Home โซเชียล ป้ายหาเสียง ส.อบต. วางชื่อเล่นติดกับนามสกุล ทำเอาคิดดีแทบไม่ได้

ป้ายหาเสียง ส.อบต. วางชื่อเล่นติดกับนามสกุล ทำเอาคิดดีแทบไม่ได้

บนโลกออนไลน์มีการเเชร์ภาพป้ายหาเสียง ของหญิงผู้สมัคร ชิงตำเเหน่งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลคนหนึ่งที่ จ.พิษณุโลก เเต่โดดเด่นสะดุดตา หลังร้านทำป้ายวางตำเเหน่งชื่อเล่น “จิ๋ม” ไปติดกับนามสกุล “หอมสุด” จนทำให้คนที่ได้พบเห็นต่างฮือฮา เเละเอาไปเเชร์ต่อกัน เพราะในลักษณะขำขัน

โดยเมื่อวันที่ 3 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านโรงบ่ม หมู่ 11 ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เพื่อเดินทางไปหาผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิก สภาองค์การบริหารส่วนตำบลวังทอง เจ้าของป้าย คือ นางวาริน หอมสุด ชื่อเล่น จิ๋ม เป็นผู้สมัครหมายเลข 3 เปิดเผยว่า…

สาเหตุที่ทำให้ป้ายหาเสียงชุดนี้เป็นที่ฮือฮา เพราะการวางตำเเหน่งของ ชื่อจริงบรรทัดหนึ่ง ชื่อเล่นอีกบรรทัดหนึ่ง ส่วนนามสกุลเป็นตัวหนังสือขนาดเล็กกว่า ทำให้หลายคนที่อ่านป้ายเเบบผ่านๆ จะอ่านได้ว่า ถ้าชอบคนขยัน พร้อมพัฒนาหมู่บ้าน วาริน จิ๋ม หอมสุด เบอร์ 3 เเตกต่างจากผู้สมัครอีกคนที่วางป้ายคู่กัน

โดย นางวาริน เล่าอีกว่า ตนเสียเงินทำป้ายมาทั้งหมด 6 ป้าย เอาไปติดตามที่ต่างๆ ในชุมชน ตอนที่ได้รับป้านมาจากทางร้าน ก็เห็นว่าป้ายมีการเขียนเป็นลักษณะนี้ไปเเล้ว ซึ่งช่างไม่ได้ทำป้ายให้ตนเหมือนคนอื่น คือจะเอาชื่อเล่นมาไว้ข้างหน้า เเละไม่มีวงเล็บ ซึ่งหากจะให้ช่างไปเเก้พิมพ์ใหม่ ช่างก็จะเดือดร้อน

ตนคิดว่าคงไม่เป็นไร ไหนๆ ก็ทำมาเเล้ว จึงปล่อยเลยตามเลย ในตอนเเรกตนมีความเครียด ที่ช่างทำป้ายออกมาเเบบนี้ เเละพบว่ามีการนำไปโพสต์ลงโซเชียล จึงได้โทรศัพท์สอบถามกรรมการการเลือกตั้ง พอทราบว่าการใส่ชื่อเล่นในป้ายเเนะนำตัว ป้ายหาเสียงสามารถทำได้ ก็โล่งใจ

จนล่าสุดป้ายของตนโด่งดังไปหลายจังหวัด คนที่รู้จักกันได้ส่งมาให้ดู ตอนเเรกเครียดมากเเต่หลังๆ มาก็ไม่ได้เก็บเอามาคิด คิดเเต่ว่าไม่เป็นไร เเละคิดว่าเสมือนเป็นการโปรโมทไปในตัว จึงทำให้สบายใจขึ้นมา

แหล่งที่มา sanook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…