Home โซเชียล พนักงานซิปไลน์ สละชีวิตช่วยนักท่องเที่ยว ที่ติดอยู่กลางทาง ดีกว่าตกไปสองคน

พนักงานซิปไลน์ สละชีวิตช่วยนักท่องเที่ยว ที่ติดอยู่กลางทาง ดีกว่าตกไปสองคน

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 64 ที่ผ่านมา ทางสื่อนอกได้รายงานว่าได้เกิดเหตุการณ์สุดสะเทือนใจหลังจากที่ นายวาคีน โรมีโร พนักงานหนุ่มวัย 34 ปี ที่ทำงานประจำอยู่ที่เครื่องเล่นซิปไลน์ ที่ ลา จอลลา ซิป ซูม ซิปไลน์ บริเวณป่าสงวนแห่งชาติ ในหุบเขาปัวมา วัลเลย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 ต.ค. 64 นายโรมีโรได้รีบเข้าช่วยเหลือหญิงนักท่องเที่ยวรายหนึ่งที่ตัวล็อกเลื่อนออกจากสายสลิงที่ระดับความสูง 100 ฟุต หรือกว่า 30 เมตรจากพื้นดิน โดยเขาได้คว้าสายที่รัดตัวเธอไว้ เพื่อหยุดและหวังจะเกี่ยวตัวล็อกอีกครั้ง

ทว่าเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เพราะตัวเขาถูกดึงจนทำให้ตัวล็อกเลื่อนหลุดไปด้วย ก่อนที่เขาจะตกลงมาจากระดับความสูงกว่า 70 ฟุต หรือ 21 เมตร ส่งผลให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่ทีมกู้ภัยจะนำร่างของเขาออกมาและนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์ฉุกเฉินส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

แต่ที่สุดแล้วทีมแพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตของเขาเอาไว้ได้ และโรมีโรเสีຍชีวิตลงเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (1 พ.ย.) ซึ่งสร้างความเสียใจให้แก่ครอบครัว ญาติพี่น้องและเพื่อนเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เพื่อนคนหนึ่งของโรมีโร ได้กล่าวด้วยความเสียใจว่า โรมีโรนั้นกลัวว่า เขาและผู้หญิงนักท่องเที่ยวคนนั้นจะร่วงตกลงมาทั้งคู่

เนื่องจากน้ำหนักตัวเกิน เพราะซิปไลน์นี้สามารถรับน้ำหนักได้มากสุดเพียง 113.39 กิโลกรัม และน้อยสุด 29.48 กิโลกรัม ด้วยความกลัวดังกล่าวนั้น เขาจึงได้เลือกที่จะสละชีวิตของตัวเอง ทำให้ตัวของเขาตกลงมา ส่วนนักท่องเที่ยวหญิงรายนี้ก็ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ด้านต้นสังกัดลา จอลลา ซิป ซูม ซิปไลน์ก็ได้กล่าวว่าพวกเขารู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งจากการสูญเสียพนักงานของพวกเขาในครั้งนี้ และในตอนนี้พวกเขากำลังสอบสวนในเชิงลึกและครอบคลุม พร้อมทั้งประสานงานและร่วมมือกับหน่วยงานของรัฐบาลกลางและรัฐ เพื่อดำเนินการดังกล่าว

แหล่งที่มา dailymail / khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…