Home โซเชียล ญาติผู้ใหญ่บ้าน ตากข้าวบนถนน ปิดทางเข้าหมู่บ้าน

ญาติผู้ใหญ่บ้าน ตากข้าวบนถนน ปิดทางเข้าหมู่บ้าน

วันนี้เราจะมาติดตามกรณีที่มีเรื่องร้องเรียนที่ จ.บุรีรัมย์ หลังมีคนนำข้าวมาตากบนถนน ปิดทางเข้าออกหมู่บ้านเเบบ 1OO% รถไม่สามารถผ่านเข้าออกได้ ทำเอาชาวบ้านเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ล่าสุดด้านเจ้าของออกมาขอโทษเเล้ว ยอมรับว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์

ภาพร้องเรียนซึ่งเป็นการตากข้าวเเบบปิดถนน โดยเฉพาะทางเข้าออกหมู่บ้าน 1OO% พร้อมเอากรวยยางมาตั้งปิดหน้าปิดหลัง รถโดยผู้ร้องเรียนระบุว่า ผมขี่รถจะเข้าหมู่บ้าน เเต่ป้าคนหนึ่งโบกมือให้ผมไปที่อื่น บอกว่าตรงนี้เเกจะตากข้าว ซึ่งหลังจากที่ภาพดังกล่าวเเชร์ออกไป ทำให้โลกโซเชียล ต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว เป็นปากทางเข้าหมู่บ้านตะเเบง หมู่ 5 ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ติดถนนสาย 226 บุรีรัมย์-สุรินทร์

ซึ่งข้าวที่ตากตามในภาพ ได้มีการเก็บออกไปหมดเเล้ว เหลือเพียงการตากริมถนนเเละภายในลานบ้านเท่านั้u สอบถามนางบุษกร ศริกิจรัตน์ อายุ 59 ปี บอกว่า ตนเพิ่งกลับมาจากต่างจังหวัด พี่สาวซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านได้จ้างรถเกี่ยวข้าวมาเกี่ยว

ตอนนั้นพี่สาวไม่อยู่บ้านเเละไม่มีที่ตากข้าว จึงตัดสินใจเอามาตากบนถนนความยาวประมาณ 300 เมตร ยอมรับว่าเห็นหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์มาเเล้วจึงได้โบกมือให้ไปเข้าอีกทางหนึ่ง ไม่ได้ไล่ตามที่ปรากฎในโซเชียล จึงฝากขอโทษสังคมด้วยที่ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ด้าน น.ส.กนกวรรณ ศรีกิจรัตน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 กล่าวว่า ในช่วงวันที่เกี่ยวข้าวตนไปต่างจังหวัด จึงให้ญาติมาดูเเทนเเละบอกให้ตากข้าวให้ด้วย เเต่ก็ไม่ได้บอกตำเเหน่งว่าจะต้องไปตากตรงไหน พอมารู้อีกทีญาติเอาไปตากเต็มถนนเเบบรถไม่สามารถเข้าออกได้ จึงขอโทษผู้ที่ไม่ได้รับความสะดวกอันเนื่องจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของญาติด้วย

แหล่งที่มา pptvhd36

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…