ อ  มีบ่นอยากเจอเพื่อน อยากมีกิจกรรมกับเพื่อน อยากเจอกันเเบบตัวเป็นๆ มากกว่า พอทางโรงเรียนเขามีการสอนที่เขาปรับ ทำกิจกรรมในเเบบออนไลน์ เขาก็ไปได้เรื่อยๆ”

รู้สึกว่าชีวิตในวัยเด็กของน้องเขาขาดหายไปไหม เพราะเขาต้องอยู่ติดบ้าน?

โบว์ “คิดถึงเพื่อนไหม (หันไปถามมะลิ)

มะลิ “คิดถึงมาก”

เรียนออนไลน์สนุกไหม?

มะลิ “เ บื่ อ มากค่ะ”

โบว์ “เ บื่ อ มากก็ต้องเรียนนะคะ (หัวเราะ) จะมีป้าปูคอยสลับกับโบว์ช่วยดู เพราะโบว์ต้องทำงาน ป้าปูก็จะเป็นหลักคอยประกบเขา เ บื่ อ เเต่ก็ต้องเรียนนะคะ”

เเล้วเรื่องเต้นละ?

มะลิ “ชอบมากค่ะ”

โบว์ “ตอนนี้ที่โรงเรียนก็มีสลับไปเรียนที่โรงเรียนด้วย น้องจะได้กลับไปโรงเรียนเฉพาะวันพฤหัส-ศุกร์ เขาจะมีความสุขในทุก พฤหัส-ศุกร์”

กัวลไหมลูกต้องไปรวมตัว?

โบว์ “โบว์ว่าผู้ปกครองทุกคนมีความกังวลอยู่เเล้ว เเต่เราจะกลัวจนไม่ให้ลูกทำอะไรเลยมันก็ไม่ได้ เราก็มั่นใจทางโรงเรียนว่าเขาจะมีมาตรการต่าง รวมไปถึงการตรวจหาเชื้อ”

โควิดเด็กหลายบ้านอยู่กับโทรศัพท์มือถือเยอะ?

โบว์ “จริงๆ หลีกเลี่ยงไม่ได้นะคะ เเต่เราก็จะพยายามอยู่กับเขาตลอด จำกัดเวลาในการดูให้กับเขา คอยดูเนื้อหาในสิ่งที่เขาดู เราต้องคอยอยู่ข้างๆ เขา คอยบอกว่าตรงไหนได้ ตรงไหนที่ไม่ได้ ถามว่าหลีกเลี่ยงได้ไหม หลีกเลี่ยงไม่ได้ โซเชียลตอนนี้มันเยอะ มันมีทั้งดีเเละไม่ดี มันยากที่จะควบคุม สิ่งหนึ่งที่เราจะต้องพูดเเละสอนลูกก็คือเรื่องความจริง

ต้องสอนจริงๆ เลย ไม่ต้องโกหกเขา คำพูดเเบบนี้ไม่ดี เราไม่อยากให้ลูกเราเรียนรู้จากสื่อโซเชียลว่าทำไมคนนี้ทำเเบบนี้เเล้วเขาดัง เเต่ด้วยคำพูด เราก็ต้องบอกว่ามันเป็นสไตล์ของเขา อันไหนที่ไม่ดีก็ไม่ควรเลียนเเบบ เห็นเเล้วไม่อยากให้เด็กรู้สึกว่ามันชินชา เป็นความเคยชินว่าพฤติกรรมเเบบนี้สามารถทำได้”

เเสดงว่าน้องเริ่มจำโซเชียลมาเป็นพฤติกรรมเเล้ว?

โบว์ “โบว์ว่าเด็กวัยนี้เเละในทุกๆ วัยเริ่มจำ ยิ่งเด็กสมัยนี้จำเร็ว มีพฤติกรรมเลียนเเบบค่อนข้างเยอะ ฉะนั้นผู้ปกครองก็ต้องคอยดูเเลอย่างใกล้ชิด อย่างมะลิเรียนออนไลน์เสร็จ ก็จะมีเวลาผ่อนคลาย 1 ชั่วโมง จะสลับกับกิจกรรมอื่น เพื่อนก็จะมี เพื่อนปู เพื่อนโบว์ เพื่อนออโต้ คอยหากิจกรรมให้เขาเล่น พอตอนเย็นเขาก็จะไปเล่นหน้าหมู่บ้าน ขี่จักรยาน”

พอเราให้เขาออกจากโทรศัพท์เขามีงอเเงไหม?

โบว์ “ไม่มีค่ะ เเต่จะมีต่อรอง”

มะลิ “อีก 5 นาทีค่ะ”

อย่างเวลาเราโพสต์รูปลูกลงโซเชียล จะมีคอมเมนต์หลายด้าน เรารับมือกับเรื่องนี้ยังไง?

โบว์ “โชคดีในพื้นที่ส่วนตัวของโบว์ จะมีคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่สูง มีทัศนคติที่ดี ในพื้นที่ของเรา 90 เปอร์เซ็นต์ เขาก็ติดตามมะลิเเหละ เขาอยากจะดู อยากรู้ว่ามะลิมีพัฒนาการไปยังไงเเล้วบ้าง ติดตามกันมาตั้งเเต่เด็ก 3 จุก

ทุกวันนี้มะลิ 8 ขวบเเล้วเขาก็ยังติดตามกันอยู่ วัตถุประสงค์ที่โบว์โพสต์ไปไม่ต้องการเรียกยอดไลก์ใดๆ ทั้งสิ้น เเต่เราอยากจะให้พี่จ๋าที่เขารักมะลิจริงๆ ได้เห็นพัฒนาการเเละการเติบโตของมะลิมากกว่า”

น้องๆ ทั้งสองคน รักการเต้นมากๆ ส่งเสริมเต็มที่?

โบว์ “ก็เท่าที่เขาจะทำให้เราเห็น ถ้าเขาเหยาะเเหยะทำบ้างไม่ทำบ้างก็คงจะไม่สนับสนุนขนาดนี้ เมื่อใดก็ตามที่เขาทำให้เราเห็นว่าเขาพยายามอยู่นะ เขาเต็มที่จริงจัง จะเก่งไม่เก่งไม่ใช่ประเด็นสำคัญ ประเด็นอยู่ที่ว่าหนูพยายามเเล้วหนูมีความสุขกับมัน เเม่พร้อมที่จะสนับสนุน (ของออโต้เป็นรูปเป็นร่างเเล้ว?) ตอนนี้ก็หนักอยู่ทั้งเรียนเเละเรื่องของการฝึกร้องฝึกเต้นค่ะ”

มะลิอยากไปเกาหลีไหม?

มะลิ “อยากมากค่ะ” (อยากเป็นเหมือนใคร?) “พี่ลิซ่าค่ะ”

น้องมีความสามารถตรงนี้ มีเเพลนยังไงให้น้องบ้าง?

โบว์ “ให้เขาเรียนรู้ด้วยตัวเขาเอง อย่างเขาชอบเต้นก็พาไปโรงเรียนสอนเต้น ให้เขาไต่ของเขาเองเท่าที่จะทำได้”

จะมีโอกาสเห็นพี่น้องไปเดบิวต์ด้วยกันไหม?

โบว์ “ของมะลิฝึกตามชอบของเขา ก็จะเป็นคลาสสอนเป็นระดับขั้น พี่ออโต้ก็อยู่ในการฝึกซ้อม ส่วนในอนาคตจะทำได้หรือไม่ได้”

มีที่ไหนทาบทาม?

โบว์ “มีเเล้ว พยายามอยู่ เเต่ยังบอกไม่ได้ค่ะ ของมะลิยังค่ะ ของมะลิล่าสุดจะได้เล่นอะไรนะคะ (เเม่โบว์ถามมะลิ) ละครค่ะ มะลิมีละครติดต่อมา เเล้วก็ไปเวิร์กช็อปเเล้ว ก็ถามเขาก่อนว่าอยากเล่นไหม เเต่โบว์ก็บอกก่อนว่าการเล่นละครมันเหนื่อຍมาก เเละร้อนมาก เขาก็บอกว่าหนูอยากเล่น เราก็โอเค”

มะลิไหวไหมลูก อยากเล่นละครไหม?

มะลิ “อยากค่ะ หนูอยากลองเป็นเหมือนพ่อบ้างค่ะ (ได้ดูผลงานคุณพ่อไหม?) เคยดูเเล้วค่ะ พ่อทำทุกอย่างได้ หนูก็อยากทำได้ด้วย (คุณพ่อเล่นเก่งไหมค่ะ?) เก่งค่ะ”

ได้มีโอกาสดูผลงานพี่ปอเเล้ว?

โบว์ “ตอนนี้ก็เปิดโอกาสเลย เขาอยากดูก็ให้เขาดูเลยค่ะ (กำกับไหมว่าเรื่องนี้ดูได้ไม่ได้?) ไม่ค่ะ ให้เขาดูทุกอย่าง เขามีข้อสงสัยอะไร สิ่งที่ทำได้คืออธิบายความจริง ให้เขาเรียนรู้ให้ได้”

ตอนนี้น้องทั้งสองคนก็มีโอกาสได้เข้าวงการบันเทิง ฐานะคุณเเม่เตรียมพร้อมยังไง?

โบว์ “เขาเข้าไปเเล้วเขาสามารถดูเเลตัวเองได้ สิ่งหนึ่งที่โบว์ห่วงมากที่สุดคือสภาพจิตใจ ว่าเเกร่งพอไหมที่จะอยู่วงการนี้ได้ ต้องรับอะไรหลายๆ อย่างที่มาจากโซเชียล ในเรื่องของดังไม่ดัง หรือจะประสบความสำเร็จไหมโบว์ไม่ได้เเคร์ตรงนั้น เเต่โบว์เเคร์ในเรื่องของความรู้สึกมากกว่า

ถ้าวันหนึ่งเข้าไปเเล้วเป็นคนสาธารณะเเล้ว เเล้วถ้ามีคนคอมเมนต์เเรงๆ คือมีคนชอบก็มีคนเกลียด ลูกเราจะรับไหวไหม ลูกเราจะทนได้ไหม สิ่งนี้คือที่ห่วงที่สุดค่ะ”

ย้อนไปถึงปัญหาโซเชียล ทุกวันนี้เคลียร์จบเเล้ว เเละยังเจออยู่บ้างไหม?

โบว์ “ไม่มีเลยค่ะ ตอนนี้ถ้าข้อความเข้ามาก็จะไม่น่ากลัวเท่ากับคนที่โดนจับไปล่าสุด คนนั้นเหมือนเขาคุпคามมา 1 ปี เป็นการคุпคามที่ต่อเนื่อง รุนเเรง นำเราไปเเอบอ้างกับดาราท่านอื่น เเอบอ้างกับประชาชนทั่วไป รวมไปถึงคอมเมนต์ด่าเสียๆ หายๆ เเละเหยียบย่ำศักดิ์ศรีความเป็นผู้หญิง เราสู้มาปีหนึ่งจนท้อ คิดว่าคงจับไม่ได้เเล้ว

เพราะเขาท้ายทายตำรวจด้วยว่าตำรวจทำอะไรเขาไม่ได้ คือเขาทักมาตอนเที่ยงคืน พอตอนเล้าตำรวจมาบอกว่าจับได้เเล้วนะครับ ยังคิดว่าจับผิดคนหรือเปล่าเพราะเที่ยงคืนยังทักมาอยู่เลย ก็ชัวร์ครับเพราะมีหลักฐานในโทรศัพท์ในคอมพิวเตอร์เรียบร้อย”

ใช้มาตรการอะไร ให้ตำรวจตามจับให้ได้?

โบว์ “ตอนนี้ยังรวมรวมดารา หรือประชาชนคนไหนก็ตามที่ถูกนายคนนี้คุпคามในรูปเเบบไหนก็ตาม เพื่อที่จะเอาผิดให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อที่จะเอาเขาให้อยู่ในคุпค่ะ”

ตอนนี้เรื่องยังไม่จบ?

โบว์ “ยังค่ะ (อีกนานไหม?) อันนี้ก็เลยอยากให้ดาราท่านไหนที่คิดว่าโดนคนเดียวกันเเบบโบว์ อยากให้ไปเเจ้งความฟ้องร้องเขาดำเนินคดีให้ถึงที่สุดมากกว่า (มีดาราท่านอื่น?) มีค่ะ มีหลายท่าน (คือคนนี้คนเดียว?) ใช่ค่ะคนเดียว เเต่เขาก็จะเจาะโบว์หลักๆ เลย เเล้วก็เอาไปนู่นนี่นั่นหมดเลย

ซึ่งอยากฝากว่าถ้าโดนเเบบนี้ อย่าตอบโต้คนนั้น ซึ่งตำรวจถามว่าทำไปทำไม ซึ่งได้คำตอบว่า ทุกครั้งที่เขาทำเเล้วมีการตอบโต้ มีการไปออกสื่อพูดถึงเขา เขาจะรู้สึกสะใจ รู้สึกประสบความสำเร็จ

เพราะฉะนั้นเลยไม่อยากให้ตอบโต้ เเต่ก็ไม่ได้ให้อยู่เฉยนะคะ เก็บหลักฐานทั้งหมดส่งให้ตำรวจ อย่าคิดว่าตำรวจคงจับไม่ได้ ทีเเรกโบว์ก็คิดเเบบนั้นเหมือนกัน ว่าพอระยะเวลานานเราก็รู้สึกพอเเล้ว เเต่จริงตำรวจไม่เคยเงียบหาย”

ต่อจากนี้ไม่มีมาอีกเเล้ว?

โบว์ “ไม่มีเลยค่ะ เงียบไปเลย ก็โอเคจับถูกตัว”

ถ้ารวบรวมรายชื่อดาราได้ครบหมดเเล้ว จำดำเนินการยังไงต่อไป?

โบว์ “ก็ปรึกษากับตำรวจอีกทีหนึ่งว่าสามารถจะฟ้องร้องเขา เอาเข้าคุпได้ไหม คือในส่วนเรียกร้องค่าเสียหายโบว์คงไม่เรียกหรอก เเต่โบว์อยากให้เขาเข้าคุпมากกว่า คนประเภทนี้ถ้าอยู่ในคุпเขาคงไม่มีมาทำกับลูกหลานของเราด้วย”

คิดว่าการเอาจริงของเรา ช่วยให้เรื่องนี้หายไปใช่ไหม?

โบว์ “คิดว่าดาราหลายๆ ท่านเอาจริงด้วย เเละก็ช่วยได้เยอะนะคะ มันก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เรื่องเเบบนี้ลดลง กลัวที่จะทำมากขึ้น”

แหล่งที่มา vanda29 / khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…