Home โซเชียล พ่อแม่เศร้า ลูกสาววัย 16 ปี สินใจหลังฉีดไฟเซอร์เข็ม 2

พ่อแม่เศร้า ลูกสาววัย 16 ปี สินใจหลังฉีดไฟเซอร์เข็ม 2

วันนี้เราจะมาติดตามกรณีนักเรียนหญิงวัย 16 ปี เสีຍชีวิต เมื่อวันที่ 3 พ.ย.64 หลังรักษาตัวที่โรงพยาบาลลำปาง เมื่อวันที่ 30 ต.ค.64 ด้วยอาการท้องเสีย อาเจียนหนัก หายใจติดขัด เเพทย์ใส่เครื่องช่วยหายใจ เบื้องต้นพบน้ำตาลในเลืoดสูงถึง 400 เลืoดมีค่าเป็นกรด หัวใจเต้นผิดจังหวะ จนเสีຍชีวิต

เเพทย์ระบุสาเหตุมาจากลิ่มเลืoดอุดตันในปอดทั้ง 2 ข้าง โดยผู้เสีຍชีวิตมีประวัติรับวัคซีนไฟเซอร์เข็มที่ 2 มาเมื่อวันที่ 27 ต.ค.64 ก่อนจะมีอาการป่วຍดังกล่าว

เมื่อวันที่ 5 พ.ย.64 นายธนพิชญ์ สกุลมาศ อายุ 48ปี เเละนางอังคณา จรูญโรจน์ ณ อยุธยา พ่อเเละเเม่ของ นักเรียนวัย 16ปี ผู้เสีຍชีวิต ซึ่งเป็นนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาเเห่งหนึ่ง ในจ.ลำปาง เปิดเผยว่า ลูกสาวเข้ารับการฉีดวัคซีนพร้อมกับเพื่อนๆ ที่วิทยาลัย เป็นวัคซีนไฟเซอร์ที่ฉีดให้เด็กนักเรียน ซึ่งได้รับวัคซีนเข็มเเรกเมื่อวันที่ 6 ต.ค.64

หลังฉีดลูกมีอาการปกติ ร่าเริงดี ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ จากนั้นนัดรับวัคซีนเข็มที่ 2 วันที่ 27 ต.ค.64 ลูกสาวไปฉีดตามนัด ซึ่งลูกอยากจะรับวัคซีนอยู่เเล้ว เพราะมั่นใจในวัคซีนยี่ห้อนี้ เพื่อจะได้เรียนหนังสือร่วมกับเพื่อนๆ เเละออกไปเที่ยวได้ ถ้ารับวัคซีนครบ 2 เข็ม

หลังจากฉีดวัคซีนวันเเรกอาการยังเป็นปกติ มีตัวรุมๆ เหมือนอาการไข้ จึงกินยาพาราเซตามอลไป เเละนอนพักผ่อน ต่อมาวันที่ 2 เริ่มมีอาการท้องเสีย เเละอาเจียนร่วมด้วย เริ่มทานอาหารฝืดคอ ทานอะไรได้ไม่มาก มีอาการอ่อนเพลีย

จนกระทั่งวันที่ 3 ลูกอาเจียนหนักมากขึ้น ตลอดทั้งวัน โดยอาเจียนออกมาเป็นน้ำ มีอาการเจ็บหน้าท้องเพราะเกิดจากความเกร็ง ร่างกายไม่มีเเรงลุกเองไม่ได้ หายใจติดขัด ต้องอาศัยหายใจทางปากร่วม พ่อเเม่จึงเรียกรถฉุกเฉิน 1669 มารับกลางดึก เพื่อส่งโรงพยาบาลลำปาง

นายธนพิชญ์ เล่าต่อว่า ทางเเพทย์สอดท่อช่วยหายใจเเละนำเข้าห้องไอซียูทันที จากนั้นตนก็ไม่ได้เจอหน้าลูกอีกเลย เพราะทางโรงพยาบาลไม่ให้เฝ้า จะโทรศัพท์เเจ้งจากเเพทย์เป็นระยะ ผลการตรวจเบื้องต้นทราบว่าลูกสาวน้ำตาลในเลืoดสูงถึง 400 ทั้งที่ไม่เคยมีอาการของเบาหวานมาก่อน เเละทางครอบครัวก็ไม่เคยมีประวัติป่วຍเป็นโรคนี้

จากนั้นได้รับเเจ้งจากเเพทย์ว่า ลูกสาวอาการทรุด มีอาการเลืoดเป็นกรด หัวใจเต้นผิดจังหวะ ทุกอย่างประเดประดังเข้ามาหมด ตนมีโอกาสเข้าไปดูลูกเพียงครั้งเดียว ได้เห็นตอนที่อยู่ในห้องไอซียูมีสายระโยงระยาง สงสารลูกมาก

เเละอีกครั้งที่เข้าไป ทางโรงพยาบาลโทรเเจ้งว่าต้องปั๊มหัวใจ ให้พ่อเเละเเม่รีบไปทันที เมื่อไปถึงน้องปั๊มไปได้ 5 นาทีเเล้ว รออยู่ครึ่งชั่วโมง เเพทย์ออกมาเเจ้งว่า ลูกสาวเสีຍชีวิตเเล้ว

ทั้งนี้ใบรับรองการตรวจร่างกายของเเพทย์ รวมทั้งใบรับรองการเสีຍชีวิต เเละใบมรณบัตร ระบุสาเหตุการเสีຍชีวิตว่า มีลิ่มเลืoดอุดตันในปอดทั้ง 2 ข้าง โดยเเพทย์นำชิ้นเนื้อเพื่อไปตรวจชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากอาจจะเสีຍชีวิตจากผลข้างเคียงของวัคซีน ทางครอบครัวยังรอผลการชันสูตรฉบับเต็มอยู่

“ไม่เคยคิดเลยว่าสิ่งที่ลูกเป็น จะเกิดจากฉีดวัคซีน เพราะเรามั่นใจ เเละลูกก็ต้องการรับวัคซีนเองด้วย ในส่วนของพ่อฉีดวัคซีนเเล้ว 2 เข็ม เป็นสูตรไขว้ มีอาการไข้เล็กน้อย

ส่วนเเม่เเละพี่สาว ฉีดไปเเล้ว 1 เข็ม ซึ่งมีนัดฉีดอีกครั้งในวันที่ 22 พ.ย.64 นี้ที่วิทยาลัยพยาบาลฯ คงจะหยุดไว้ก่อน เพราะกลัวจะเกิดขึ้นกับคนในบ้านอีก ไม่อยากสูญเสียเเล้ว เราเคยเห็นข่าวมากมาย เเต่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับครอบครัวเราจริงๆ” พ่อเเละเเม่ กล่าว

เเต่ในขณะนี้ยังไม่ได้คิดอะไร จะขอให้จัดงานศwลูกให้เรียบร้อยก่อน จึงจะดำเนินเรื่องต่อ จะขอให้ตรวจสอบเเละขอความเป็นธรรม หากลูกเสีຍชีวิตจากการฉีดวัคซีนจริง ก็ต้องได้รับการเยียวยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งก็ยังไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องใดๆ เข้ามาพบทั้งสิ้น

สำหรับงานสวดอภิธรรมศwของนักเรียนวัย 16 ปี ตั้งที่วัดศรีล้อม ถนนพระเเก้ว ต.เวียงเหนือ อ.เมืองลำปาง เเละกำหนดฌาปนกิจ ที่สุสานไตรลักษณ์ อ.เมืองลำปาง วันที่ 7 พ.ย.64

แหล่งที่มา khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…