Home โซเชียล ยายวัย 85 ทุกข์หนัก เพื่อนบ้านบีบแตรก่อกวนทุกวัน นาน 2 ปี

ยายวัย 85 ทุกข์หนัก เพื่อนบ้านบีบแตรก่อกวนทุกวัน นาน 2 ปี

วันนี้เราจะมาติดตามกรณีวันที่ 7 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจาก นางกนกพร มีเเก้ว อายุ 50 ปี ว่าได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากเพื่อนบ้าน มาเป็นเวลาเกือบ 2 ปี โดยเพื่อนบ้าน ทราบชื่อคือ นายเก๋ (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ชอบขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านหน้าบ้านของผู้เสียหาย จะต้องมีการบีบเเตรทุกครั้งอย่างเสียงดัง

ไม่ว่าจะผ่านหน้าบ้านทั้งตอนกลางวันเเละตอนกลางคืน ส่งผลต่อสุขภาพของ นางสว่าง ต่อเนื่อง อายุ 85 ปี มารดาที่ป่วຍเป็นโรคหัวใจ เบาหวาน ความดันสูง ซึ่งเคยมีการพูดคุยกันเเล้วเเต่ไม่เป็นผล

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 64 เวลาประมาณ 13.00 น. นางสว่าง วัย 85 ปี ผู้เสียหาย ได้เดินไปซื้อของที่ร้านค้าของ นางเลี่ยม (สงวนนามสกุล) อายุ 73 ปี มารดาของนายเก๋ คู่กรณี ซึ่งไม่ห่างจากบ้านของตนเอง

นายเก๋ได้มีการต่อว่านางสว่าง ซ้ำยังตามมาตะโกนด่าเสียงดังถึงหน้าบ้าน ด่าทอว่าว่าเกลียดชัง จนนางกนกพร ผู้เป็นลูกสาวทนไม่ไหว ไปเเจ้งความที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ ไว้เป็นหลักฐาน เมื่อวันที่ 6 พ.ย.64

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเกิดเหตุ ภายในซอยวัดชมภูเวก ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี เพื่อพูดคุยกับ นางกนกพร เเละนางสว่าง สองเเม่ลูกผู้เสียหาย พบว่าบ้านของผู้เสียหาย เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว โดยหน้าบ้านมีถนนเป็นซอยเเคบ กว้างประมาณ 1.20 เมตร รถ จักรยานยนต์ผ่านได้ ภายในซอยมีบ้านเรือนประชาชนตั้งอยู่อีกประมาณ 5 หลัง

โดยบ้านของนายเก๋ คู่กรณี ตั้งอยู่ท้ายซอย ซึ่งเวลาจะออกจากบ้านต้องขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าบ้านของผู้เสียหาย ซึ่งห้องนอนของผู้เสียหายอยู่ติดกับทางรถผ่าน

จากการนางสว่าง อายุ 85 ปี มารดาของผู้เสียหาย เล่าทั้งน้ำตาว่า ล่าสุดเมื่อวานที่ตนเดินไปร้านเเม่เขา ไปซื้อของ กลับถูกต่อว่า ตะโกนด่าทอเสียงดัง ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าไปทำอะไรให้ รู้สึกตกใจมากหัวใจเต้นเเรง เสียใจไม่รู้ว่าไปทำอะไรให้เขา ก่อนหน้านี้ก็มีเรื่องการขี่รถจักรยานยนต์ผ่านบีบเเตรเสียงดังตลอดนานเป็นปีๆ

ทุกครั้งที่ขับผ่านบีบเเตรตนก็จะตกใจ ใจหาย ปวดหัว สะดุ้งทุกครั้ง ตนมาอยู่ตรงนี้เเล้ว จะให้ทำอะไรได้ ลูกชายตนก็กลัวเขา เพราะเขาเป็นนักเลง ไม่มีใครทำอะไรเขาได้ ตนอยากขอร้องให้เขาทำนิสัยใหม่ ให้ตำรวจตักเตือน อย่ามาทำความประพฤติเเบบนี้เลย ตนก็อยากถามเขานะว่าตนไปทำอะไรให้ โกรธตนเรื่องอะไร

นางกนกพร มีเเก้ว อายุ 50 ปี ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนมาซื้อบ้านหลังนี้หลังจากน้ำท่วมปี 54 พาลูกสาวเเละเเม่มาอยู่ด้วย เมื่อวานนี้คือหนักสุด ทนไม่ไหวเข้าเเจ้งความที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ เพราะสาเหตุที่เขาตะโกนด่าว่าเเม่เรา ตอนที่เกิดเหตุตนก็ไม่ทราบว่าเรื่องอะไร

พอดูกล้องวงจรปิดถึงทราบเรื่อง เเม่ตนเดินไปซื้อกาเเฟที่ร้านเเม่เขา ก็ถูกลูกชายเขาตะโกนด่า เเม่ตนต้องเจอเรื่องการขี่รถจักรยานยนต์ผ่านบีบเเตรใส่ทุกวันมาเป็นเวลา 2-3 ปี ตนก็อดทน ไม่อยากมีเรื่อง เมื่อก่อนขับเข้าออกวันละ 10 กว่าครั้ง บีบทุกครั้ง จนตนต้องไปคุยกับเเม่เขาให้ช่วยคุยให้ ก็ลดลงมาเหลือ 2-3 ครั้งต่อวัน

เพราะพูดกับเขาไม่ได้ จะโวยวายใส่เสมอ ตนต้องอดทนเพราะไม่อยากมีเรื่องกับเขา ตนพูดจาด้วยคำสุภาพตลอด เเต่เขาทำพฤติกรรมเเบบนี้มาตลอดจนทนไม่ไหว

เวลาเช้ามืดขับผ่านก็บีบเเตร ตนนอนอยู่ที่ห้องก็สะดุ้งตื่น คิดดูว่าเเม่อายุ 85 ปี คนเเก่ขนาดนี้จะเป็นอย่างไร ตนไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดมาจากเรื่องอะไร ก็อยากทราบเหมือนกัน เพราะก่อนหน้าที่เราจะมาอยู่ คู่กรณีเขาเช่าบริเวณหน้าบ้านนี้ไว้ขๅยของ เเต่หลังจากตนมาซื้อบ้าน ก็ไม่ได้ใก้เขาเช่าต่อ ก็ไม่รู้ว่าไม่พอใจเรื่องนี้หรือไม่

นาง กนกพร กล่าวต่อว่า ครั้งนี้ตนทนไม่ไหวเเล้ว ความอดทนคนมีจำกัดถึงได้ไปเเจ้งความ ปกติเเม่อยู่บ้านคนเดียว ถ้าเป็นอะไรขึ้นมาจะทำยังไง ถ้าต้องเจอเเบบนี้เเล้วหัวใจวายไป ซึ่งปกติทุกวันเเม่จะออกมานั่งเล่นหน้าบ้านตามประสาคนเเก่ เดินออกกำลังกายบ้าง

ส่วนเขาก็ขี่รถเข้า-ออกเเละบีบเเตรเเบบนี้ เป็นห่วงเเม่มาก เพราะเเม่ไม่สบายหลายโรค ถ้าตำรวจเรียกไปคุย ตนก็จะคุย อยากรู้ว่าทำไปเพื่ออะไร ถ้าคุยเเล้วให้จบอย่ามาทำเเบบนี้อีก

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินเข้าไปที่บ้านคู่กรณีซึ่งห่างไปประมาณ 2-3 หลัง พบ นายเก๋ (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี เเละนางเลี่ยม (สงวนนามสกุล) อายุ 73 ปี มารดาจึงได้ สอบถามถึงกรณีดังกล่าว ทราบว่า เหตุที่เกิดเมื่อวานเป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะอะไรกัน

ส่วนเรื่องบีบเเตรตนก็บีบเเค่ 2 ครั้งตอนเข้า-ออก เพราะว่าจะมีรถผ่านตรงจุดนี้ ต่อจากนี้ไปก็จะไม่บีบเเล้วเพราะเเม่ตนมาขอร้องว่าไม่ให้บีบ ต่างคนต่างอยู่ไปให้เรื่องมันจบ รับปากว่าจะไม่บีบอีก

ด้านนางเลี่ยม กล่าวว่า เรื่อเมื่อวานก็ไม่ได้ทะเลาะกัน ยายเขาเดินมาซื้อกาเเฟที่ร้าน ลูกตนก็กำลังจะขี่รถออกไปข้างนอก ก็พูดว่าเขามาวุ่นวาย เเต่พูดเสียงดัง ตนก็ได้บอกลูกไปเเล่วว่าเราเป็นร้านค้าเเละก็เตือนลูกไปเเล้วเรื่องบีบเเตรว่าอย่าบีบอีก

เบื้องต้นผู้เสียหายได้เข้าเเจ้งความไว้ที่ สภ.รัตนาธิ้บศร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกทั้งสองฝ่ายเข้ามาเจรจาไกล่เกลี่ย ทำข้อตกลงอีกครั้ง

แหล่งที่มา sanook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…