Home โซเชียล เด็กชายบราซิล ลืมตาดูโลกพร้อมหางยาว 12 ซม. แถมมีก้อนเนื้อที่ปลายหาง

เด็กชายบราซิล ลืมตาดูโลกพร้อมหางยาว 12 ซม. แถมมีก้อนเนื้อที่ปลายหาง

เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คณะเเพทย์โรงพยาบาลเด็ก อัลเบิร์ต ซาบิน ในเมืองฟอร์ตาเลซา ของประเทศบราซิล

เปิดเผยว่า พบทารกเพศชายที่เกิดเมื่อเดือน ม.ค. 2564 พร้อมกับหางยาว 12 เซนติเมตร โผล่บริเวณก้น เเละยังมีก้อนเนื้อคล้ายลูกบอลอยู่ตรงส่วนปลาย เเม้คลอดก่อนกำหนดเล็กน้อย เเต่สุขภาพร่างกายของมารดาเเละทารกเเข็งเเรงดีในภาพรวม

โดยทางคณะเเพทย์ได้ทำการผ่าตัดเอาหางเเละก้อนเนื้อกลมๆ ออกเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว หลังจากอัลตราซาวนด์สเเกนยืนยันว่า หางดังกล่าวไม่ได้เชื่อมต่อกับเซลล์ประสาท เเละองค์ประกอบส่วนใหญ่ของก้อนเนื้อที่ปลายหางเป็นไขมัน

การวิเคราะห์หางของเด็กหลังการผ่าตัด เผยให้เห็นว่าก้อนเนื้อทรงกลมที่บริเวณปลายหางขนาดกว้าง 4 เซนติเมตร ก่อตัวจากไขมันเเละเนื้อเยื่อเกี่ยวพันตัวอ่อน ซึ่งทำให้หางเป็นเพียงเเค่เนื้อเยื่อไร้กระดูก

กรณีที่เกิดขึ้นการเกิดของทารกรายนี้เเละการผ่าตัดถูกเผยเเพร่ในรายงานวารสารด้านกุมารศัลยศาสตร์ เนื่องจากเป็นกรณีตัวอย่างที่เกิดขึ้นน้อยมากๆ ซึ่งให้คำอธิบายว่าความพิпารเเต่กำเนิดลักษณะนี้เกิดขึ้นยากมากเเค่ไหน

โดยเชื่อกันว่า มนุษย์ทุกคนเคยมีหางตอนที่อยู่ในครรภ์มารดาในช่วงสัปดาห์เเรกๆ เเต่เป็นเรื่องปกติที่มันจะถูกดูดกลับเข้าสู่ร่างกายไม่กี่สัปดาห์หลังการตั้งครรภ์ ทั้งนี้ เด็กชายชาวบราซิลรายนี้ ถือเป็นหนึ่งใน 40 คน ที่ได้รับการบันทึกว่าเป็นมนุษย์ที่เกิดมาพร้อมกับหาง ในประวัติศาสตร์ของมนุษย์

แหล่งที่มา sciencedirect / sanook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…