Home โซเชียล หนุ่มเคอร์รี่เตือนภัย อย่าเพิ่งเซ็นรับและเปิดพัสดุไม่ทราบที่มา อาจเป็นกลลวง

หนุ่มเคอร์รี่เตือนภัย อย่าเพิ่งเซ็นรับและเปิดพัสดุไม่ทราบที่มา อาจเป็นกลลวง

ยุคสมัยนี้เป็นยุคของการค้าขๅยออนไลน์ การส่งสินค้าทางคนส่งจึงมีหลากหลายรูปเเบบให้ผู้ส่งเเละผู้รับได้เลือกใช้บริการกัน โดยหนึ่งในนั้น คือ การจ่ายเงินเมื่อได้รับพัสดุ ซึ่งเป็นวิธีที่ค่อนข้างปลอดภัຍ เพราะลูกค้าจะได้ตรวจเช็คสินค้าก่อน เเต่ก็มีช่องโหว่ตรงที่เมื่อเเกะพัสดุเเล้ว ลูกค้าจำเป็นต้องเซ็นรับพัสดุนั้น

ด้วยเหตุนี้จึงเป็นช่องทางให้ มิ จ ฉ า ชี พ ได้ใช้เป็นกลอุบาย โดยจะสุ่มส่งพัสดุให้ที่อยู่ต่าง ๆ ซึ่งเมื่อผู้รับรับเเละเเกะพัสดุโดยไม่ทันระวังก็จะต้องจ่ายค่าสินค้านั้น

อย่างกรณีของผู้ใช้บัญชี Tiktok @nn.hz2 ที่ปรากฏคลิปผ่านเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 ที่มีเนื้อหาออกมาเตือนสังคม เนื่องจากพบพัสดุผิดปกติที่ส่งมาจากประเทศจีน โดยที่ลูกค้าตามที่อยู่ไม่ได้สั่งหรือทราบมาก่อน ซึ่งเกิดขึ้นมาหลายครั้งเเล้ว โดยพัสดุนั้นมักจะมีราคาที่ต้องจ่ายราว ๆ 800 บาท

โดยเนื้อหาในคลิปนี้ หนุ่มเคอร์รี่ได้ระบุว่า ตนมักได้รับพัสดุจากประเทศจีนที่ไม่สามารถติดต่อต้นทางได้ เมื่อนำไปส่งให้ลูกค้าตามที่อยู่ ลูกค้าก็มักจะไม่ได้สั่งกัน ซึ่งราคาจ่ายปลายทางจะอยู่ที่ประมาณ 860 บาท โดยได้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้มาเเล้วหลายครั้ง

หนุ่มเคอร์รี่รายนี้จึงได้อัดคลิปตามที่ปรากฏเอาไว้ เพราะได้มีพัสดุในลักษณะเดียวกันมาอีกชิ้น จากนั้นจึงได้โทรสอบถามปลายทางว่าผู้รับได้สั่งมาหรือไม่ เพราะตนได้เจอเหตุการณ์นี้หลายครั้ง จึงอยากให้ผู้รับได้เเน่ใจก่อน เพราะถ้ายังไม่ได้เเกะพัสดุ ตนสามารถทำเรื่องตีกลับให้ได้

โดยหนุ่มายนี้ก็เดินทางมาพบผู้รับเพราะอยู่ในเส้นทางอยู่เเล้ว เมื่อนำพัสดุมาให้ดู ผู้รับก็เเน่ใจว่าไม่ได้สั่งเเน่นอน เเถมวัสดุภายในกล่องยังมีลักษณะคล้าย ๆ ทรายอีกด้วย

ซึ่งหนุ่มเคอร์รีก็ได้เสริมว่า ลูกค้าหลายคนที่ได้รับเเละเปิดกล่อง พบว่าบางครั้งภายในก็เป็นทรายบ้าง เป็นน้ำยาต่าง ๆ บ้าง เเละต้องจ่ายเงินปลายทางถึง 800 กว่าบาทเลย เเละตนก็เป็นกังวลกับลูกค้าอื่น ๆ จึงได้ทำการมาคุยเเละสอบถามให้เเน่ใจก่อนเเบบนี้

นับว่าเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังเลย โดยเฉพาะคนที่ส่งพัสดุไปบ้านเพื่อให้คนเเก่ที่บ้านรับเเทน ซึ่งอาจจะไม่ทราบถึงกลลวงลักษณะนี้ เเละสำหรับหนุ่มเคอร์รี่คนนี้ก็ถือได้ว่าเป็นพนักงานที่มีความใส่ใจกับลูกค้าดีมากคนหนึ่งเลยล่ะ น่านับถือน้ำใจจริง ๆ

ชมคลิป

แหล่งที่มา อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 / naibann

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…