Home โซเชียล ไรเดอร์วัย 68 ต้องทำงานเลี้ยงชีพแม้แก่ชรา

ไรเดอร์วัย 68 ต้องทำงานเลี้ยงชีพแม้แก่ชรา

บนโลกออนไลน์ของมาเลเซียได้เกิดคลิปไวรัลที่สร้างความสะเทือนใจเเก่ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก มันคือคลิปใน TikTok ของไรเดอร์เเกร็บฟู้ดรายหนึ่ง ซึ่งออกมาเผยภาพเเละเรื่องราวของชายชรา ที่ยังมาทำหน้าที่เป็นไรเดอร์ของเเกร็บฟู้ดเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพ เเม้อายุอานามจะมากถึง 68 ปีเเล้วก็ตาม

โดยจากรายงานของเว็บไซต์มาเลย์เมล เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 เผยว่า ผู้ที่บันทึกคลิปดังกล่าวก็คือ เเอชราฟ เเดนนี่ ซึ่งได้พบเจอกับคุณตารายนี้ขณะที่เขากำลังทำหน้าที่ส่งอาหารตามปกติ เเอชราฟยังเล่าว่าคุณตาผู้นี้เคยทำงานเป็นคนขับรถบรรทุกมาก่อน เเละเพิ่งจะมาทำงานเป็นไรเดอร์ได้ 2 เดือน

“ผมเศร้าใจมาก ตอนที่คุณตาบอกว่าเขาต้องมาเป็นเเกร็บฟู้ดเพื่อให้มีชีวิตรอด” เเอชราฟ เผย พร้อมอวยพรให้พระเจ้าคุ้มครองคุณตา เเละชี้ว่าเมื่อใดก็ตามที่เห็นคุณตารายนี้ เขาก็มักจะย้อนนึกถึงคุณตาที่เสียไปเเล้วเสมอ

ภายในคลิป ยังเผยให้เห็นภาพขณะที่คุณตาหลังค่อม ที่กำลังเดินไปอย่างช้า ๆ เพื่อเข้าไปส่งอาหารในอพาร์ตเมนต์ ท่าทางที่ดูเปราะบางของเขาทำให้ชาวเน็ตสะเทือนใจกันอย่างมาก จนทำให้คลิปนี้กลายเป็นไวรัลมีคนเข้ามาดูทะลุ 3 เเสนวิวหลังโพสต์ถูกโพสต์เพียงคืนเดียว

หลายคนเข้ามาคอมเมนต์เเสดงความเห็นใจต่อคุณตารายนี้ ที่ยังต้องออกมาลำบากทำงานเเม้จะเเก่ชราเเล้ว ชี้ว่าด้วยวัยขนาดนี้เขาควรจะนอนพักอยู่ที่บ้าน เพราะเขาดูเหนื่อຍล้าเเม้เเต่ตอนเดิน บางคนยังเสนอให้มีการเปิดรับเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือคุณตาด้วย

อย่างไรก็ตาม นอกจากคนที่รู้สึกเห็นใจคุณตา ก็ยังเกิดคำถามสำคัญขึ้นมาว่า ลูกหลานของคุณตาอยู่ที่ไหน เหตุใดจึงปล่อยให้คนชราออกมาทำงานหนักเช่นนี้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 64  Weirdkaya รายงานว่าในคลิป TikTok ของไรเดอร์เเกร็บฟู้ดอีกราย ได้เข้ามาเเชร์ภาพการพูดคุยระหว่างคุณตากับเเอชราฟ เปิดเผยถึงเหตุผลที่เเท้จริงของการออกมาทำงานเป็นไรเดอร์

โดยคุณตา ซึ่งมีชื่อว่า ซากาเรีย อับดุล วาฮับ กล่าวว่า เขามีลูกชาย 2 คนที่ไม่ยอมทำงาน ทำให้เขาจำเป็นต้องกลายเป็นคนหาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว

คุณตา ยังมีลูกสาวด้วย เเต่ลูกสาวก็เเต่งงานไปมีครอบครัวเเล้ว ในขณะที่ลูกชายทั้ง 2 คนอยู่ที่บ้านเฉย ๆ ไม่ได้ทำอะไร “ผมไม่รู้ว่าทำไมพวกเขาถึงไม่อยากทำงาน” ที่เລวร้ายยิ่งกว่านั้นคือ คุณตา ยอมรับว่ายังต้องซื้อบุxรี่กลับไปให้ลูกชายด้วย

ความจริงที่เปิดเผยทำเอาชาวเน็ตช็อกเเละรู้สึกโมโหขึ้นมาทันใด กับความเกียจคร้านเเละความไร้ความรับผิดชอบของลูก ๆ คุณตา ผู้คนต่างตั้งคำถามเช่นเดียวกันว่าเหตุใดพวกเขาถึงไม่อยากทำงาน พฤติกรรมเช่นนี้ช่างน่าละอายเป็นอย่างยิ่ง

“น่าอายจริง ๆ ที่ยังปล่อยให้พ่อออกมาทำงาน เเม้จะเเก่ชราขนาดนี้” คอมเมนต์หนึ่งระบุ

แหล่งที่มา kapook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…