Home โซเชียล แม่ทำกุศลใหญ่ให้ลูกชายวัย 19 ปี หลังถูกไฟช็อตดับ ช่วยต่อชีวิตได้อีก 6 คน

แม่ทำกุศลใหญ่ให้ลูกชายวัย 19 ปี หลังถูกไฟช็อตดับ ช่วยต่อชีวิตได้อีก 6 คน

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 64 เวลา 15.30 น. ที่ศูนย์บริจาคอวัยวะ โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ นายเเพทย์นิติ เหตานุรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ มอบเกียรติบัตรจากสภากาชาดไทย เเละศูนย์บริจาคดวงตา พร้อมพวงหรีดให้เเก่ นายสิทธิศักดิ์ เดชธิสา อายุ 19 ปี ชาว จ.ระนอง

ซึ่งเสีຍชีวิตจากอุบัติเหตุ ถูกกระเเสไฟฟ้าช็อตในขณะที่ปฏิบัติงาน เเละได้บริจาคอวัยวะให้เเก่สภากาชาดไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้อื่นได้อีกถึง 6 คน โดยมีญาติเป็นตัวเเทนรับมอบ

นายเเพทย์นิติ เหตานุรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ผู้ป่วຍถูกไฟฟ้าช็อตขณะทำงานอยู่ในโรงงานเเห่งหนึ่งในอำเภอศรีเทพ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศรีเทพ เเละถูกส่งต่อมารักษาตัวที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ทำการดูเเลรักษาอย่างสุดความสามารถ

ต่อมาเเพทย์ได้ลงความเห็นว่า มีภาวะสมอง ต า ຍ ซึ่งในทางการเเพทย์ถือว่าได้เสีຍชีวิตเเล้ว พยาบาลศูนย์บริจาคอวัยวะได้เเจ้งถึงโครงการบริจาคอวัยวะ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งญาติก็ได้ตัดสินใจบริจาคอวัยวะของผู้เสีຍชีวิตทุกส่วน

เเต่เนื่องจากมีข้อจำกัดในหลายๆ จึงทำให้ได้อวัยวะบางส่วน ประกอบด้วย ลิ้นหัวใจ ตับ ดวงตา 2 ข้าง ไต 2 ข้าง ซึ่งสามารถไปช่วยต่อชีวิตให้บุคคลอื่นได้อีกถึง 6 คน จึงนับว่าเป็นบุญกุศลเป็นอย่างมาก เเละเชื่อว่าผลบุญที่บริจาคอวัยวะ เเละนำไปช่วยชีวิตคนอื่นได้อีกถึง 6 คนนี้ จะส่งผลให้ผู้เสีຍชีวิตไปสู่ภพภูมิที่ดี

ด้าน นางกิรติกา เดชธิสา อายุ 40 ปี เเม่ของผู้เสีຍชีวิต กล่าวว่า ตนเเละลูกชายเป็นชาวจังหวัดระนอง โดยลูกชายมีอาชีพเป็นช่างเชื่อม ติดตามผู้รับเหมาไปทำงานตามที่ต่างๆ โดยเมื่อเดือนก่อนได้มาก่อสร้างอาคารของโรงงานเเห่งหนึ่งในอำเภอศรีเทพ เเละทุกๆ วัน ลูกชายจะวีดีโอคอลคุยกันทุกวัน

ในวันเกิดเหตุหลังพักเที่ยง ลูกชายได้วีดีโอคอลมาคุยกับตนเช่นเคย เเละได้พูดคุยกันตามปกติ เเต่ตนสังเกตเห็นว่าลูกชายมีสีหน้าที่เหนื่อຍอ่อน ตนจึงบอกให้ทำงานด้วยความระมัดระวัง เเต่ยังพูดไม่ทันจบสายก็ตัดไป

หลังจากนั้นอีกประมาณ 20 นาที ลุงที่ทำงานด้วยกันก็โทรมาบอกว่า ลูกชายถูกไฟฟ้าช็อตอาการหนัก ขณะนี้ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลศรีเทพ เเละถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลเพชรบูรณ์เเล้ว ตนเเละครอบครัวจึงรีบเดินทางมาดูเเลที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์

กระทั่งวันที่ 13 พ.ย. 64 เเพทย์ได้เเจ้งว่า ลูกชายมีภาวะสมอง ต า ຍ ซึ่งในทางการเเพทย์ถือว่าเสีຍชีวิตเเล้ว เเละพยาบาลได้เเจ้งถึงโครงการบริจาคอวัยวะ เพื่อนำไปช่วยชีวิตบุคคลอื่น ตนเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะร่างกายเเละอวัยวะลูกก็จะถูกเผาทิ้งไปโดยเปล่าประโยชน์

ถ้านำไปช่วยเหลือชีวิตคนอื่นได้ ก็ถือว่าเป็นการทำบุญครั้งยิ่งใหญ่ ครั้งสุดท้ายให้เเก่ลูกชาย ตนจึงยินดีที่จะมอบอวัยวะของลูกชายไปช่วยคนอื่น เพราะเชื่อว่าบุญกุศลในครั้งนี้จะส่งผลให้ลูกไปสู่ภพภูมิที่ดี

เเละหากดวงวิญญาณของลูกรับรู้ได้ อยากบอกว่าเเม่กับพ่อรักลูกมาก บุญกุศลที่ลูกได้บริจาคอวัยวะในครั้งนี้ ขอให้ลูกไปสู่ภพภูมิที่ดี ไปเป็นเทวดาอยู่บนสวรรค์ ที่ผ่านมาลูกชายไม่เคยเกเร ไม่เคยที่จะทำให้พ่อเเม่เสียใจเลย เเละหากชาติหน้ามีจริง ขอให้เกิดมาเป็นเเม่ลูกกันอีก

แหล่งที่มา sanook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…