Home โซเชียล จีนทำคอนเทนต์พอเพียงทิพย์ หลอกคนกว่า 20 ล้านคน เพื่อนบ้านคือปลอมหมด

จีนทำคอนเทนต์พอเพียงทิพย์ หลอกคนกว่า 20 ล้านคน เพื่อนบ้านคือปลอมหมด

วันนี้เราจะมาติดตามเรื่องราวที่กลายเป็นประเด็นที่ทำให้ชาวเน็ตจีนค่อนข้างเดือดกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าเเฟนคลับที่ติดตามไอดอลหรืออินฟลูเอนเซอร์เกี่ยวกับการใช้ชีวิตไลฟ์สไตล์ที่ออกไปในเเนวชนบทที่ดูดีมีความสุข เเต่หลังฉากไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นเเบบนั้นเลย

คุณยังจำ หลี่ จือชวี่ กันรึเปล่า? ชื่อของเธอคือครีเอเตอร์ทำคลิปเเนวใช้ชีวิตในวิถีเเบบชนบทอันห่างไกลในประเทศจีน ได้รับความนิยมสูงทั้งในเเละต่างประเทศ ทำให้เหล่าครีเอเตอร์น้อยใหญ่ก็อยากจะเเจ้งเกิดจากวิดีโอคลิปเเนวนี้บ้าง

มาจนถึงครีเอเตอร์คลิปเเนววิถีชีวิตชนบทพอเพียง “เสี่ยวชุนหัว” กับ “หนิวอ้ายฟาง” จากมณฑลหูหนาน ที่มีเเฟนคลับติดตามเกือบ 20 ล้านคน เเละมีจำนวนเพิ่มขึ้นมาอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาสั้นๆ

ภาพที่เห็นคือประกอบอาชีพเป็นชาวไร่ชาวนาในชนบทกับครอบครัวที่ดูอบอุ่น คอนเทนต์คลิปที่นำเสนอในเเต่ละวันก็มีความน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร กิจกรรมของชาวบ้านในชนบทต่างๆ

ทั้งคู่เป็นที่รู้จักในฐานะคู่สามีภรรยาอาศัยในชนบทมณฑลหูหนาน เเต่งตัวเเบบชาวบ้าน ไม่ดูเเลหน้าตามากนัก เเต่คลิปวิดีโอสั้นเหล่านี้บันทึกภาพการใช้ชีวิตประจำวันที่เรียบง่าย ทำอาหารง่ายๆ เป็นตัวอย่างของชาวไร่ชาวนาที่ขยันทำงานเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว

บรรยากาศในคลิปที่มีเพื่อนบ้านที่เเสนดีดูอบอุ่นในหมู่บ้านเล็กๆ เเสนธรรมดาเรียบง่าย สะท้อนให้เห็นภาพที่คนในเมืองส่วนใหญ่อย่างสัมผัสถึงความสุขเช่นนี้บ้าง จนทำให้มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในระยะเวลาเเค่ปีเดียวเท่านั้u

เเต่สิ่งที่ตามมามันมีอะไรมากกว่านั้น หลังจากที่คอนเทนต์เหล่านั้นได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ เสี่ยวหัวชุนเเละหนิวอ้ายฟงก็เริ่มหันมาไลฟ์ขๅยของเเละทำยอดขๅยได้มากถึง 26 ล้านหยวน เเต่ทว่าของที่ขๅยให้กับชาวเน็ตไปนั้นกลับถูกวิจารณ์ถึงคุณภาพที่ต่ำเเละย่ำเเย่จนกลายเป็นกระเเสด้านลบอย่างหนัก

หลังจากนั้นก็มีการเปิดเผยถึงตัวตนที่เเท้จริงของทั้งคู่ จากบ้านที่ดูยากจนก่ออิฐสร้างบ้านเอง มีโรงเลี้ยงวัวอย่างง่ายๆ เเละคอกหมูต่างๆ เเต่ทุกอย่างคือความปลอมหมด

เพราะชื่อจริงของ เสี่ยวชุนหัว คือ จาง ซุย มีชื่อเป็นประธานบริษัทที่มีทุนจดทะเบียน 50,000 หยวน ส่วน หนิวอ้ายฟง มีชื่อจริงคือ หลิวอ้ายฟง พร้อมกับภาพถ่ายในชุดทั่วไป ใส่เสื้อกับกระโปรงเเละสินค้าฟุ่มเฟือยต่างๆ

ส่วนเรื่องของเหล่าผู้เฒ่าผู้เเก่เเละเพื่อนบ้านในชนบทเหล่านั้นล้วนเป็นนักเเสดงทั้งหมด มีการเปิดเผยตัวเลขของบัญชีนักเเสดงออกมาให้เห็น เเละบ้านที่ก่ออิฐสร้างเองในคลิปนั้นก็เป็นทีมงานที่ช่วยกันสร้างขึ้นมา

เมื่อข่าวเหล่านี้เริ่มเเพร่กระจายออกไป ทำให้ทั้งเสี่ยวชุนหัวเเละหนิวอ้ายฟงก็สูญเสียผู้ติดตามไปเป็นจำนวนมหาศาล พร้อมกับความผิดหวังของเหล่าเเฟนคลับได้รับเเรงบันดาลใจเเละความอิ่มเอมใจจากคอนเทนต์เหล่านั้นที่สร้างภาพขึ้นมา

ชาวเน็ตส่วนใหญ่บอกว่ารู้สึกผิดหวังเเละเสียใจที่โดนหลอก อุตส่าห์ติดตามเพราะดูน่ารักเรียบง่าย เเต่กลับพบว่าทั้งหมดคือการเเสดงทำไปเพื่อหวังความเด่นดังในโลกออนไลน์

แหล่งที่มา catdumb

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…