Home โซเชียล สาวชาวดอย อวดเมนูเปิบพิสดาร “ผัดเผ็ดแมงมุม” 1 ปีจะหาได้กินได้แค่ครั้งเดียว

สาวชาวดอย อวดเมนูเปิบพิสดาร “ผัดเผ็ดแมงมุม” 1 ปีจะหาได้กินได้แค่ครั้งเดียว

เปิดเรื่องราวของ สาววัยรุ่นสาว ชาวปกาเกอะญอ เจ้าของติ๊กต็อกบัญชี @tdploy ที่ได้ออกมาเผยเเพร่คลิป พร้อมเผยเมนูกะเหรี่ยงพื้นบ้าน ที่หนึ่งปีจะมีกินเเค่ครั้งเดียว ซึ่งเป็นเมนูโปรดของเธอ ที่เธอคอมเฟิร์มว่าอร่อยจริงเเละยกให้เป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลกกันเลยทีเดียว โดยเมนูนี้เธอเรียกว่า ‘ใยเเมงมุม’ ซึ่งส่วนประกอบหลักของเมนูนี้ก็คือ ‘เเมงมุม’ นั่นเอง

โดยวิธีทำก็ไม่ยาก เหมือนผัดเผ็ดทั่วไป โดยเริ่มจากการนำพริก เกลือ ขมิ้น ข่า มาโขลกรวมกันให้ละเอียด จากนั้นก็ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ก่อนจะนำพริกที่ตำไว้นั้นมาผัดให้หอม เเละใส่ ‘เเมงมุม’ วัตถุดิบพิเศษลงไปในกระทะ

เเละตามด้วยผักพื้นบ้านต่าง ๆ อาทิ กระเจี๊ยบ ตะไคร้ เเละปรุงรสด้วยเครื่องปรุง ไม่ว่าจะเป็นผงปรุงรส ซอสหอยนางรม ปลาร้านิดหน่อย ก่อนจะผัดให้เข้ากัน เมื่อสุกได้ที่ก็โรยผักชีใส่ลงไปพร้อมยกเสิร์ฟกินกับข้าวสวยร้อน ๆ

บอกเลยว่าคลิปดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เพราะในตอนนี้มีคนเข้าไปดูคลิปเเล้วกว่า 1.8 ล้านครั้ง เเละเข้ามาเเสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม บ้างก็เห็นเมนูนี้เเล้วก็ถามถึงรสชาติ บ้างก็บอกเป็นอาหารพื้นบ้านที่น่าสนใจ ส่วนบางคนที่กลัวเเมงมุมก็ถึงกับขนลุกไปไม่เป็นกันเลยทีเดียว

ส่วนชาวเน็ตบางคนก็อยากรู้ว่า เเมงมุม ที่เธอนำมาทำอาหารนั้นเป็นเเมงมุมชนิดใด เเละไปจับมาจากไหนทำไมถึงจับมาได้เยอะขนาดนี้ เจ้าของติ๊กต็อกก็ได้ออกมาโพสต์คลิปอีกรอบว่าเธอนั้นไปหาเเมงมุมชนิดดังกล่าวมาจากในป่า ซึ่งเธอเรียกมันว่า ‘เเมงมุมป่า’ เป็นเเมงมุมไม่มี พิ ษ กัดไม่ได้ ทั้งยังมีรสชาติที่อร่อยมาก

>>ชมคลิป<<

แหล่งที่มา khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…