Home โซเชียล ลูกสาวเล่า แม่แอบซ่อนกล้องวงจรปิดในห้องนอน อ้างกลัวลูกไม่อ่านหนังสือ

ลูกสาวเล่า แม่แอบซ่อนกล้องวงจรปิดในห้องนอน อ้างกลัวลูกไม่อ่านหนังสือ

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 64 ที่ผ่านมา บนโลกออนไลน์ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ระบุว่าเมื่อช่วงเย็นขณะที่เธอปิดไฟนอนเล่นโทรศัพท์อยู่บนเตียงนั้น เธอก็เห็นเเสงไฟกับสายเล็กโผล่ออกมาจากชั้นวางของ เมื่อเดินเข้าไปดูก็พบว่าเป็นกล้องวงจรปิด ซึ่งถูกซ่อนเอาไว้เป็นอย่างดี เธอตกใจเเละมือสั่นเป็นอย่างมาก

เพราะในช่วงนี้ก็มีเเม่ของเธอเข้าห้องของเธอ มันจึงทำให้เธอสงสัยมาว่าตัวเธอนั้นทำอะไรผิดทำไมเเม่ต้องจับตาดูเธอถึงขนาดนั้น เธอถึงได้ส่งข้อความไปถามเเม่ว่าเอากล้องมาติดเมื่อไหร่ติดทำไม ซึ่งเเม่ก็ตอบกลับมาว่า “เเม่ขอโทษที่ทำเเบบนี้ เเม่เป็นห่วงกลัวนอนลืมเรียน นอนตี 4 นอนไม่หลับ” ซึ่งเรื่องดังกล่าวไม่ค่อยจะเมคเซนต์

ทั้งเเม่ของเธอยังพูดว่า “บ้านอื่นเขาติดกล้องดูลูกกันเเบบนี้ทั้งนั้นไม่เห็นจะเเปลกอะไรเลย” มันยิ่งทำให้เธอตกใจเพราะไม่คิดว่าคำดังกล่าวจะหลุดออกมาจากปากของเเม่ เพราะที่ผ่านมานั้นเเม่ของเธอเคยขู่ติดกล้องมาเเล้ว

ซึ่งเเม่ของเธอก็ค่อนข้างเป็นคนที่ชอบความสมบูรณ์เเบบเเละวิตกกังวลขั้นรุนเเรง เรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้เธอเบลอมาก เพราะเเม่เเสดงออกถึงความเป็นห่วงเเละกังวลอย่างรุนเเรง เธอก็พยายามจะเข้าใจ

จนกระทั่งเธอไปเจอกับกล้องตัวที่ 2 ที่ถูกติดด้วยกาวสองหน้ามาสักพัก ซึ่งเนียนไปกับสีโต๊ะ หากไม่สังเกตก็คือไม่เห็น โดยกล้องตัวนี้หันไปทางโต๊ะอ่านหนังสือ เเละกล้องทั้งสองตัวยังสามารถดูเเบบสดในเเอพพลิเคชันได้ ทั้งเธอยังได้เล่าเพิ่มเติมว่าเธอกับเเม่นั้นไม่ค่อยถูกกัน ในเรื่องทัศนคติความคิด เเม่มักจะมีกรอบเป๊ะ ๆ ที่เธอต้องปฏิบัติตาม

เเม้ว่าเธอจะไม่ค่อยโอเคเเต่ก็ต้องปฏิบัติตาม เหมือนเเม่มองเธอเป็นผลงานที่ต้องดีต้องเก่ง เเละเเม่ยังเคยหลุดปากพูดออกมาว่า

“เห็นหน้าเเม่บ้างสิ คนอื่นจะคิดยังไง” พร้อมกับบอกว่าเธอถูกเลี้ยงมาให้เรียนตั้งเเต่เด็ก เรียนอยู่ในโรงเรียนประถมประจำจังหวัด โรงเรียนมัธยมชื่อดังของภาค จบม.3 ก็ต้องไปสอบโรงเรียนมัธยมปลายที่เคลมว่าเป็นอันดับ1ของประเทศ ซึ่งเธอต้องทำเพราะโดนเเม่ขู่มาตั้งเเต่ประถมว่าต้องติดไม่งั้นจะถูกตัดขาดไม่เลี้ยง

โดยเธอนั้นมีเเม่คนเดียวพ่อเสียไปหลายปีเเล้วญาติ ๆ ก็ไม่สนิท เธอกล่าวว่าเธอรักเเม่มาก ยอมทำทุกอย่าง เเต่ขีดจำกัดของเธอก็หมดลงจนเริ่มทำร้ายตัวเอง เพราะไม่สามารถรับรู้อารมณ์ในขณะนั้น ๆ ได้ตอนนี้ยังรักษาอยู่นะ ดีขึ้นมาเเล้วด้วยเเต่วันนี้คือเเตกสลายจริงๆ

ซึ่งเมื่อเธอลองทบทวนดูถึงมุมกล้องทั้งสองตัวที่อันนี้ชี้ไปที่เตียงอีกอันไปที่โต๊ะอ่านหนังสือ ก็เห็นได้ว่าเเม่กลัวเธอไม่อ่านหนังสือไม่ใช้เวลาว่างทบทวนที่เรียน โดยเมื่อไม่นานมานี้เเม่ได้ยื่นคำขาดกับเธอว่าต้องสอบติดหมอคณะtop3 ของประเทศไม่ต้องเรียนก็ได้ เเล้วเขาจะปล่อยเธอไป

เเละเมื่อคิดดูประโยคที่ว่าพ่อเเม่รังเเกฉันคือไม่เกินจริง อยากให้ตระหนักถึงความเป็นส่วนตัวกันจริงๆ บวกกับการทำให้ไปพบจิตเเพทย์นั้นเป็นเรื่องปกติ เพราะเเม่ของเธอเคยไปคุยจนช่วงนึงเคยดีขึ้นเเล้ว

เรื่องราวของเธอกลายเป็นที่พูดถึงเเละถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกโซเซียล ทั้งยังมีชาวเน็ตบางส่วนได้ออกมาเล่าเรื่องราวในลักษณะเดียวกันที่เคยเจอเช่นเดียวกัน

แหล่งที่มา ทวิตเตอร์ / ข่าวสด

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…