Home โซเชียล หนุ่มวัย 19 โพสต์ แพ้วัคซีน จนผมร่วงเกือบหมดหัว “4 แสนไม่ได้ ได้มาล้านนึงแทน”

หนุ่มวัย 19 โพสต์ แพ้วัคซีน จนผมร่วงเกือบหมดหัว “4 แสนไม่ได้ ได้มาล้านนึงแทน”

ดมื่อไม่นานมานี้ ได้หนุ่มนักเรียนเทคโนฯ ที่ภูเก็ต เล่าว่า หลังฉีดวัคซีนเข็ม 2 “ซิโนแวค” แล้วผมทยอยร่วงเกือบทั้งหัว ไปหาหมอที่คลินิกบอกว่า “วัคซีนทำให้ เ ม็ ด เลื อ ด ข า ว ผิดปกติ กลับมาทำร้ายตัวเองเหมือนโรคพุ่มพวง” อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยรักษา และเยียวยาด้วย

จากกรณีที่มีหนุ่มนักเรียนโพสต์ข้อความระบุแพ้วัคซีน “ดีไม่ ต า ย 400,000 ไม่น่าได้ ได้มาล้านหนึ่ง” ในเรื่องนี้เมื่อวันที่ 18 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายบดินทร์ (ขอสงวนนามสกุล) นักเรียนหนุ่มกำลังเรียนอยู่เทคโนโลยีแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต ที่ได้โพสต์ข้อความดังกล่าว

นายบดินทร์ กล่าวว่า ตนเป็นคนจังหวัดพังงา มาเรียนหนังสือในจังหวัดภูเก็ต โดยได้ฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 ที่อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.64 เป็นวัคซีนซิโนแวค ซึ่งเข็มแรกไม่เป็นอะไร หลังจากนั้นได้ไปวัคซีนเข็มที่ 2 ของซิโนแวคตามที่ได้มีการนัดหมายในวันที่ 16 ก.ค.64 หลังจากฉีดเข็ม 2 มาได้ 2-3 วัน ผมเริ่มร่วง

หลังจากนั้นประมาณสักอาทิตย์หนึ่งให้แม่ดูที่หัวให้ ตอนแรกผมหลุดเป็นหย่อมๆ และเริ่มเป็นวงกว้างทั้งหัว จึงตัดผมสั้นแบบสกินเฮด แต่เห็นว่าผมร่วงเยอะมากขึ้นเป็นดวงจุดๆ ลามเต็มหัว แล้วหลังจากนั้นประมาณสองสามอาทิตย์ ผมก็หลุดร่วงไปเรื่อยๆ จนเกือบจะหมดหัวตามที่เห็น

“ได้ไปหาหมอที่คลินิก ซึ่งหมอบอกว่า หลังฉีดวัคซีน ทำให้ เ ม็ ด เ ลื อ ด ข า ว มันผิดปกติ และก็กลับมาทำร้ายตัวเอง เป็นจำพวกเดียวกับโรคพุ่มพวง ตอนแรกที่มีอาการก็ไม่ได้แจ้งหน่วยงานใด รักษาตัวตามมีตามเกิด

แต่วันนี้มีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาหา โดยบอกว่าให้กลับบ้านไปแจ้งเรื่องในวันที่ 20 พ.ย. 64 ก่อนหน้านี้ ซึ่งก่อนหน้าเป็นคนผมดกมาก เป็นนักกีฬาด้วย ร่างกายแข็งแรง 100 เปอร์เซ็นต์”

นายบดินทร์ กล่าวอีกว่า หลังจากผมร่วงก็ใช้ชีวิตในสังคมลำบากขึ้น คือ คนชอบมาขอดู ทำให้เกิดความอับอาย ในส่วนของการให้ความช่วยเหลือนั้น ตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยในเรื่องค่ารักษาให้ผมกลับมาเป็นปกติเช่นเดิม ตลอดจนการเยียวยาต่างๆ

แหล่งที่มา thairath

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…