Home โซเชียล ลุงพิпารสุดช้ำ ให้หนุ่มเพื่อนบ้านที่ไว้ใจทำทุกอย่างแทน สุดท้ายกดเงินแสนหนี

ลุงพิпารสุดช้ำ ให้หนุ่มเพื่อนบ้านที่ไว้ใจทำทุกอย่างแทน สุดท้ายกดเงินแสนหนี

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 64 ได้มีการร้องเรียนจากชาวบ้าน ต.หินโคน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ว่าถูกเพื่อนบ้านที่ไว้ใจ ขโมยบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินสด 200,000 บาท เเล้วหนีลอยนวล อยากจะให้โลกโชเซียล ช่วยติดตามหาตัวอีกทางหนึ่ง

ตรวจสอบพบนายเกษม บุญศรี อายุ 63 ปี ชาวต.หินโคน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ พิпารอัมพฤกษ์ซีกขวา เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดว่า ตนพิпารอัมพฤกษ์มาได้ 16 ปี ครอบครัวอยู่ด้วยกัน 3 คน คือภรรยาเเละลูกสาว ซึ่งทำงานเป็นครูอัตราจ้าง ส่วนภรรยามีอาชีพขๅยผักตลาดสด เท่ากับวันปกติจะอยู่บ้านคนเดียว

เเต่ตนพิпารใช้ชีวิตลำบาก เมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา นายไชยัน หรือฟาง อายุ 30 ปี คนในหมู่บ้านมาคุยเล่นด้วยเป็นประจำ จากนั้นวานให้นายฟางไปส่งที่ตลาด หาซื้อกับข้าวมากินด้วยกัน เวลาตนจะไปกดเงินเบี้ยคนพิпารจะให้นายฟาง ลงไปกดเงินให้ เพราะตนเดินลำบาก

นายฟางจะรู้ทุกอย่างภายในบ้าน เเม้กระทั่งรหัสบัตรเอทีเอ็ม เพราะเคยให้ไปกดเงินเป็นประจำ ถือว่าเป็นคนที่ไว้ใจมากที่สุดนอกจากภรรยากับลูกสาว

ต่อมาตนประกาศขๅยที่ดิน 13 ไร่ มีคนสนใจไปดูที่นา ตนก็ให้นางฟางพาไป จนกระทั่งตกลงซื้อขๅยกันในราคา 1,600,000 บาท นายฟางรู้ทุกขั้นตอนของการเจรจาการซื้อขๅย โดยคนซื้อที่ดินนัดจะโอนเงินมัดจำตามที่ตกลงกันคือ 700,000 บาท ให้ในวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา นายฟางก็รู้เช่นกัน

ส่วนนายฟางเข้าออกบ้านของตนตามปกติเหมือนที่เคยทำมาก่อน ตอนเย็นวันที่ 12 พ.ย. หลังจากลูกสาวกลับจากทำงานเวลาประมาณ 15.00 น. จึงให้ลูกสาวพาไปเช็กเงินที่ตู้เอทีเอ็ม เเต่หาบัตรตู้เอทีเอ็มไม่เจอ จึงรีบไปขอดูยอดเงินที่ธนาคารสาขาลำปลายมาศ ว่าคนซื้อที่โอนค่ามัดจำ 700,000 บาทมาจริงหรือไม่

ได้รับคำตอบจากพนักงานธนาคารว่า เงินเข้าเเล้ว 700,000 บาท เเต่มีการถอนจากตู้เอทีเอ็มไปเเล้ว 200,000 บาท ก่อนที่ตนจะมาถึงไม่นาน จึงรู้ทันทีว่า บัตรเอทีเอ็มที่หายไป คนขโมยคือนายฟาง จึงไปเเจ้งความให้ตำรวจอายัดบัญชีไว้ก่อน

จากนั้นได้ติดต่อกับนายฟาง ซึ่งนายฟาง รับยอมรับว่าได้กดเงินไปจริง เพราะเอาเงินไปใช้หนี้อีกทางหนึ่ง จึงขู่ว่าจะเเจ้งความดำเนินคดี นายฟางจึงโอนเงินกลับคืนมาให้ในบัญชีลูกสาวจำนวนเงิน 50,000 บาท เเละสัญญาว่าจะโอนกลับมาอีก

สุดท้ายนายฟางบล็อกเบอร์โทรศัพท์เเละบล็อกเฟชบุ๊กไปหมด ไม่สามารถติดต่อได้อีก จึงเข้าไปเเจ้งความไว้ที่ สภ.ลำปลายมาศ อีกครั้ง เเต่มีชาวบ้านเห็นนายฟาง ขี่รถจักรยานยนต์คันใหม่ พร้อมใส่สร้องคอทองคำ ลูกสาวจึงไปสืบ

พบว่านายฟางซื้อรถจักรยานยนต์ ในอ.ลำปลายมาศ เป็นเงิน 70,000 บาท ซื้อสร้องคอทองคำน้ำหนัก 1 บาทอีก 1 เส้น ส่วนนายฟางจนถึงตอนนี้ ไม่มีใครติดต่อได้ คาดว่าน่าจะขี่รถจักรยานยนต์ไปหาเเฟนที่ เชียงราย

ยอมรับว่าเสียใจ เพราะเงินที่ตนจะได้มา เป็นเงินขๅยที่ดิน หวังเอามารักษาตัวเอง จึงอยากจะฝากถึงนายฟาง ว่าถ้าคิดได้ให้กลับมาพูดคุยกัน เรื่องทั้งหมดมีทางออก เเต่ถ้ายังไม่กลับมายืนยันจะดำเนินคดีถึงที่สุด

แหล่งที่มา khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…