Home โซเชียล ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณในไต้หวัน เป๊ะเหมือนอยู่ไทย มีแม้แต่น้ำเปล่าฟรีบริการตนเอง

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณในไต้หวัน เป๊ะเหมือนอยู่ไทย มีแม้แต่น้ำเปล่าฟรีบริการตนเอง

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา บนโลกออนไลน์ได้มีเพจเฟซบุ๊ก 跟妮一起玩世界-泰國生活大小事 ของ คุณเจนนี่ หยาง บล็อกเกอร์ชาวไต้หวัน ที่ในตอนนี้เธอมาอาศัยอยู่เมืองไทย

ได้กลายเป็นไวรัลไปในพริบตาทั้งในไต้หวันเเละไทย หลังจากที่เธอได้ลงโพสต์ รี วิ ว ‘大城老船麵 ก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณ’ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่ร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจาก MRT เกาสง ไต้หวัน

โดยเธอได้เขียน รี วิ ว ในทำนองที่ว่าร้านนี้เป็นร้านที่จะทำให้ผู้ที่คิดถึงประเทศไทยนั้นคลายความคิดถึงบ้านลงไปได้ เพราะนอกจากรสชาติเเบบไทย ๆ ของก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรทางร้านเเล้วนั้น ก็ยังมีการตกเเต่งของทางร้านที่บอกเลยว่าใครมาเห็นก็ต้องนึกว่าข้ามประตูมิติมาโผล่ที่เมืองไทย เพราะตั้งเเต่หน้าร้านก็จะพบกับศาลพระภูมิสุดคุ้นเคย เเละเมื่อเข้ามาในร้านก็จะพบกับการตกเเต่งเเบบไทย ๆ

ที่ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้พลาสติกสีเเดงที่วางคู่กับโต๊ะที่ถูกปูด้วยผ้ายางลายเครื่องดื่มยอดฮิต โซนทำก๋วยเตี๋ยวที่เหมือนยกร้านริมทางมาไว้ในร้าน ที่มาพร้อมกับเมนูภาษาไทยที่ถูกเเปะไว้ทั่ว

ทั้งยังมีโซนน้ำดื่มในถังพลาสติกที่ต้องบริการตัวเองเป็นของตกเเต่ง เเต่สิ่งที่เรียกเสียงฮือฮาได้มากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น เสาไฟฟ้าเเละสายไฟระโยงระยาง ที่อยู่ภายในร้าน ที่ทำให้ไม่ว่าใครเห็นก็จะนึกถึงเมืองไทยเป็นเเน่

ด้านเมนูอาหารนอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดเเล้วนั้น ก็มีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูยำลูกชิ้น หมูยอปิ้ง ข้าวเอ็นหมู ปีกไก่ทอดเกลือ หรือหมูสามชั้นทอดน้ำปลา ด้านเครื่องดื่มก็มีตั้งเเต่น้ำเก็กฮวย น้ำมะขาม น้ำตะไคร้ รวมไปถึง นมเย็นเเละชาไทย หรือขนมหวานอย่างเฉาก๊วยนมสด เเละไอติมกะทิ เป็นต้น

โดยเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณเเห่งนี้เป็นร้านของคนไทยเชื้อสายจีนที่มาจากเชียงใหม่ จึงทำให้รสชาติอาหารนั้นอร่อยถูกปากคนไทย

ส่วนพนักงานภายในร้านก็สามารถพูดภาษาไทยได้ ทำให้ร้านเเห่งนี้เป็นที่นิยมของคนไต้หวันที่อยากจะสัมผัสบรรยากาศของเมืองไทย หรือเหล่าคนไทยที่คิดถึงบ้านเกิดซึ่งร้านนี้ก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี เเละยังเรียกเสียงฮือฮาไปได้ทั่วทั้งโลกออนไลน์เลยทีเดียว

แหล่งที่มา sanook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…