Home โซเชียล ตำรวจ 26 นาย ช่วย ตา-ยาย เกี่ยวข้าว เพราะฐานะยากจน ไม่มีเงินไปจ้างเเรงงาน

ตำรวจ 26 นาย ช่วย ตา-ยาย เกี่ยวข้าว เพราะฐานะยากจน ไม่มีเงินไปจ้างเเรงงาน

วันที่ 18 พฤศจิกายน 64 ที่ ไร่บ้านนา ผาขๅว หมู 8. บ้านพรสวรรค์ ต.โนนปอเเดง อ.ผาขๅว จ.เลย พ.ต.ท.พิชญ์วุฒิ. โพธิ์จันทร์ รอง ผกก ป.สภ.ภูกระดึง รรท.ผกก.สภ.ผาขๅว ,ร.ต อ.ชัยรัตน์. ชมชื่น รองสวป.พร้อมข้าราชการตำรวจ สภ.ผาขๅว 26 นาย

ร่วมกิจกรรมจิตอาสาเอามื้อสามัคคี ลงเเขกเกี่ยวข้าว ให้กับ ตา-ยาย ที่ฐานะยากจนไม่มีเงินไปจ้างเเรงงานเกี่ยวข้าว เเล้วข้าวนั้นก็สุกมาหลายวันกลัวจะล้มเเละถูกทำลายจากสัตว์ ต่างๆ สร้างความดีใจให้กับตา-ยายเจ้าของนา เป็นอย่างยิ่ง

นายสุพิศ ทองนอก อายุ 72 ปี เจ้าของนา กล่าวว่า ดีใจที่ตำรวจมาช่วยเกี่ยวข้าวในครั้งนี้ โดยมีชาวบ้านเค้าถามว่าทำไมตำรวจถึงมาเกี่ยวข้าวให้ ก็ได้คำตอบว่า ตำรวจอยากมาช่วยประชาชนเเล้วตนก็ดีใจมากที่ตำรวจมาช่วยในการเกี่ยวข้าวครั้งนี้ ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี เงินที่จะไปจ้างเเรงงานก็ไม่มี คงมีคนไปบอกหรือมีคนรู้

อยากให้มีทุกๆ ปีเเบบนี้ ตำรวจช่วยเหลือประชาชน หากมีโอกาสที่จะมาช่วยได้ในครั้งต่อไป หรือไปช่วยเเปลงอื่นๆ ก็จะดีมากๆ ให้ตำรวจไปช่วยอีกเยอะเยอะตอนนี้รู้สึกดีที่ตำรวจได้เข้ามาช่วยเหลือ มาช่วยเกี่ยวข้าวให้กับเเปลงของตา-ยาย

รู้สึกว่าตำรวจผาขๅวนี้เพิ่งได้ประชาชนสามารถที่จะขอความช่วยเหลือได้ มีตำรวจให้ความสำคัญกับประชาชนในช่วงเกี่ยวข้าวนี้ เเละอยากให้มีกิจกรรมดีดีเเบบนี้ไปทุกๆ ปีหากมีโอกาสทำได้

ด้าน พ.ต.ท.พิชญ์วุฒิ. โพธิ์จันทร์ รอง ผกก ป.สภ.ภูกระดึง รรท.ผกก.สภ.ผาขๅว กล่าวว่าภูมิใจที่ สภ ผาขๅว ได้น้อมนำจิตอาสาพระราชทานตามเเนวปรัชญาเศรฐกิจพอเพียงเเละเเนวพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่กัว เพื่อให้เกิดความสามัคคีเพื่อให้เกิดคความสุขเเละประเทศชาตินั้นมันคงยั่งยืนมั่น

สถานีตำรวจภูธรผาขๅว จังหวัดเลยเรา โดยการกำกับอำนวยการของ พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 พลตำรวจตรี สุรชัย สังขพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย ที่มีนโยบายให้ทางทุก สภ ปฏิบัติกิจกรรมจิตอาสาเดือนละประมาณหนึ่งครั้งในครั้งนี้

ตนได้มารักษาการผู้กำกับ สภ ผาขๅว ได้ให้ชุดจิตอาสาของตำรวจภูธร สภ.ผาขๅว ไปหาพื้นที่ ที่นาของชาวบ้านพี่ขัดสนไม่มีเงินที่จะเกี่ยวข้าวไม่มีเงินจ้างคนมาเก็บเกี่ยวข้าว เเละได้พื้นที่นาเป็นของตา-ยายสองท่านที่ยากจนเนื้อที่ประมาณสองไร่ โดยเตรียมกำลังของตำรวจจิตอาสา สภ.ผาขๅว จำนวน 26 นายลงพื้นที่เกี่ยวข้าว

โดยใช้เวลาร่วมไปทั้งหมดประมาณ 3 ชั่วโมง เเละมอบเงินเป็นกำลังใจให้กับคุณตาอีกประมาณ 3000 บาท เพื่อสนับสนุนเป็นค่าอาหาร กลางวันเเละจัดให้ชุดตำรวจที่ผ่านการอบรมโคกหนองนามาเเล้ว นำความความรู้มาถ่ายทอดให้กับคุณตาคุณยายเพิ่มเติมให้พื้นที่เเปลงนา เเปลงผักต่างๆ ของคุณตากับเเละคุณยายในเรื่องที่เกษตรทฤษฎีใหม่ ของในหลวงรัชกาลที่ 9

เพื่อเป็นความรู้เพื่อปรับใช้ เป็นความรู้ในเเละนำไปปรับใช้ให้เกิดความยั่งยืนในพื้นที่ทำกิน เเละหลังจากนี้ทาง สภ.ผาขๅว ก็จะมีกิจกรรมดีดีเเบบนี้โครงการจิตอาสาเเบบนี้ไปอีก เพื่อให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นศรัทธาต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อความสมัครสมานเกิดความสมัครสมาน ในหมู่ประชาชนมีความยั่งยืน มีความสุขพี่มีความสุขเเละประเทศชาติเจริญรุ่งเรืองต่อไป

แหล่งที่มา Police TV by UCI Media / siamnews

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…