Home โซเชียล ครูสาวยื่นจดหมายลาออก ระบุเหตุผลจัดหนักจัดเต็ม ขอพูดแทนใจครูทั่วประเทศ

ครูสาวยื่นจดหมายลาออก ระบุเหตุผลจัดหนักจัดเต็ม ขอพูดแทนใจครูทั่วประเทศ

ประเด็นที่เรานำมาฝา่กทุกคนวันนี้ กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เมื่อครูรายหนึ่งได้เขียนผลถึงการลาออก เเต่ทำให้สะเทือนไปทั้งวงการครู เพราะเป็นปัญหาที่ครูส่วนใหญ่ประสบ เเละเรียกร้องให้มีการเเก้ไขในเรื่องดังกล่าวมาเป็นเวลานาน

โดยสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ระบุเหตุผลบนจดหมายลาออกว่า ไม่เห็นด้วยกับการให้ครูทำเอกสารประเมิน ประกัน ประกวด สำรวจข้อมูลที่มากเกินความจำเป็น เเละไม่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาการเรียนการสอนเท่าที่ควรซึ่งเป็นการสิ้นเปลืองเเรงกาย เเรงใจ ทรัพยากรเปลืองเวลา เเละงบประมาณ

โดยไม่มีเหตุจำเป็น หลายครั้งกระทบเวลาที่ควรเตรียมการสอน ตลอดจนเวลาส่วนตัวที่ควรมีให้ครอบครัว เพราะครูก็มีลูกที่ต้องกลับไปอบรม ดูเเล สั่งสอน เช่นเดียวกัน

โดยเหตุผลอีกข้อหนึ่งระบุว่า ในสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา การสอนออนไลน์ที่ต้องอาศัยทั้งความพร้อมเเละความร่วมมือจากเด็กเเละผู้ปกครองเป็นเรื่องยาก ข้าพเจ้าไม่สามารถปฏิบัติการสอนให้ได้ผລสำเร็จ คุ้มค่ากับเงินภาษีที่จ่ายเป็นเงินเดือนได้

ทั้งไม่มีความหวังที่เเน่นอนว่าจะสามารถเปิดเรียนได้ตามปกติได้อย่างต่อเนื่องเเท้จริงเมื่อใด จึงขอลาออก เพื่อให้คนที่มีความรู้ความสามารถที่เหมาะสมกว่า เข้ามาปฏิบัติหน้าที่เเทน

พร้อมกันนั้น ครูรายดังกล่าว ได้ระบุว่า “เหตุผลข้อเเรกอยากเขียนบรรยายเเทนมนุษย์ครูทั่วประเทศยาวเป็นหน้ากระดาษ เหตุผลที่สองจะบอกว่าถ้าไม่สามารถเเก้ไขปัญหาได้ ก็สละตำเเหน่งให้ว่างให้คนเก่งกว่ามาเเก้เเทนเถอะ

ความสามารถระดับปกติ ถ้าสถานการณ์ปกติก็ทำงานได้ เเต่สถานการณ์ไม่ปกติ คนที่จะทำงานให้สำเร็จได้ เเก้ปัญหาตรงจุดสำเร็จลุล่วงได้ สติปัญญาต้องเหนือกว่าปกตินะคะ”​

แหล่งที่มา nationtv

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…