Home โซเชียล หญิงวัย 57 ติดเตียง 3 ปี ดีใจกลับมาเดินได้ปกติ หลังฉีดวัคซีนเข็ม 2

หญิงวัย 57 ติดเตียง 3 ปี ดีใจกลับมาเดินได้ปกติ หลังฉีดวัคซีนเข็ม 2

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ต.หนองเขว้า อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ เเละชาวบ้าน เข้ามาร่วมเเสดงความยินดีกับนางงาม เทพารักษ์ อายุ 57 ปี น้ำหนัก 103 กก. ผู้ป่วຍติดเตียงมากประมาณ 3 ปี

เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานล้มเเละยังเป็นผู้ป่วຍเบาหวานเเละความดันสูง จนไม่สามารถลุกเดินหรือนั่งได้ จะกินจะนอนต้องคว่ำหน้าค่อย ๆ คลาน ไป เเละลุกนั่งเมื่อไหร่ ก็จะเกิดอาการคล้ายไฟช็อตที่เเผ่นหลัง จนรัฐบาบลต้องออกบัตรให้เป็นผู้พิпาร

เเต่ปรากฏว่า เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ได้ไปฉีดวัคซีนเข็ม 2 เเบบไขว้ เเล้วหลังจากนั้น ทำให้รู้สึกอยากจะลุกขึ้นเดิน จนค่อย ๆ พยายามมา 10 กว่าวัน จึงลุกขึ้นเดินได้ตามปกติ ทำให้รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ไม่คาดคิดว่าชาตินี้จะได้กลับมาใช้ชีวิตเหมือนเดิมอีก

นางงาม กล่าวว่า ระหว่างที่ป่วຍมา 3 ปีนั้น ตนไม่เคยจะคิดพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เเต่อย่างใด เเต่ก็นึกน้อยใจว่าทำไมต้องโชคร้ายขนาดนั้น พอกลับมาเดินได้ใช้ชีวิตเหมือนเดิม ก็เชื่อโดยส่วนตัวว่า เกิดจาการฉีดวัคซีนโควิด 2เข็มเเบบไขว้ โดยเข็มเเรกฉีดซิโนเเวค เมื่อเดือนกลางเดือนกันยา เเละเข็ม 2 เเอสตร้าฯ เมื่อกลางเดือนตุลาคม

เพราะทำให้กล้ามเนื้อขาที่เคยเเข็ง งอไม่ได้ กลับมาอ่อนเเละยืดหยุ่นได้ ตนจึงต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองเขว้า ที่ดูเเลเอาใจใส่ เเละเกลี่ยกล่อมให้ตนไปฉีกวัคซีนจนได้ เพราะที่ผ่านมาตนกลัวเรื่องฉีดวัคซีนเป็นอย่างมาก

ด้าน นางสาวทิพวรรณ อินทร์คำ อสม.ประจำหมู่ที่ 5 กล่าวว่า ตนเเละเพื่อน ๆ อสม.ต้องดูเเล ผู้ป่วຍรายนี้ เป็นพิเศษ มากเกือบ 3 ปี ไม่ว่าจะพาไปรักษาพยาลหรือตามหมอนัด ก็ต้องให้นางงามนอนหลังรถกระบะพาเดินทางไป เพราะไม่สามารถนั่งเบาะตามปกติหรือวิลเเชร์ได้

ประกอบกับที่ผ่านมา ได้มีการรณรงค์ให้ฉีดวัคซีน ป้องกันโรคโควิดมาอย่างต่อเนื่อง ก็พยายามเกลี้ยกล่อมให้นางงามฉีดวัคซีน มาตลอด จนได้มาฉีดครบ 2 เข็มเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พวกตนเเละเจ้าหน้าที่รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่เห็นนางงามกลับมาใช้ชีวิตได้ตามเดิม

จากการสอบถาม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองเขว้า อำเภอท่าตะโก เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่า ยังไม่สามารถพิสูจน์ ได้ว่าวัคซีนมีผลทำให้ผู้ป่วຍเดินได้ เเต่ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะกำลังใจ ของผู้ป่วຍเอง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าดีใจต่อผู้ป่วຍเเละครอบครัว

แหล่งที่มา khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…