Home โซเชียล แม่ชราหลั่งน้ำตา สรรพสามิตบุกจับลูกชายพิпาร เหตุขาຍ บุ ห รี่ ไม่มีแสตมป์ภาษี

แม่ชราหลั่งน้ำตา สรรพสามิตบุกจับลูกชายพิпาร เหตุขาຍ บุ ห รี่ ไม่มีแสตมป์ภาษี

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 64 ได้มีรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก “ทันข่าวชาวอุดร” โพสต์เรื่องราวของคนพิпารถูกสรรพสามิตจับขาຍบุxรี่ปลอมยัดห้องขังทันที โดยมีข้อความว่า คนพิпารอัมพฤกษ์ครึ่งซีกนั่งอยู่ในห้องขังโรงพักเมืองอุดร มีไม้เท้าวางอยู่ข้าง ๆ รอความช่วยเหลือจากญาติที่มีเพียงเเม่ที่อายุเกือบ 80 ปี

เเละน้องสาวที่ต้องไปกู้เงินเพื่อมาประกันตัวพี่ที่ถูกจับในข้อหา พรบ.ยาสูบปี2509 ไม่ติดอากรเเสตมป์ ใครจะรู้ว่าอากรจริงหรือปลอมนี่เป็นการตั้งคำถามของชาวบ้าน เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 64 นำบุxรี่ไปตรวจสอบเเละวันนี้จับส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเเละยัดห้องขังเลย เเถมเป็นคนพิпาร โดยมีชาวเน็ตต่างพากันเเสดงความเห็นใจ อยากให้ทนายเข้ามาช่วยเรื่องคดีกับหนุ่มพิпารรายนี้

 

ต่อมา น.ส.วิลาวัลย์ น้องสาวได้ไปกู้ยืมเงินจำนวน 50,000 บาท มาประกันตัว นายสุริยา อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายที่ป่วຍพิпารอัมพฤกษ์ครึ่งซีกด้านขวาต้องเดินถือไม้เท้าออกจากห้องขังอย่างทุลักทุเล เเละยังมีอาการตกใจไม่หายหลังถูกจับ เพราะไม่เคยเข้าห้องขังเเละไม่เคยถูกจับดำเนินคดี

โดยคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 พ.ย. 64 เจ้าหน้าที่สรรพสามิต จ.อุดรธานี บุกเข้าไปจับกุม นายสุริยา เจ้าของร้านขาຍของชำเเถวหมู่บ้านประปาเขต 7 เเละบอกว่าเป็นบุxรี่ปลอมไม่ติดอากรเเสตมป์ มีความผิดตาม พ.ร.บ. ปี พ.ศ.2509 ม.19 ม.24 ม.50 จะต้องปรับ 50 เท่าของอาการเเสตมป์ยาสูบ จึงส่งตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองอุดรธานี ทันที

นายสุริยา มีอาการพูดลำบากติดๆ ขัดๆ กล่าวว่า ตนอาศัยอยู่กับเเม่อายุ 80 ปี ที่บ้านเเถวประปาเขต 7 เขตเทศบาลนครอุดรธานี 2 คนเเละเปิดเป็นร้านขาຍของชำเลี้ยงดูเเม่ที่ชรา เเต่ก่อนก็ทำงานปกติเเต่เมื่อ 5 ปีเเล้วป่วຍเป็นเส้นเลืoดในสมองตีบจนอัมพฤกษ์ครึ่งซีก เดินลำบากต้องใช้ไม้เท้าพยุงตลอดเวลา จึงเปิดร้านขาຍของชำเลี้ยงครอบครัว

เมื่อเย็นวันที่ 9 พ.ย. 64 มีคนบอกว่าเป็นสรรพสามิตเข้ามาตรวจสอบบุxรี่บอกว่าเป็นบุxรี่ปลอม ไม่ติดอากรเเสตมป์ ที่ว่าบุxรี่ปลอมตนไม่รู้เพราะมีคนมาขาຍให้ หลังเขาจับกุมก็มาโรงพักเเล้วเข้าห้องขัง จนมีน้องสาวมายื่นประกันตัว

ด้าน น.ส.วิลาวัลย์ กล่าวว่า หลังรับเเจ้งพี่ชายถูกจับก็ตกใจรีบวิ่งยืมเงินจากเพื่อนบ้านมาประกันตัว สงสารพี่ชายอยู่กับบ้านกับเเม่สองคน เเละเปิดร้านขาຍของชำเล็ก ๆ หลังประกันตัวพี่ชายเเล้วก็พากลับบ้าน เเม่ที่อยู่บ้านคนเดียวร้องไห้ที่เห็นลูกชายถูกจับ เพราะลูกชายไม่เคยโดนจับสักครั้ง

แหล่งที่มา ข่าวสด

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…