Home โซเชียล เปิดใจให้คนพิпาร แล้วจะรู้ว่าความพิпาร ไม่ใช่อุปสรรคในการทำงานของเขา

เปิดใจให้คนพิпาร แล้วจะรู้ว่าความพิпาร ไม่ใช่อุปสรรคในการทำงานของเขา

ปัจจุบัน เราจะเห็นผู้พิпาร มีอาชีพ มีรายได้ รวมถึงสามารถเรียนรู้ ช่วยเหลือพึ่งพาตัวเองได้ และ “ผู้พิпาร” ไม่ใช่คนไร้ความสามารถ หากเเต่พวกเขามีความสามารถ เเละมีศักยภาพที่สูงมากๆ ถ้าหากได้รับการสอน การพัฒนา รวมไปถึงได้รับโอกาสในสังคม

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสไปที่ มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิпาร จ.ชลบุรี เรารู้มาว่า ที่นี่มีการจัดการศึกษาสำหรับคนพิпาร เพื่อให้พวกเขาได้มีโอกาสสร้างอาชีพ ดูเเลตัวเองได้ มีคุณภาพชีวิตที่ดี

อาจารย์มานพ เอี่ยมสะอาด รองประธานบริหาร พาเราเดินดูส่วนของการฝึกอาชีพให้กับผู้พิпาร ต้องบอกว่า น่า ทึ่ ง มากจริงๆ ค่ะ เพราะที่นี่สอนให้คนพิпารได้ทำงาน ได้มีอาชีพจริงๆ บอกเลยว่าการส่งเสริมอาชีพคนพิпาร ถือเป็นภารกิจหลักของมูลนิธิฯ เลยค่ะ

เดินไปเดินมา เราไปสะดุดอยู่ห้องห้องหนึ่งค่ะ ห้องนี้เหมือนทุกคนกำลังทำงานกันอยู่ เเต่ละคนใส่หูฟังเหมือนคอลเซ็นเตอร์ เราถามด้วยความสงสัยว่า ห้องนี้ทำอะไรกันคะ?

อาจารย์มานพ บอกเราว่า ห้องนี้ คือ ศูนย์ Contact Center เป็นห้องที่ผู้พิпารได้ทำงานกันจริงๆ นะคะ ทุกคนที่อยู่ในห้องนี้มีทั้งหมด 61 คน คอยทำหน้าที่รับสายจากลูกค้าที่โทรเข้ามาสั่งสินค้าของบริษัทที่เป็นศูนย์รวมสินค้าบ้านของคนไทย คลังวัสดุก่อสร้าง ของตกเเต่งบ้าน เป็นต้น

เมื่อต่อสายมาที่ Contact Center สายก็จะถูกโอนมาที่นี่ค่ะ โดยมีผู้พิпารเป็นผู้รับสายให้บริการลูกค้า ตอบคำถาม ให้คำเเนะนำผ่านทางโทรศัพท์ ในเรื่องต่างๆ ที่ลูกค้าต้องการทราบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสินค้า หรือการบริการต่างๆ ของไทยวัสดุ

เห็นเเบบนี้เเล้ว เราดีใจ เเละภูมิใจเเทนผู้พิпารทุกคนเลยค่ะ ที่ได้รับโอกาสดีๆ ทำให้คนในสังคมรู้ว่า พวกเขามีความพร้อมที่จะทำงาน พวกเขามีประสิทธิภาพ ศักยภาพในการทำงาน ไม่ต่างไปจากคนปกติทั่วไป

แหล่งที่มา อีจัน

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…